Can trong trong khi dung chan dien cho suoi

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi kqdang8501, 5/12/2012.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
 1. kqdang8501

  kqdang8501 Banned

  Tham gia:
  15/11/2012
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Các loại chăn điện có khả năng cũng như là mặt hàng được nhiều gia đình họ hàng chọn lựa vào mùa rét do hao phí cực ít điện, lại rất dễ sử dụng, giá hàng hóa vừa phải. Tuy nhiên cả những người bán lẫn người sắm đồng thời chưa thấy nếu mà dùng không đúng bước có khả năng gây cháy, giật điện.

  Tất cả các cửa hiệu bán chăn, ga, gối đệm ở Hàng Điếu, Cầu Giấy, Đội Cấn… cũng có trưng bày chăn điện. Đa số coi như là một vài sp nhập từ Hàn Quốc, nếu như coi như là loại hàng hóa liên doanh thì sẽ giá chỉ trong khoảng 600.000 đồng, trong trường hợp chính là hàng nhập nằm giữa khoảng từ 960.000 tới một.200.000 đồng. Ngoài ra cũng có vài loại chăn điện Trung Quốc giá tốt hơn nữa từ 300.000 tới 500.000 đồng.

  Loại chăn này có công hiệu sưởi ấm như là cân đối nhiệt độ, lò sưởi song ít tốn kém điện hơn. Cùng với hiệu năng từ 30w tới 75w, nếu như dùng liên tục trong khoảng tám giờ phải ba - bốn ngày mới hết một số điện, cũng nếu chỉ cắm đến cho nóng một lúc rồi đúc kết thì có trong khi cả tuần mới hết một số.

  Cách sử dụng lại vô cùng đơn giản, theo chị Hường, chủ 1 shop trong Hàng Điếu, chỉ việc cắm điện trước chuyện nằm ước lượng 30 phút coi là đủ ấm cả đêm, tương đối thích rút điện ra vẫn được mà không cho như thế cả đêm có thể sẽ không sao.

  Trong khi hỏi về độ an tâm của sp, bà Hồng, chủ một shop trên đường Cầu Giấy có thể vẫn cho biết: "Làm sao mà giựt được, nó y như 1 loại lò sưởi nóng, vừa đủ độ nóng rồi lại đúc kết chứ có cắm suốt đêm đâu. Mọi người chế tạo ra vừa mới hãy tính hết cả rồi. Năm qua cũng không có mà bán, giờ shop chỉ có lại ba chiếc".

  Cũng theo như chị Hường, chủ một cửa hàng nằm trên đường phố Hàng Điếu, chị bán mãi mặt hàng trên rồi, có thấy ai than phiền gì đâu. Mẫu chăn điện này hoàn toàn an tâm, nhà chị đã mỗi người một cái. Chăn điện có thể dùng cho lót xuống dưới ga giường, hoặc đắp trên người và có khả năng quá dễ giặt với nước.

  Dù vậy theo ông Hoàng Dương Hùng, Khoa Nhiệt điện lạnh, Đại học Bách khoa, chăn điện cũng như một mẫu đồ dùng điện, hãy chúng đều có mối đe dọa gây giựt nếu mà dùng chưa đúng cách. Do vậy người tiêu dùng nên cẩn trọng, tìm hiểu kĩ chỉ bảo trước khi sử dụng, tránh khỏi gây giật, cháy.

  Nhưng thực tế hầu hết những loại chăn điện bán trên thị trường cũng như không có mách nước sử đồ dùng thể, mà nếu mà với luôn luôn chỉ toàn tiếng Trung Quốc, Hàn Quốc phải tương đối nhiều người sắm, những ai bán hàng có khả năng cũng nắm rất lơ mơ, "kể ra coi là thế", "chắc được coi là như vậy".

  Thủy, cán bộ bán ở tại 1 shop trên đường Nguyễn Phong Sắc cho biết, cửa hiệu chị mới bán mặt hàng này hai tháng nay hãy chị có khả năng sẽ chưa biết bước sử dụng mẫu chăn này làm thế nào. Tới khi lôi tờ chỉ dẫn dùng ra mỗi thấy toàn như là tiếng Hàn Quốc, chị sẽ không hiểu nào cả ngay cạnh vài hình ảnh hãy đoán biết "chắc coi là vậy này... không nên thế này".

  Cũng ở tại 1 shop tại Hàng Điếu, tuy rằng có mách nước sử dụng với tiếng Việt, nhưng mà cách viết có thể sẽ thật khó hiểu. Trong lúc nhờ cán bộ buôn bán lí giải thì người này lắc đầu ngao ngán không thấy, bảo "cứ đọc chỉ dẫn sử dụng".

  Ông Hùng sẽ cho hay người tiêu dùng không được làm giống lời do một vài người bán hàng đem giặt chăn điện. "Việc đó coi là không nên bởi chăn điện cũng là một dụng cụ điện, hãy tránh tiếp xúc cùng với nước khiến cho bộ điều khiển bị ẩm, gây chập. Thay cho đấy nên mua thêm nhiều một chiếc vỏ ngoài ngay cạnh".

  Mẫu chăn điện có bán trên thị trường thường với bẩy mức sửa đổi nhiệt. "Khi cắm cho hâm nóng chăn, khách hàng phải để ở nấc lớn trên hết để chăn mau chóng nóng, một khi đủ nóng thì chỉ hãy cho ở mức bốn,5 như vậy là đã vừa đủ ấm. Trong trường hợp khí hậu chỉ se se mát, thì sẽ mỗi hãy cho nhiệt độ ở 2 mức nhỏ hơn hết", ông Hùng cho hay.

  Có khả năng đã dựa vào ông Tường - Phó Cục trưởng Cục Quản lý kiểm tra trị liệu, về phần bản chất chăn điện sưởi ấm bằng nhiệt độ thành thử không tác động gì tới sức vóc. "Mỗi sợ sự việc giá trị, sắm phải hàng đểu. Nguy cơ giật, cháy do độ nóng quá mức lớn coi là có khả năng xảy đến. Vì thế khách hàng phải thận trọng khi sử dụng mặt hàng này hơn hết chính là cùng với con trẻ và người già", ông nói.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi kqdang8501
  Đang tải...


Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này