Cách Tìm Kiếm Trên Google Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Học tập' bởi hienuhhn, 5/4/2018.

 1. hienuhhn

  hienuhhn Thành viên tập sự

  Tham gia:
  27/4/2017
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Thế giới công nghệ đã bao phủ khắp mọi nơi trên thế giới, tất cả những kiến thức từ đơn giản đến phức tạp mọi người đều có thể tiếp cận một cách dễ dàng. Đó chính là nhờ Google.

  Trong thời đại công nghệ tiến tiến cùng với internet kết nối tốc độ cao, tất cả mọi người đều có thể tìm kiếm thông tin và tiếp cận chúng một cách dễ dàng. Đơn giản như công thức nấu một món ăn đơn giản hay phức tạp, hay những kiến thức khoa học đều có thể được tìm kiếm nhanh chóng trên internet thông qua công cụ tìm kiếm Google.

  Mặc dù Google tiện lợi như thế nhưng chúng ta vẫn bị tốn nhiều thời gian trong việc tìm kiếm mà vẫn không ra được thông tin mình cần.Làm thế nào để tìm kiếm hiệu quả? Hãy cùng điểm qua 10 mẹo dưới đây để giúp cho việc tìm kiếm hiệu quả và nhanh hơn nhé.

  1. Hãy sử dụng từ "or" khi tìm kiếm nhiều từ khóa mà bạn không biết chắc đâu là từ đúng

  Đôi khi bạn cảm thấy không chắc chắn lắm với từ khóa tìm kiếm của mình và bạn sợ rằng mình đã nhớ nhầm chúng. Đừng lo lắng quá, hãy nghĩ đến các từ khóa có thể phù hợp với mục đích tìm kiếm của bạn và ngăn cách chúng bằng kí hiệu “|”. Hoặc đơn giản dễ hiểu hơn thì bạn có thể đặt chữ “Or” (“Hoặc”) vào giữa những lựa chọn mà bạn đưa ra. Google sẽ có thể có thêm dữ liệu và lựa chọn ra kết quả phù hợp nhất trong số mà bạn đã nêu lên ở trên.

  2 .Sử dụng dấu “~” để tìm những từ đồng nghĩa

  Ngôn ngữ có nhiều từ mang nghĩa tương đồng và gần với nhau, mẹo hữu ích này giúp bạn trong việc tìm kiếm thêm các từ đồng nghĩa để văn bản của bạn trở nên phong phú và hay hơn.

  Cách đơn giản đó là bạn thêm dấu ~ vào trước một từ khóa tìm kiếm, và Google sẽ trả cho bạn những từ khóa dựa theo từ khóa này hoặc liên quan, có nghĩa tương đương với nó.

  3. Tìm kiếm kết quả trên một website nào đó

  Đôi khi bạn đọc được một bài báo, một bài viết hay trên website nào đó, bạn muốn chia sẻ nó cho bạn bè của mình nhưng lại chẳng thể tìm lại bài viết này. Rất đơn giản, hãy sử dụng công cụ tìm kiếm trên một website chỉ định mà Google đã cung cấp.

  Để tìm kiếm, bạn chỉ cần gõ địa chỉ website chứa thông tin mà bạn cần, đi kèm theo sau đó là từ khóa tìm kiếm và Google sẽ trả lại cho bạn tất cả những link, bài biết có chứa từ khóa đó nằm trong website mà bạn đã gõ ra phía trên.

  4.Tìm kiếm với dấu *

  Khi mà bạn cần phải tìm kiếm một dãy từ khóa nhưng trong số đó có một số từ bạn không thể nào nhớ ra được chúng. Bạn chỉ cần thay chúng bằng dấu hoa thị “*”, Google sẽ tự biết để tìm từ khóa phù hợp thay thế vào đó cho bạn.

