Kinh nghiệm: Chế Biến Chè Khoai Dẻo Thơm Ngon Chất Lượng Tại Nhà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thanhbinh0824h, 1/11/2021.

  1. thanhbinh0824h

    thanhbinh0824h Thành viên mới

    Tham gia:
    24/6/2015
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Chè khoai dẻo món ăn không thể bỏ lỡ trong những bữa ăn xế chiều. Với hương vị thơm ngọt, thanh mát cùng màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng món tráng miệng danh bất hư truyền này.

    Chè khoai dẻo nước cốt dừa ngon ngất ngây
    [​IMG]
    Chè khoai dẻo nước cốt dừa ngon ngất ngây
    Nguyên liệu
    • 2 củ khoai lang mật
    • 2 củ khoai lang trắng
    • 2 củ khoai lang tím
    • Lá dứa nếp: 1 nhánh
    • Vừng rang
    • 1 lon cốt dừa
    • 150g kem béo Rich
    Cứ một củ khoai sẽ dùng:

    • 40g bột năng
    • 20g bột nếp
    • 15g đường cát trắng
    • 30g mật ong
    Cách nấu chè khoai dẻo nước cốt dừa:
    Sơ chế khoai
    Rửa sạch khoai, để nguyên vỏ và cắt khúc cho tất cả vào nồi hấp. Sau khi khoai chín phân loại thành từng màu, bóc vỏ và tán nhuyễn từng loại khoai.

    Trong lúc khoai đang ấm cho đường, mật ong vào trước, sau đó trộn thật đều để đường dễ tan.

    Rây bột năng và bột nếp sau đó trộn vào hỗn hợp khoai, cho từng thìa nước sôi nóng vào rồi nhào đến khi thành khối bột dẻo, mịn.

    Nặn khối bột thành hình trụ và hình tròn tùy thích. Sau đó áo bột bằng bột năng và để nghỉ khoảng 5-10 phút.

    Luộc khoai
    Đun nồi nước to, thả hết khoai dẻo khi nước sôi, đến khi khoai nổi lên thì hạ lửa nhỏ và luộc thêm 10-15 phút để khoai chín kỹ hơn.

    [​IMG]
    Cách nấu chè khoai dẻo nước cốt dừa:
    Sau khi khoai chín vớt ra tô nước có nước đá đã chuẩn bị sẵn, đợi khoai nguội thêm đường cát trắng hoặc mật ong đảo đều để giữ độ dẻo và chống dính cho khoai.

    Nấu nước đường
    Nấu 1l nước trắng với 300g đường, đợi sau khi nước sôi đập dập một miếng gừng và nêm lại cho phù hợp với vị của mình.

    Nấu nước cốt dừa
    Dùng 200g lọ nước cốt dừa mua sẵn pha với 150g kem béo Rich (nếu có), 50g sữa đặt ông thọ, lá dứa buộc lại, thêm 1-2 thìa canh bột năng đã hòa tan trước khi đổ vào nồi, 1/4-1/3 thìa cà phê muối, khuấy đều các nguyên liệu, đun nhỏ lửa đến khi sôi lăn tăn là được.

    Khi nguội hỗn hợp sẽ đặc sánh hơn, bạn có thể điều chỉnh các nguyên liệu để nước cốt dừa ngon và béo ngậy hơn.

    [​IMG]
    Lưu ý để chè khoai dẻo thêm ngon
    Lưu ý để chè khoai thêm ngon:
    • Nếu thích ăn bột khoai thật dẻo thì nên tăng lượng bột năng lên 1 xíu, bởi nếu cho ít bột năng khoai sẽ không có độ kết dính, khi ăn sẽ bị tơi bở, làm giảm đi độ ngon.
    • Khi chọn khoai không nên chọn những củ già vì nó có nhiều xơ ăn không ngon.
    • Ngon hơn khi dùng thêm với thạch sương sáo đen, cao quy linh hoặc trân châu đen
    Như vậy trainghiemdi.com đã giới thiệu chè khoai dẻo vô cùng ngon miệng. Chúc bạn thực hiện món tráng miệng này thành công nhé.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thanhbinh0824h
    Đang tải...


Chia sẻ trang này