Tâm sự Cãi Nhau Tay Đôi Với Bmc

Thảo luận trong 'Các vấn đề gia đình khác' bởi huanglishui89, 29/4/2015.

  1. mehieuminh08

    mehieuminh08 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    15/8/2011
    Bài viết:
    7,685
    Đã được thích:
    1,521
    Điểm thành tích:
    913
  2. boom_2anyone

    boom_2anyone Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    4/9/2012
    Bài viết:
    2,042
    Đã được thích:
    108
    Điểm thành tích:
    153
    thế này là khó khăn rùi :(
     
  3. lontonngoc93

    lontonngoc93 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    4/3/2015
    Bài viết:
    69
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    8
    Em chưa lấy ck nhưng mà em cũng sợ lắm. chị sợ bị trầm cảm thôi à. Tính em hay suy nghĩ mà gặp chuyện hay im lặng, nghĩ thấy lo lắng quá, không biết sau này thế nào?:(
     
  4. meboonkeen

    meboonkeen Thành viên chính thức

    Tham gia:
    20/7/2012
    Bài viết:
    133
    Đã được thích:
    24
    Điểm thành tích:
    18
    Mình thì chỉ có cha chồng, nhưng cha chồng mình rất tâm lý nên chưa xảy ra xích mích bao giờ
     
  5. nhantranda196

    nhantranda196

    Tham gia:
    22/7/2013
    Bài viết:
    11,431
    Đã được thích:
    1,946
    Điểm thành tích:
    963
    M xem Cô dâu 8 tuổi, có mn xem k? Khi bà chị dâu bỏ con đi, bà em dâu có nói rằng, đại ý rằng, ng mẹ ng vợ có thể vì chồng con m mà chịu đựng sống cùng mẹ chồng. Chỉ cần thấy chồng, con hạnh phúc là m cũng vui rồi. Để tránh xung đột, cần lắm sự nhẫn nhịn phải k các mẹ. là lý thuyêt thế thôi, chứ thực tế thì còn chưa biest đc,
     
  6. tuannhien

    tuannhien Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    4/12/2014
    Bài viết:
    1,827
    Đã được thích:
    195
    Điểm thành tích:
    103
    im lặng là vàn :( ở với bmc cũng nhiefu cái lợi nh cái cũng bất tiện
     
  7. thinhthikhuyen

    thinhthikhuyen

    Tham gia:
    12/12/2012
    Bài viết:
    16,657
    Đã được thích:
    2,476
    Điểm thành tích:
    913
    E cũng bức xúc 1 lần cãi nhau, giờ luyện công tuyệt tỉnh im lặng rồi.
     
  8. ngocty

    ngocty Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    25/12/2013
    Bài viết:
    1,096
    Đã được thích:
    139
    Điểm thành tích:
    103
    Nói chứ phải còn nghe, nói sai cãi lại thôi , nhưng tuyệt đối ko xúc phạm, ko chửi bới, cứ nói làm sao đúng lẽ phải thì được
     
  9. menhim_21

    menhim_21 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    19/3/2014
    Bài viết:
    601
    Đã được thích:
    50
    Điểm thành tích:
    28
    Tốt nhất k nên ở cùng. Dễ phát sinh mâu thuẫn lắm.
     
  10. hloan1

    hloan1 hloan - khonghieuvisao cũ

    Tham gia:
    5/7/2012
    Bài viết:
    5,549
    Đã được thích:
    1,700
    Điểm thành tích:
    913
    Tính mình cũng nóng nảy như chủ top. Điều làm mình ghét nhất là không nói có. Mấy lần mc lên ở cùng, lần nào bà cũng dựng chuyện này chuyện kia để nói, mình điên quá nổi khùng cãi lại bà luôn trước mắt cả chồng (vì chồng chứng kiến từ đầu đến cuối). Kết quả: Bà ở nhà bà, mình ở nhà mình. Chồng lúc nào cũng bảo: ob là bố mẹ nên thích nói gì thì kệ ob nói, mình là con phải nhịn. Nhưng k thể nhịn mãi được đâu các mẹ ạ. Người chứ có phải gỗ đá đâu. Giờ quan điểm của mình: việc bà bà làm,việc mình mình làm. Bà lên chơi với cháu, mình giữ phép con chào hỏi cơm nước nhưng tuyệt đối k tâm sự, k nhỏ to bất kỳ chuyện gì nữa. Như vậy cho đỡ đau đầu.
     