  5.Khi bạn quên quà nhiều từ khóa

  Cũng là một mẹo tìm kiếm giúp lấp đầy các từ khóa mà bạn lỡ quên mất nhưng với quy mô lớn hơn. Khi mà bạn quên tới hơn nửa số từ khóa trong đó, bạn có thể thay thế bằng từ AROUND cùng với số từ mà bạn quên trong đoạn đó.

  Ví dụ bạn tìm kiếm “I wandered AROUND (4) cloud” như hình dưới đây, google sẽ trả lại cho bạn kết quả là một đoạn thơ với số lượng từ điền thêm vào đó gần đúng với giá trị trong chữ Around.

  6. Sử dụng khung tìm kiếm theo thời gian

  Đôi khi chúng ta cần tìm kiếm về một sự kiện lịch sử diễn ra trong một khoảng thời gian nào đó. Để tìm kiếm một cách chính xác, bạn hãy đưa thêm khung thời gian mà bạn cần tìm kiếm vào cùng với từ khóa. Khung thời gian sẽ được google nhận diện thông qua định dạng là 2 con số được ngăn cách với nhau bởi dấu 3 chấm.

  Ví dụ như khi bạn cần tìm kiếm từ khóa Scientific Discoveries (Các khám phá khoa học) trong giai đoạn thế kỉ 20, bạn có thể gõ như hình sau đây:

  7. Tìm kiếm theo tiêu đề một bài báo hay đường link

  Để tìm kiếm một tiêu đề bài báo hay đường link nào đó chứa từ khóa mà bạn cần tra cứu, hãy gõ thêm từ khóa “intitle:” (trong title) phía trước. Còn nếu muốn tìm kiếm đường link chứa từ khóa thì bạn thay bằng từ “inurl:” (trong url) phía trước.

  8. Tìm kiếm các website có đặc tính tương tự nhau

  Nếu bạn đang muốn tìm kiếm thêm các website có cùng đặc tính thì hãy gõ thêm chữ “related:” ở phía trước địa chỉ trang web đó trong khung tìm kiếm. Google sẽ đưa ra cho bạn thêm các website có đặc tính tương đương với site này.

  9. Tìm kiếm cả một cụm từ nguyên vẹn

  Khi tìm kiếm một cụm từ, Google sẽ xé lẻ các từ khóa ra và cung cấp cho bạn những kết quả tìm kiếm khá lộn xộn. Thậm chí có những kết quả tìm kiếm chỉ chứa 1-2 từ khóa trong cả cụm từ mà bạn đưa ra.

  Để khắc phục được điều này và tìm kiếm nguyên cả cụm từ khóa, bạn hãy thêm vào dấu ngoặc kép ở hai đầu của cụm từ khóa như hình dưới đây, Google sẽ ưu tiền tìm kiếm những kết quả chứa nguyên cả cụm từ khóa này.

  10. Tìm kiếm nhưng loại bỏ những từ khóa không cần thiết

  Đôi khi việc loại bỏ những kết quả tìm kiếm không liên quan lắm đến mục đích của bạn cũng sẽ giúp việc tra cứu dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn. Ví dụ như khi bạn tìm kiếm một cuốn sách yêu thích nào đó mà bạn lại không muốn mua nó, hãy gõ tên cuốn sách đó vào kèm them từ khóa “-buy” vào phía sau, Google sẽ loại bỏ các kết quả liên quan tới việc bán cuốn sách này.

  Qua bài viết trên T3H hi vọng việc tìm kiếm thông tin sẽ dễ dàng hơn và hiệu quả hơn cho các bạn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hienuhhn
  Đang tải...


 2. thinhtvdhtm

  thinhtvdhtm Thành viên mới

  Tham gia:
  3/10/2012
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  46
  Điểm thành tích:
  8
  bài viêt hay quá
   
 3. pthao02119

  pthao02119 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  10/4/2018
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Dùng google bao lâu mà ko bao giờ để ý mấy tips này, cảm ơn bạn nhé
   

Chia sẻ trang này