Thông tin: Cách Ướp Gia Vị Siêu Ngon Không Cần Đi Hàng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nhunghong1990, 13/4/2016.

  1. nhunghong1990

    nhunghong1990 Máy giặt, sấy,là công nghiệp

    Tham gia:
    22/3/2016
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Đó giờ mình ướp gia vị loạn lung tung cả, cái nào trước cái nào sau đều được, cũng may nhờ có bà chị làm bếp hướng dẫn lại, theo chị ấy nói thì sẽ ngon và giữ được nhiều dưỡng chất hơn bình thường.

    [​IMG]

    Thứ tự ướp:

    - Thứ nhất, vị mặn trước tiên: Gồm muối, hạt nêm, nước mắm, nước tương, ...

    - Thứ hai, vị ngọt: Đường, bột ngọt, mật ong, ...

    - Thứ ba, hương thơm: Hành tím, tỏi băm, rượu, tiêu, mè, cùng các loại lá thơm…

    - Thứ tư, vị cay: Ớt, tiêu, sa tế, ...

    - Thứ năm, không mùi: Một số loại dầu ăn, bột mì, ...

    Lưu ý: Nếu tẩm ướp thực phẩm số lượng nhỏ, bạn có thể ướp trực tiếp. Bạn nên trộn lên một lần trước khi ướp một loại gia vị khác vào, như vậy gia vị sẽ đều hơn. Nếu lượng thực phẩm cần ướp lớn, bạn nên trộn đều các loại gia vị vào một chén, sau đó rưới lên thực phẩm.

    [​IMG]

    Thời gian ướp:


    Đối với từng loại thực phẩm và tùy theo món ăn sẽ có thời gian tẩm ướp khác nhau. Nhưng thông thường thì:

    - Thịt heo, gà (thịt trắng): Ướp trên 30 phút (miếng to)

    - Thịt bò, cừu (thịt đỏ): 10 phút với thịt nguyên khối

    - Thịt thái lát hoặc thịt băm: dưới 5 phút hoặc không ướp (nêm gia vị trực tiếp khi nấu)

    - Cá: 15-20 phút. Cá biển có độ mặn tự nhiên nên ướp ít muối hơn cá sông.

    - Hải sản: Tôm còn nguyên vỏ, mực lá dày: từ 15-30 phút, không quá 1 tiếng. Tôm bỏ vỏ, mực ống: 5-10 phút hoặc không ướp. Riêng bạch tuộc không nên ướp quá 15 phút vì bạch tuộc sẽ ra nước ăn mất ngon.

    - Củ quả: Rắc gia vị trước khi đút lò nướng.

    Chúc mọi người ngon miệng hơn với thứ tự và thời gian ướp gia vị này.
    Sưu tầm bởi máy sấy công nghiệp
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nhunghong1990
    Đang tải...


  2. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    cảm ơn chủ top chia sẻ, mình thì cứ vớ cái gì thì cho cái ý trước ah :)
     
  3. lehoan3008

    lehoan3008 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    17/2/2014
    Bài viết:
    7,811
    Đã được thích:
    1,070
    Điểm thành tích:
    773
    công nhận, em cũng vớ được cái gì ướp cái đó, còn chứ k theo thứ tự gì cả! hehe
     
  4. nhà ruby

    nhà ruby Thành viên chính thức

    Tham gia:
    4/1/2016
    Bài viết:
    141
    Đã được thích:
    32
    Điểm thành tích:
    28
    thứ tự mặn, ngọt, thơm, cay, không mùi. Thank em.
     
  5. trangnguyenbk56

    trangnguyenbk56 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    12/1/2013
    Bài viết:
    6,946
    Đã được thích:
    1,379
    Điểm thành tích:
    913
    rất hữu ích, trc nay e toàn cho theo ước lượng, tiện tay đc gì thì cho trc
     
  6. me iu nghé

    me iu nghé

    Tham gia:
    26/2/2015
    Bài viết:
    15,061
    Đã được thích:
    2,335
    Điểm thành tích:
    913
    mình toàn cho tất cả vào cùng lúc rồi ướp chứ.
     
  7. hoangdung110315

    hoangdung110315 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    15/3/2016
    Bài viết:
    261
    Đã được thích:
    52
    Điểm thành tích:
    28
    Em cũng cho hết vào một lúc rồi đảo. cảm ơn mn hihi
     
  8. Global Víion

    Global Víion Tầm Nhìn Toàn Cầu

    Tham gia:
    5/4/2016
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    chế biến thức ăn, khâu ướp góp phần quan trọng đảm bảo dinh dưỡng cũng như mùi vị thơm ngon khi chế biến
     
  9. nhunghong1990

    nhunghong1990 Máy giặt, sấy,là công nghiệp

    Tham gia:
    22/3/2016
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    mình rất thích nấu ăn. Rất tuyệt vời khi mỗi ngày lại khám phá ra nhiều điều mới
     
  10. tinhailachi

    tinhailachi Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    12/11/2015
    Bài viết:
    117
    Đã được thích:
    39
    Điểm thành tích:
    28
    Hôm trước e cũng ướp thử, nhưng e không nướng mà e rán, nhưng mà thấy vị nó chưa được chuẩn.
     

Chia sẻ trang này