Thông tin: Chất Làm Ngọt Nhân Tạo Nguy Hiểm Cho Sức Khỏe Thế Nào

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi NgTV, 2/8/2017.

  1. NgTV

    NgTV Thành viên chính thức

    Tham gia:
    8/5/2017
    Bài viết:
    146
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    18
    Chất làm ngọt nhân tạo có thể tăng nguy cơ béo phì, bệnh huyết áp, tiểu đường và tim mạch.

    Các nhà nghiên cứu từ Đại học Manitoba (Canada) cho biết, chất làm ngọt nhân tạo là chất thay thế cho đường, có vị ngọt trong khi lại chứa rất ít năng lượng. Người ta thường sử dụng chất làm ngọt nhân tạo như aspartam, sucralose và stevia. Các phát hiện cho thấy chất này có ảnh hưởng tiêu cực đến sự trao đổi chất, vi khuẩn đường ruột và thèm ăn của con người. Ngoài ra, nó còn gây nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp và tim mạch.

    [​IMG]
    Ảnh: Boldsky.

    Nhóm nghiên cứu đã tiến hành một thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên 1.003 người được theo dõi trong 6 tháng về ảnh hưởng của chất tạo ngọt đối với việc giảm cân. Kết quả cho thấy người tiêu thụ chất làm ngọt thì giảm cân không hiệu quả. Nghiên cứu sâu hơn cho thấy mối liên hệ giữa việc sử dụng chất làm ngọt nhân tạo và nguy cơ tăng cân béo phì, cao huyết áp, tiểu đường, bệnh tim và các vấn đề sức khỏe khác.

    "Dữ liệu từ các thử nghiệm lâm sàng cho thấy chất tạo ngọt nhân tạo có ảnh hưởng đến việc bạn quản lý trọng lượng của cơ thể", Ryan Zarychanski, Đại học Manitoba, cho biết.

    Kết quả nghiên cứu này được công bố trên tờ CMAJ (Canadian Medical Association Journal) mới đây.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi NgTV
    Đang tải...


  2. Hang Xach Tay Czech

    Hang Xach Tay Czech Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    30/3/2017
    Bài viết:
    386
    Đã được thích:
    75
    Điểm thành tích:
    28
    bài viết hữu ích ạ
     
  3. Vân Hà Yên

    Vân Hà Yên Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    29/3/2017
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    44
    Điểm thành tích:
    28
    tránh được cái này lại đụng cái kia, chúng ta sử dụng với một lượng với lượng dùng hợp lý, hạn chế nhất là được rồi
     
  4. my_duyen_ngo

    my_duyen_ngo Thành viên tích cực

    Tham gia:
    12/3/2017
    Bài viết:
    516
    Đã được thích:
    126
    Điểm thành tích:
    83
    Tốt nhất là không nên dùng những chất này vì cái gì cũng có 2 mặt của nó. Khi dùng trong nấu nướng hay ăn uống nên dùng hợp lý và hạn chế để tránh quá nhiều hoặc quá ít cũng sẽ không tốt. Ví dụ như trong nấu nướng tránh nấu mặn vì sẽ tăng huyết áp và nguy cơ tim mạch cao.
     

Chia sẻ trang này