    tit248 thích bài này.
  11. abayviet

    abayviet Nhiệt tình

    Tham gia:
    29/11/2013
    Bài viết:
    1,524
    Đã được thích:
    297
    Điểm thành tích:
    173
    -Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh,xđ lấy rồi thì đừng kêu ca,tốt nhất tìm hiểu kỹ mọi vấn đề => Đôi khi mẹ ck chẳng cần biết đúng sai đâu, ăn nói kèm nhèm chửi bới đánh đâp con dâu( và con dâu cũng chẳng phản kháng gì cả) cái này mình đã gặp và hiện giờ vẫn đang diễn ra
    -XĐ lấy chồng thì xđ luôn là ở với nhà chồng là chính chứ k phải với bố mẹ đẻ của mình nữa.Các cụ có câu “con gái là con người ta, con dâu mới thực mẹ cha mua về” “Ăn cây nào rào cây ấy” " Lấy chồng gánh cả giang san nhà chồng" ở nhà chồng thì phải chăm lo cho nhà chồng ( nhà mình chứ nhà ai) => Ai lấy ck chẳng ->-xác định nhà ck là chính nhưng theo anh thì bỏ luôn bố mẹ đẻ à? Sau này anh sinh con gái rồi nó lấy ck coi như là không còn đứa con gái này nữa à => Như thế là không chỉ anh mà cả vợ anh mắc tội bất hiếu đấy nhé.
    -> Các cụ có câu “con gái là con người ta, con dâu mới thực mẹ cha mua về” “Ăn cây nào rào cây ấy” " Lấy chồng gánh cả giang san nhà chồng" ở nhà chồng thì phải chăm lo cho nhà chồng ( nhà mình chứ nhà ai) -> Con dâu mới là con ô thế sao mình thấy rất ít khi được bà mẹ chồng nào coi con dâu là con đẻ nhé?? Nếu là con gái mc có hay để ý xét nét con dâu này lọ, phạm một chút lỗi là đâu có dễ dàng bỏ qua. Với con gái thì liệu có thế không ( Mình không đánh đồng tất cả các bà mẹ ck nhưng phần nhiều là như thế). " Ăn cây nào rào cây ấy" => Không hiểu sao cái anh chủ topic này lại có cái suy nghĩ này ? Chẳng nhẽ vợ anh ăn ở nhà anh lại mang hết của nải về nhà đẻ à?? hẳn là luôn có sự nghi kỵ như thế nên cấm đoán vợ về nhà đẻ ích kỷ thối tha nhất. "Lấy chồng gánh cả giang san nhà chồng" ở nhà chồng thì phải chăm lo cho nhà chồng " => có mẹ nào ở đây lấy ck không lo cho nhà ck không? tôi nghĩ trong đầu cái bác topic này luôn có tư tưởng tiêu cực kiểu như nuôi vợ như nuôi ong tay áo( xl nhé chứ có mẹ nào mà ăn bám nhà ck đâu mà phải nuôi, khi người phụ nữ đã lấy ck đã con cái, gia đình thì sẽ luôn coi cái gia đình nhỏ của mình là số 1. Còn các ông muốn vk mình lấy ck bỏ bố mẹ thì loại này không đáng làm ck à quên không đáng làm con người thì đúng hơn)

