Làm bánh trung thu thì không thể thiếu trứng muối phải không nào. Vị mằn mặn của trứng muối không những giảm bớt vị ngọt gắt của nhân và vỏ bánh mà còn tăng thêm hương vị cho miếng bánh của chúng ta nữa đấy. Không những vậy chiếc bánh có phần trứng muối nằm giữa lớp nhân còn đẹp mắt vô cùng. Tuy nhiên mua trứng ở ngoài thì sợ không đảm bảo, muối trứng ở nhà thì trứng phải qua xử lý thì mới sử dụng được đó nha. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý trứng muối đúng chuẩn nhé. 1. Trứng của chúng ta phải muối được ít nhất 3 tuần. 2. Chuẩn bị sẵn 1 bát rượu mai quế lộ hoặc rượu vodka trắng, 1 đĩa to có phết 1 lớp dầu ăn mỏng. 3. Đập trứng ra, chỉ lấy phần lòng đỏ còn bỏ đi phần lòng trắng. Vì phần lòng trắng không có nhiều dinh dưỡng như lòng đỏ nên các bạn không lo lãng phí nha. 4. Rửa lòng đỏ dưới vò nước cho sạch hết phần lòng trắng bám xung quanh, các bạn chú ý làm nhẹ tay để tránh làm vỡ trứng nhé. 5. Trứng rửa xong cho vào bát rượu ngâm khoảng 2-3 phút rồi vớt ra đĩa đã phết dầu ăn. 6. Chuẩn bị khay nướng có lót sẵn giấy bạc, bật nóng lò ở 160-170 độ C trong vòng 10-15 phút. 7. Xếp đều trứng lên khay nướng, phết thêm 1 lớp dầu mè mỏng để trứng nướng được thơm hơn. Nướng trứng trong vòng 5 phút. * Nếu không có lò nướng các bạn có thể sử dụng nồi hấp nhé. Bên cạnh để làm nhân bánh trung thu thì trứng này cũng có thể làm bánh bông lan trứng muối nha. Cách xử lý trứng muối không quá khó phải không nào. Trứng ngon bánh ngon bánh đẹp khiến ai cũng phải trầm trồ cho mà xem.
Cũng định làm bánh trung thu, note lại để dùng mới được, mình cũng đang có sẵn một ít trứng muối tự làm nhà.