Ốc mỡ thơm nồng mùi sả và ớt cay, vừa ăn vừa hít hà vào mùa lạnh thật ngon. Nguyên liệu: – 500g ốc mỡ – 2 thìa canh sả băm – Đường, tỏi, hành khô, nước mắm, ớt bột và ớt quả – Hành lá Cách làm: Bước 1: – Ốc mỡ ngâm vào âu nước lạnh có thêm vài lát ớt để ốc ra hết chất bẩn, ngâm khoảng từ 4 đến 5 tiếng. Bước 2: – Sau khi ngâm, rửa ốc qua nhiều lần nước cho thật sạch. – Cho ốc vào nồi, luộc khoảng tầm 5 – 8 phút, đổ ra rổ cho ráo nước. Bước 3: – Tỏi, hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. – Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. – Đun nóng chảo, thêm dầu ăn phi hành, tỏi thơm, tiếp theo cho sả vào xào cùng. Bước 4: – Cho ốc vào chảo, thêm một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường và ớt bột vào xào cùng, xào khoảng 5 – 10 phút đến khi hỗn hợp sả và gia vị bám đều vào ốc. Bước 5: – Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng nóng.