    -Phận làm dâu,sống làm người,chết làm ma nhà chồng,thế nên đừng bắt hay đòi hỏi chồng phải lo cái này làm cái nọ cho nhà bố mẹ đẻ mình,còn yên tâm là " Gái có công chồng chẳng phụ " các chị làm tròn bổn phận của vợ,của con dâu thì chồng nào nỡ phụ bạc => Chưa gì đã nạt vk không được đòi hỏi này lọ, cái ông ck này chắc chỉ ham và nghiêng về vật chất mà thôi với các tính nết như kể trên thì trước sau gì thằng ck này nó cũng phụ thôi, thà mình phụ nó chứ đừng để nó phụ mình. Sống chỉ biết nghĩ đến bản thân mình và gia đình mình. Luôn lo vk đòi hỏi quyền lợi cho đằng ngoại, và không thich vợ quan tâm đến đằng ngoại nữa thì cái loại này không chấp. Cái sự đòi hỏi ở đâu đâu phải vật chất mà chỉ là tình cảm, hỏi thăm lúc ốm đau. Ai rồi cũng sẽ có con, nhưng thật vô phúc nếu cái người đàn ông ở trên có con gái!! Anh đừng có đẻ con gái ra rồi làm khổ con gái anh nhé!!


    => Bức xúc về cái comment này quá các mẹ à Còn đoạn sau nữa em không muốn nói tiếp. Em cũng có gia đình, cũng sắp có em bé. Việc nhà ck cũng như đằng ngoại em luôn chu toàn cả 2 bên. Mẹ ck em sinh con một bề không có con gái nên cũng rất thương em. Còn ck thì cũng quan tâm đằng bố mẹ em. Cũng chẳng bao giờ có ý nghĩ đằng nội đằng ngoại. Chứ em mà lấy phải loại như trên thì em bỏ !


    Còn việc nếu có xích mích gì với bmc thì tốt nhất nên im lặng cũng đừng cãi lại nói lại gì thêm to chuyện. CK ở giữa là người khó xử nhất. Em luôn cố gắng hết sức để ck khỏi phải rơi vào tình huống như vậy . Nói chung mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà một cảnh. Xđ không ở được với nhau nữa thì hãy chống đối còn không thì thôi. Vì chống đối tháng ngày sau này ở sẽ khó khăn hơn. Vì dù sao mình cũng chỉ là người ngoài thôi ! Nên đừng bắt ck phải lựa chọn.
     
  12. conduongtuyet12

    conduongtuyet12 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/12/2014
    Bài viết:
    227
    Đã được thích:
    29
    Điểm thành tích:
    28
    Mệt quá cm nhỉ, chắc chị chủ top cũng hơi nóng tính, chứ cũng k nên xúc phạm đến gia đình nhà chồng, vì hậu quả k tốt đẹp gì đâu ạ. Em thì may mắn lấy chồng xa n k ở cùng nhà chồng, vì làm ở gần nhà ngoại, nên trọ gần nhà ngoại. N bố mẹ chồng e cũng là những người rất chân chất, tốt bụng nữa, e thương bmc e lắm, nên bmc cũng thương con dâu, mặc dù k ở nhà cùng n lúc thì mc e ra chăm cháu, lúc thì bc ra chăm cháu, hàng ngày cũng k có vấn đề gì xảy ra cả, quan trọng là mọi người thương yêu nhau, mà thực ra chẳng có gì để xảy ra mâu thuẫn cả, vì bmc e làm gì, hay chăm cháu k đúng kiểu thì e lại góp ý, vừa kiểu góp ý vừa đùa vui ý, như vậy bmc cũng k khó chịu mà mình cũng thấy nhẹ lòng. N căn bản là e may mắn có bmc tốt bụng và tâm lý
     
  13. lhathu999

    lhathu999 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    29/4/2011
    Bài viết:
    6,544
    Đã được thích:
    929
    Điểm thành tích:
    823
    Đọc xong cmt này mình thấy choáng thật sự. Phần đúng thì cũng có nhưng thấy hầu hết là sự thái quá. Nếu áp dụng triệt để tư tưởng này thì một người con gái sau khoảng tg nhất định trở thành vợ rồi sẽ trở thành 1 ôsin đúng nghĩa, hoặc trầm cảm kéo dài mà hóa điên mất thôi.
     
