Thông tin: Cấp Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm 2021

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Thienluatphat, 15/6/2021.

  1. Thienluatphat

    Thienluatphat Thành viên tập sự

    Tham gia:
    21/5/2021
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Mỗi cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức nào đó muốn hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, hay các loại thực phẩm thì đều bắt buộc phải xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Vậy điều kiện để xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2021 là gì? Quy trình cấp phép như thế nào và chi phí là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu với Thiên Luật Phát thông qua bài viết dưới đây nhé!

    [​IMG]

    1. Cơ sở sản xuất kinh doanh nào cần giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm?
    Những cơ sở cung ứng buôn bán trên đây cần giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Bao gồm:
    • Cơ sở chế biến thức ăn và buôn bán các dịch vụ ăn uống: những cửa hàng, nhà hàng, quầy bán thức ăn, hạ tầng phân phối thức ăn với sẵn, thức ăn nhanh, bếp ăn cho tập thể hoặc căng tin.
    • Hạ tầng kinh doanh thực phẩm đang thực hiện một hoặc 1 số hoạt động bao gồm giới thiệu, nhà cung cấp vận chuyển, nhà cung cấp bảo quản những mẫu thực phẩm: siêu thị, chợ, shop bán thực phẩm, hạ tầng cung ứng thực phẩm.
    Lưu ý: một số cơ sở sản xuất buôn bán ko cần phải xin cấp phép chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm nữa. Trong trường hợp đã mang một trong số những chiếc hồ sơ như:
    • Thực hiện phân phối tốt (GMP)
    • Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000
    • Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát giới hạn (HACCP)
    • Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC)
    • Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS)
    • Chứng thực hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000)
    • Hoặc 1 số dòng giấy tờ khác mang chức năng như vậy
    2. Điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
    Điều kiện cấp giấy chứng thực đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho những hạ tầng đang kinh doanh nhà cung cấp ăn uống, và hạ tầng chế biến thức ăn là:

    • Bếp ăn phải được ngoài mặt sao cho không nhiễm chéo giữa các mẫu thực phẩm đã qua chế biến và chưa qua chế biến.
    • Đảm bảo đủ nước để thực hành các quá trình, quy trình chế biến thức ăn.
    • Đảm bảo đủ dụng cụ dùng để nhặt nhạnh rác, chất thải, đảm bảo kê sinh khi chế biến thức ăn.
    • Cống rãnh trong khu vực bếp, nơi chế biến phải thông thoáng, và ko được mang trạng thái ứ đọng.
    • Nhà ăn phải thoáng mát, sạch sẽ, đủ ánh sáng. Phải có giải pháp ngừa côn trùng cộng các chiếc động vật gây hại.
    • Đảm bảo đủ phương tiện để bảo quản thực phẩm. Nhà vệ sinh cần được vệ sinh sạch sẽ, thu vén rác thải hàng ngày.
    • Người đứng đầu của bếp ăn phải đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm.
    • Là cá nhân, hay đơn vị đã đăng ký giấy phép buôn bán theo quy định của Nhà nước.

    Điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm là:

    • Đảm bảo có địa điểm với diện tích rộng rãi sao cho chúng có khoảng cách an toàn với những nguồn gây hại, gây ngộ độc và các yếu tố gây độc hại cho sản phẩm.
    • Đảm bảo đủ nước để thực hiện việc sản xuất và kinh doanh thực phẩm.
    • Đảm bảo đầy đủ các loại trang thiết bị để phục vụ cho việc xử lý nguyên liệu, đóng gói, vận chuyển và bảo quản cho đầy đủ các loại thực phẩm khác nhau. Đảm bảo đầy đủ các loại trang thiết bị để khử trùng, diệt khuẩn, thiết bị phòng tránh các loại côn trùng khác nhau.
    • Xây dựng được một hệ thống xử lý chất thải để bảo vệ môi trường theo đúng quy định của Pháp luật.
    • Đảm bảo lưu trữ đầy đủ các hồ sơ liên quan đến nguồn gốc và xuất xứ của thực phẩm. Đồng thời các tài liệu khác liên quan đến việc sơ chế và sản xuất kinh doanh cũng cần được lưu giữ cẩn thận.
    • Người trực tiếp thực hiện các công đoạn kỹ thuật để sản xuất kinh doanh thực phẩm cần phải tuân thủ các quy định về sức khỏe. Đồng thời có đầy đủ các kiến thức và kinh nghiệm cần thiết.
    • Là cá nhân, hay doanh nghiệp đã đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy định của Nhà nước
    3. Quy trình xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
    Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ để xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Sau đó mang đến cơ quan có thẩm quyền để nộp.

    Bước 2: Trong 15 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ xin cấp phép, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sẽ tiếp nhận, và đến kiểm tra để xem xét các điều kiện thực tế của cơ sở xin cấp phép.

    Bước 3: Nếu cơ sở xin cấp phép đáp ứng đầy đủ các điều kiện thì cơ quan Nhà nước sẽ cấp giấy giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

    4. Mẫu giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
    Tổng hợp tất cả các mẫu giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm được ACC cập nhật 2021. Bao gồm

    – Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của Ban ATTP Bộ Y Tế

    Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của Ban ATTP Bộ Y Tế


    – Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của Ban ATTP Bộ Nông Nghiệp

    Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của Ban ATTP Bộ Nông Nghiệp


    – Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của Ban ATTP Bộ Công Thương

    Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của Ban ATTP Bộ Công Thương


    – Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của Cục ATTP Bộ Y Tế

    Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của Cục ATTP Bộ Y Tế

    Trên đây là tất cả những quy định để xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm theo pháp luật ban hành mới nhất hiện nay. Mọi thông tin chi tiết hoặc có những thắc mắc khác liên quan đến vấn đề này quý khách vui lòng liên hệ với Thiên Luật Phát thông qua hotline 0888 779 086 để được tư vấn và giải đáp.

    Đọc thêm tại: https://thienluatphat.vn/dieu-kien-xin-cap-giay-chung-nhan-ve-sinh-an-toan-thuc-pham

    Thông tin liên hệ:
    - E-mail: ketoan@thienluatphat.com
    - Hotline: 0909.669.239 (Mr.Luân)
    - Địa chỉ: 1014/63 Tân Kỳ Tân Quý, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, Tp.HCM
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thienluatphat
    Đang tải...


Chia sẻ trang này