Canh Xương Lợn Mán Hầm Đậu Xanh Cho Ngày Chớm Thu

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nguoimetuyetvoi, 3/10/2017.

  1. nguoimetuyetvoi

    nguoimetuyetvoi Thành viên tích cực

    Tham gia:
    27/7/2016
    Bài viết:
    736
    Đã được thích:
    384
    Điểm thành tích:
    153
    Với tiết trời vào thu, nếu bạn đang vi vu ở mảnh đất Tây Bắc hãy thử thưởng thức món canh xương lợn mán hầm đậu xanh đặc biệt bổ dưỡng. Món canh xương lợn mán hầm đậu xanh phải ăn nóng mới cảm nhận được hết vị ngon của nó. Cách chế biến món này cũng khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể học theo công thức dưới đây và tự làm tại nhà được.

    Nguyên liệu chế biến canh xương lợn mán hầm đậu xanh

    (Dành cho 4 phần ăn)

    Sườn lợn mán: 400 gram

    – Xương cục: 200gram

    – Đậu trắng: 3 tấm

    – Đậu xanh: 1 lạng

    – Cà rốt: 1 củ

    – Rau mùi, hành hoa, hành khô.
    [​IMG]

    Cách làm canh xương lợn mán hầm đậu xanh

    1. Sơ chế thực phẩm

    Xương lợn mán rửa sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó để ráo bạn có thể dùng nước gạo để rửa sạch xương lợn mán trước khi nấu. Sau đó trần toàn bộ xương với nước sôi rồi rửa sạch lại cặn bẩn.

    Đậu trắng ngâm nước cho nở căng, sau đó rửa sạch. Thái miếng vuông 3×3 và để vào bát.

    Đậu xanh ngâm nước trong khoảng 4-5 tiếng cho đậu mềm, cứ sau 1 tiếng là thay nước 1 lần giúp cho nước ngâm đậu không bị hôi. Sau đó vớt đậu ra rổ để ráo nước và chuẩn bị nấu. Thêm chút muối vào và xóc đầu cho đậu xanh ngấm muối sẽ mềm nhanh hơn.

    Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt miếng vuông nhỏ bằng 2 đốt tay. Phần còn lại có thể dùng tỉa hoa, thái sợi để trang trí món ăn. Rau thơm rửa sạch thái nhỏ.

    >>> Xem thêm: Cách chế biến các món lợn mán thơm ngon, hấp dẫn khác

    2. Tiến hành nấu

    Cho nồi lên bếp lửa đến khi nóng chảo, phi thơm một củ hành bằm nhỏ tới khi hành ngả vàng nhạt thì cho toàn bộ xương cục và xương sườn đã sơ chế vào đảo đều. Sau khi đảo khoảng 4 phút thì thêm nước vào nồi và nắp vung lại.

    Nước sôi thì vặn nhỏ lửa vớt bỏ váng bọt trên mặt và tiếp tục ninh xương trong khoảng 15 phút rồi cho đậu xanh vào nổi ninh tiếp thêm 20 phút nữa thì bỏ nốt đậu trắng vào.

    Khi đậu xanh chín mềm thì cho cà rốt vào ninh thêm khoảng 5 phút nữa thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi bỏ rau thơm vào và tắt bếp đi.
    [​IMG]

    Cuối cùng là múc canh xương lợn mán hầm đậu xanh ra bát to và thưởng thức, canh ăn cùng cơm nóng là ngon nhất.

    Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với món canh xương lợn mán hầm đậu xanh bổ dưỡng vùng Tây Bắc!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nguoimetuyetvoi
    Đang tải...


  2. iamprincess2012

    iamprincess2012 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/12/2014
    Bài viết:
    996
    Đã được thích:
    112
    Điểm thành tích:
    103
    nhing hấp dẫn quá :h:
     
  3. chich-bong-xinh

    chich-bong-xinh Màn chụp tự bung

    Tham gia:
    15/10/2012
    Bài viết:
    1,619
    Đã được thích:
    186
    Điểm thành tích:
    103
    ngon quá mn
     

Chia sẻ trang này