  14. 0988183813

    0988183813 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    7/11/2013
    Bài viết:
    207
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    18
    chả có gì để mà hóa điên cả,tư tưởng các chị là lúc nào cũng được thoải mái,nên hễ ai động đến lông chân là cảm thấy khó chịu,cho dù ng đó là chồng hay mẹ chồng.Nói gì thì nói,việc cãi tay đôi thì đuổi thẳng cổ chứ đừng có hy vọng xl,quan điểm mỗi ng mỗi khác,các bác có gạch đá nữa thì e cũng k quan tâm đâu
     
  15. 0988183813

    0988183813 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    7/11/2013
    Bài viết:
    207
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    18
    cái tư tưởng chống đối thì sớm muộn cũng ra đường thôi,hay vác mặt mo về ngoại kể xấu mẹ chồng hoặc kể thật là cãi lại nên bị đuổi về.Ai điên thì tự biết
     
  16. 0988183813

    0988183813 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    7/11/2013
    Bài viết:
    207
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    18
    nói để góp ý nhưng lại có người trù ẻo...
     
  17. maixinht

    maixinht Thành viên tập sự

    Tham gia:
    30/11/2014
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    3
    hihi chắc tính mn k kiềm chế được,phải cố mà calm down mn ạ
     
  18. Bánh Phu Thê

    Bánh Phu Thê Sỉ Bánh cốm toàn quốc giá tốt

    Tham gia:
    13/7/2013
    Bài viết:
    9,739
    Đã được thích:
    2,606
    Điểm thành tích:
    913
    Em đồng ý với cái phân tích này của chị. Cái thể loại có cái suy nghĩ như trên đấy thì vợ hắn còn khổ dài dài. Gà néo thì đứt dây, phụ nữ bây giờ tự lập, sợ gì cái việc chia tay, các ông cứ tưởng các ông là trời ko bằng
     
  19. loakentay

    loakentay Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/1/2010
    Bài viết:
    262
    Đã được thích:
    51
    Điểm thành tích:
    28
    ha ha, có mình đây, tối qua vừa cãi lại bc đây. cơ bản ông ý tham lam, cho bao nhiêu tiền vẫn kêu thiếu (m ở riêng nhé), k dám đòi mình thềm tiền nhưng lại chửi con trai ông bà ý là chồng mình ý, rằng ngu, k bảo đc vợ để vợ làm đc bao nhiêu tiền phải đưa đưa hết cho ông bà ý cầm. chồng m ức chế về kể với vợ và bảo mình sang nói chuyện với ông ý.
    Mình sang nói cho 1 trận, ông ý cú quá, cãi cùn, nhưng cơ bản chả làm đc gì mình vì mình k cãi láo nhưng mình nói có lý và đc chồng, e trai chồng ủng hộ. ôi sao số tôi khổ, gặp ngay quả bc tham như nhợn ý
     
  20. hitojanai

    hitojanai Thành viên tích cực

    Tham gia:
    2/7/2012
    Bài viết:
    559
    Đã được thích:
    122
    Điểm thành tích:
    83
    bố chồng nhà mẹ này giống hệt mẹ chồng nhà mình...mình cũng không biết sao bà ý cần tiền tiền nhiều thế trong khi vẫn đi chợ bán hàng, lương hưu cũng có. cháu thì không trông hộ mà cái gì cũng cứ nọc tiền ra....tiền đúng là có nhưng chả muốn biếu vì tính mình thẳng tính và nghĩ "vô công bất hưởng lộc"
     
    loakentay thích bài này.

Chia sẻ trang này