Cánh Gà Chiên Mắm Ớt Giòn Tan

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Toilamgiau@, 13/3/2018.

  1. Toilamgiau@

    Toilamgiau@ Thành viên tích cực

    Tham gia:
    16/2/2017
    Bài viết:
    918
    Đã được thích:
    255
    Điểm thành tích:
    103
    Thịt gà là món ăn khoái khẩu được nhiều gia đình lựa chọn để làm các món luộc, hấp, chiên, rang... đây là những cách chế biến thông thường rất được ưa chuộng. Với phần cánh, quý vị hãy thử thay đổi thực đơn bữa cơm bằng món cánh gà chiên nước mắm, chắc chắn đây sẽ là món ăn dậy khẩu vị nhất với hương vị đậm đà của nước mắm cốt, hương thơm của tỏi băm hòa quyện trên miếng cánh gà khiến ai ăn cũng phải xuýt xoa.

    [​IMG]
    Cánh gà chiên nước mắm - món ăn tuyệt ngon được hàng nghìn bà nội trợ thích thú.

    Công thức làm cánh gà chiên nước mắm tuyệt ngon tại nhà.

    Để làm món canh ga chien mam tại nhà tuyệt ngon, Nước Mắm Hải Tiến sẽ lựa chọn những nguyên liệu quan trọng dưới đây:
    • Cánh gà: 500gr
    • Đường: 2 muỗng
    • Nước mắm: 2.5 muỗng - nên lựa chọn nước mắm truyền thống (dòng nước mắm cốt ngon) để khi nấu món ăn có hương vị đậm đà, chất lượng và thơm ngon hơn.
    • Tỏi: 2 củ
    • Ớt: 1 quả
    Cách chế biến cánh gà chiên mắm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cánh gà sau khi làm sạch, rửa lại nước nước muối pha loãng để khử hết mùi hôi sau đó để ráo nước. Cánh gà có thể đem cho vào lò vi sóng quay ít phút hoặc đem luộc - cách này sẽ làm cho gà mau chín hơn, khi chiên sẽ tiết kiệm được thời gian rán, giúp thịt gà mềm ngọt hơn. Tỏi bóc vỏ, ớt đem băm nhỏ cả hai.

    [​IMG]
    Nguyên liệu cánh gà chiên mắm.

    Bước 2. Cánh gà đã qua sơ chế đem rán. Chuẩn bị chảo sau đó cho dầu vào làm nóng và để cánh gà chiên ngập dầu, lửa vặn vừa phải cho đến khi cánh gà chuyển sang màu vàng ruộm, gõ bề mặt da thấy giòn thì vớt ra. Cánh gà chiên vớt ra đĩa để trên giấy cho thấm bớt lớp mỡ béo đi.

    [​IMG]
    Cánh gà chiên giòn vớt ra để thấm bớt mỡ béo, sau đó cho vào chiên nước mắm.

    Bước 3. Tỏi và ớt sau khi đã băm nhuyễn sẽ đem phi thơm cới chút dầu ăn. Khi nào tỏi ớt thơm bắt đầu hạ lửa nhỏ, cho vào chảo lần lượt đường và nước mắm cốt theo tỉ lệ: 1:1 (cứ 1 thìa đường sẽ cho thêm 1 thìa nước mắm). Khi đã ước lượng vừa đủ các gia vị để vừa khẩu vị thì cho cánh gà vào đảo đều cho hỗn hợp mắm - tỏi - ớt - đường ngấm đều. Đến khi nào món cánh gà chiên nước mắm cốt chuyển sang màu vàng sánh, nước chiên sấp sấp thì tắt bếp và bày ra đĩa.

    [​IMG]
    Cánh gà chiên mắm cốt tỏi ớt với hương vị đặc biệt thơm ngon.

    Món cánh gà chiên nước mắm tuyệt ngon tại nhà với hương vị thơm ngon, đậm đà cay cay rất thích hợp để các gia đình đổi món cho bữa cơm ngon miệng hơn.

    Với những chia sẻ về công thức làm cánh gà chiên mắm tuyệt ngon, Nước Mắm Hải Tiến chúc quý vị có được món ngon cho bữa cơm gia đình thêm ấm áp hơn.

    Nguồn: nuocmamhaitien.com
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Toilamgiau@
    Đang tải...


  2. Đèn Phúc Lộc

    Đèn Phúc Lộc Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    9/3/2017
    Bài viết:
    2,105
    Đã được thích:
    255
    Điểm thành tích:
    173
    đã thử và thành công
     
  3. Toilamgiau@

    Toilamgiau@ Thành viên tích cực

    Tham gia:
    16/2/2017
    Bài viết:
    918
    Đã được thích:
    255
    Điểm thành tích:
    103
    Món này khá dễ làm, chỉ cần đầy đủ nguyên liệu là làm được ngay thôi ạ :D
     

Chia sẻ trang này