Cách Thức Hoạt Động Của Iso 14001

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi chungnhanknacert, 23/9/2021.

 1. chungnhanknacert

  chungnhanknacert Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/8/2021
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  ISO 14001 là một bộ tiêu chuẩn do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) đưa ra. Mục đích của nó là làm rõ các thực tiễn tốt nhất cho các tổ chức muốn giảm thiểu tác động đến môi trường của họ bằng cách áp dụng hệ thống quản lý môi trường hiệu quả (EMS).

  Hệ thống EMS được thiết kế để giám sát và báo cáo về tính bền vững môi trường của một công ty, cho cả các bên liên quan bên trong và bên ngoài. Chúng được các công ty sử dụng cho cả mục đích tuân thủ — cho phép họ tránh bị phạt hoặc các vụ bê bối về quan hệ công chúng (PR) — và để tăng hiệu quả kinh doanh, chẳng hạn như bằng cách giảm chất thải thông qua chu trình sản xuất hoặc phân phối.

  ISO 14001 là một bộ tiêu chuẩn được thiết kế để giúp các tổ chức tăng cường tính bền vững về môi trường. Nó được đưa ra bởi ISO, một tổ chức thiết lập tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu. Kể từ khi được giới thiệu vào năm 1996, ISO 14001 đã được áp dụng bởi hơn 300.000 tổ chức, từ các doanh nghiệp nhỏ đến một số công ty lớn nhất thế giới.

  ISO 14001 chỉ là một trong số hơn 23.000 tiêu chuẩn đã được ISO đưa ra kể từ khi thành lập vào năm 1947. Chúng là một phần của bộ tiêu chuẩn được thiết kế cho các tổ chức mong muốn giảm thiểu ô nhiễm và chất thải bằng cách áp dụng hệ thống quản lý môi trường. Như với tất cả các tiêu chuẩn ISO, ISO 14001 không phải là một bộ hướng dẫn cụ thể để doanh nghiệp tham gia thực hiện một cách hẹp. Đúng hơn, nó là một tập hợp các hướng dẫn và tiêu chuẩn phải được điều chỉnh cho phù hợp với các nhu cầu và hoàn cảnh cụ thể của tổ chức được đề cập.

  Tất nhiên, không phải tất cả các ứng dụng của chứng nhận ISO 14001 đều mạnh mẽ như nhau. Để duy trì tính toàn vẹn của các tiêu chuẩn, các công ty có thể nhận được chứng nhận của các tổ chức bên thứ ba để đánh giá việc thực hiện cụ thể các tiêu chuẩn ISO 14001 của họ và xác định xem ứng dụng đó có đáp ứng các thông lệ quốc tế tốt nhất được đề ra trong tiêu chuẩn hay không. Các công ty đạt được chứng nhận theo cách này thường sẽ hiển thị thực tế này như một cách để chứng minh và quảng cáo cam kết của họ về tính bền vững môi trường.

  Hệ thống Quản lý Môi trường ISO 14001 (EMS) là một khuôn khổ có hệ thống để quản lý các tác động môi trường trước mắt và lâu dài của các sản phẩm, dịch vụ và quy trình của một tổ chức. Bằng cách hoàn thành chứng nhận ISO 14001, tổ chức của bạn có thể đảm bảo với các bên liên quan rằng hệ thống quản lý môi trường của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường cụ thể của ngành quốc tế.

  Chứng nhận môi trường ISO 14001 cung cấp một khuôn khổ cho thực tiễn tốt nhất về quản lý môi trường để giúp các tổ chức: Giảm thiểu dấu vết môi trường của chúng. Giảm thiểu nguy cơ sự cố ô nhiễm. Cung cấp các cải tiến hoạt động. Đảm bảo tuân thủ luật môi trường liên quan, và. Phát triển doanh nghiệp của họ một cách bền vững

  Ban đầu được đưa ra vào tháng 9 năm 1996, ISO 14001 đã được hơn 300.000 tổ chức trên toàn thế giới áp dụng.1 Khái niệm cốt lõi của ISO 14001 là các tổ chức phải phát triển một bộ chính sách môi trường rõ ràng, sử dụng một bộ thực hành tốt nhất để chủ động giám sát xem các chính sách đó có được tuân thủ và liên tục cải tiến hệ thống dựa trên phản hồi và kết quả liên tục.

  Theo thiết kế, các tiêu chuẩn này nhằm linh hoạt và có thể áp dụng cho các tổ chức từ các doanh nghiệp nhỏ đến các tập đoàn đa quốc gia. Chẳng hạn, chuỗi khách sạn Hilton nổi tiếng đã đạt được chứng nhận ISO 14001 và được ISO đánh giá cao vì những cải thiện môi trường ấn tượng mà nó đạt được thông qua quá trình này. Theo người phát ngôn của công ty, công ty đã đạt được hơn 1 tỷ đô la tiết kiệm năng lượng từ năm 2008 đến năm 2018, do những thay đổi được thực hiện như một phần của quy trình ISO 14001.

  Ngoài việc tiết kiệm chi phí, có nhiều lý do khác khiến các công ty có thể muốn áp dụng tiêu chuẩn ISO 14001. Những lợi ích này bao gồm lợi ích đối với nhận thức về thương hiệu của họ, giảm nguy cơ vi phạm các quy định về môi trường, cải thiện quan hệ và tinh thần của nhân viên cũng như tăng hiệu quả hoạt động, cùng những lợi ích khác.

  Khi các doanh nghiệp đạt đực chứng nhận ISO 14001 sẽ giúp doanh nghiệp: Xác định việc tiết kiệm chi phí với sự chú trọng nhiều hơn vào quản lý tài nguyên, chất thải và năng lượng. Phát triển hình ảnh và uy tín của công ty. Định lượng, giám sát và kiểm soát tác động của các hoạt động đối với môi trường, hiện tại và trong tương lai. Đảm bảo nhận thức và tuân thủ pháp luật. Cải thiện hoạt động môi trường của chuỗi cung ứng. Bảo vệ công ty, tài sản, cổ đông và giám đốc. Có thể giảm chi phí bảo hiểm trách nhiệm công cộng cho tổ chức của bạn. Tăng khả năng tiếp cận của bạn với các đối tác kinh doanh và khách hàng tiềm năng.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungnhanknacert
  Đang tải...


Chia sẻ trang này