Cay Cay Ốc Mỡ Xào Sa Tế Ngậy Thơm Ấm Bụng Cho Ngày Lạnh

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Hant12345678, 23/12/2019.

  1. Hant12345678

    Hant12345678 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    13/3/2018
    Bài viết:
    158
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    18
    Ốc mỡ thơm nồng mùi sả và ớt cay, vừa ăn vừa hít hà vào mùa lạnh thật ngon.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    – 500g ốc mỡ

    – 2 thìa canh sả băm

    – Đường, tỏi, hành khô, nước mắm, ớt bột và ớt quả

    – Hành lá

    Cách làm:

    [​IMG]

    Bước 1:

    – Ốc mỡ ngâm vào âu nước lạnh có thêm vài lát ớt để ốc ra hết chất bẩn, ngâm khoảng từ 4 đến 5 tiếng.

    [​IMG]

    Bước 2:

    – Sau khi ngâm, rửa ốc qua nhiều lần nước cho thật sạch.

    – Cho ốc vào nồi, luộc khoảng tầm 5 – 8 phút, đổ ra rổ cho ráo nước.

    [​IMG]

    Bước 3:

    – Tỏi, hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

    – Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    – Đun nóng chảo, thêm dầu ăn phi hành, tỏi thơm, tiếp theo cho sả vào xào cùng.

    [​IMG]

    Bước 4:

    – Cho ốc vào chảo, thêm một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường và ớt bột vào xào cùng, xào khoảng 5 – 10 phút đến khi hỗn hợp sả và gia vị bám đều vào ốc.

    [​IMG]

    Bước 5:

    – Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng nóng.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hant12345678
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    15,228
    Đã được thích:
    800
    Điểm thành tích:
    773
    mình không thích ốc lắm nhưng nhìn món này cũng ngon mắt đấy chứ
     

Chia sẻ trang này