Cha mẹ và con cái

Thảo luận trong 'Nhật ký con yêu' bởi bupfshion2, 5/11/2012.

 1. bupfshion2

  bupfshion2 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  25/9/2012
  Bài viết:
  347
  Đã được thích:
  248
  Điểm thành tích:
  43
  Trong cuộc sống không phải lúc nào chúng ta cũng có thể giải quyết những mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái một cách ổn thỏa! Đó có thể là một cuộc chiến kéo dài và vô cùng mệt mỏi. Nếu cả hai bên đều không chấp nhận được yêu sách của đối phương thì cha mẹ và con cái sẽ trở thành hai chiến tuyến sẵn sàng đối địch nhau!



  Ai cũng biết rằng, giữa mối quan hệ gia đình không chỉ chất chưa tình yêu thương mà có khi còn có khoảng cách hai thế hệ chen vào! Nếu không giải quyết được những mâu thuân do khoảng cách tuổi tác mang lại nhiều lúc chúng ta sẽ khó lòng chấp nhận được suy nghĩ của cha mẹ hay con cái mình!

  Chứng kiến rất nhiều cuộc cãi vã giữa cha mẹ và con cái chắc hẳn rất nhiều người trong chúng ta phải thừa nhận điểm xuất phát của những cuộc cãi vã đó chính là từ suy nghĩ của từng người! Thông thường cha mẹ sẽ khắt khe với con cái trước những vấn đề của cuộc sống trong khi đó, con cái lại thích được tự do bay nhảy, không bị kìm kẹp hay ràng buộc trong những giới hạn!

  Mối quan hệ khó dung hòa

  Từ xưa tới nay, mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái là mối quan hệ rất khó dung hòa, nhất là với những ông bố bà mẹ thích áp đặt và chỉ định cho con cái được làm điều này điều kia! Nếu không khí trong gia đình quá ngột ngạt những đứa trẻ sẽ có xu hướng nổi loạn để chứng tỏ sự tồn tại của mình cũng như nói lên điều mà chúng khao khát! Chỉ khi cha mẹ biết dung hòa mối quan hệ với con cái khi đó không khí tong gia đình mới tạo điều kiện cho con cái phát triển cá tính của chúng!

  Nếu con cái không thông cảm và thấu hiểu được nỗi lo mà cha mẹ dành cho mình cũng gây nên những mâu thuẫn không nhỏ! Thậm chí khiến cho cha mẹ vô cùng tức giận! Thế nên, đừng bao giờ chỉ nghĩ cho một mình bạn thôi, hãy nghĩ cho cả bố mẹ nữa bạn nhé! Bố mẹ cũng vì bạn mà lo lắng và cấm đoán những thứ ảnh hướng không tốt cho bạn mà thôi! Đợi lúc trưởng thành hiểu ra thì đã muộn rồi phải không bạn!

  Không thể thay thế

  Cha mẹ và con cái đều không thể thay thế, không ai lựa chọn được cha mẹ sinh ra mình và cha mẹ cũng không phải là người hoàn hảo! Vậy nên, bạn đừng bao giờ cầu mong bạn sẽ sinh ra trong một gia đình khác, sẽ sống một cuộc đời khác vì vốn dĩ điều đó là không thể! Hãy chấp nhận sự thật hiển nhiên đó và sống một cách thật trọn vẹn với những gì bạn đang có để thấy rằng cuộc sống này thật sự tươi đẹp!

  Bạn có biết rằng, dù cha mẹ không hoàn hảo nhưng cha mẹ nào cũng yêu con bằng một tình yêu hoàn hảo không? Vậy thì đừng xấu hổ vì họ là cha mẹ của bạn mà hãy tự hào vì bạn được làm con của họ! Nếu không có họ bạn sẽ không bao giờ xuất hiện trên thế gian này!

  Và nếu bạn là cha mẹ cũng đừng vì bạn là người đã sinh ra những đứa trẻ mà bắt ép chúng sống cuộc đời như bạn mong muốn! Hãy để con trẻ được sống cuộc đời như chúng khao khát bạn nhé! Hãy nhớ rằng, bằng tuổi của con bạn bây giờ bạn cũng có những suy nghĩ nỗi loạn như thế còn gì!? Vậy nên hãy chấp nhận những sự khác biệt để con cái trưởng thành một cách rắn rỏi bạn nhé!

  Hiểu – Cảm thông – Chia sẻ

  Hãy cảm thông cho cha mẹ và con cái, hãy đặt mình ở địa vị từng người để thấu hiểu những gì cha mẹ, con cái mình mong muốn điều gì! Cuộc sống gia đình sẽ ấm áp và hạnh phúc hơn khi mỗi thành viên biết quan tâm và chia sẽ với nhau những vấn đề trong cuộc sống! Bạn có thể sẽ không có được những kỳ vọng lớn lao từ con cái nhưng hãy hài lòng với những gì con cái đã đạt được!

  Và bạn ơi, bạn cũng đừng đè nặng lên vai cha mẹ trách nhiệm phải có với bạn! Hãy tự mình mua những món đồ bạn muốn có và nếu có thể hay gánh vác trách nhiệm thay cha mẹ bạn nhé! Đừng lúc nào chúng chỉ đến nghĩa vụ thôi hãy nhớ rằng nhờ có bố mẹ bạn mới có được những gì đang năm giữ trong tay! Hãy hiểu và cảm thông cho nhau, cha mẹ và con cái nhé!

  Cuối cùng, dù chúng ta cố gắng kiềm chế mình nhiều đến thế nào cũng có lúc xảy ra mâu thuẫn với cha mẹ và con cái của mình! Hãy nhớ rằng sau mỗi lần cãi vã chúng ta sẽ hiểu và cảm thông cho nhau hơn, thế nên đừng giữ oán hận trong lòng, bạn nhé!

  Related articles
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi bupfshion2
  Đang tải...


 2. saobien268

  saobien268 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  2/8/2012
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Cha mẹ và con cái

  hãy sử dụng tình thương,..........
   
 3. ha.vi2011

  ha.vi2011 Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  29/8/2012
  Bài viết:
  7,472
  Đã được thích:
  1,801
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Cha mẹ và con cái

  sự thương yêu tình cảm trong gia đình sẽ là gắn kết tình ng trong cả gia đình
   
 4. me_soctx

  me_soctx Một ngày..Tớ giúp đc bạn!

  Tham gia:
  4/10/2012
  Bài viết:
  2,151
  Đã được thích:
  662
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Cha mẹ và con cái

  Khi các con lớn, mẹ sẽ phải tìm hiểu nhiều hơn những bài viết như thế này để có thể đủ cho mqh của Ba Mẹ và hai con, để gđ mình sẽ luôn hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười. Cho dù cs có thế nào đi chẳng nữa thì mẹ luôn tin rằng trên đời này Ba Mẹ luôn là người yêu các con nhất và đang gắng vươn lên trong cs cũng là vì hai con đấy! Chúc mọi nhà đều HP!
   

Chia sẻ trang này