Chè đậu đỏ cốt dừa thơm ngon béo ngậy Đậu đỏ có rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể chúng ta như giải nhiệt, giúp tăng lực, sáng mắt, bổ huyết, chữa suy nhược cơ thể… Vì vậy đừng bỏ qua món chè thơm ngon lại bổ dưỡng này bạn nhé. Nguyên liệu · 300g đậu đỏ · 250g đường cát trắng · 10g bột đao hoặc bột sắn dây. · 1 lon nước cốt dừa Cách làm (cho 4-5 người ăn) Sơ chế nguyên liệu – Đậu đỏ ngâm với nước khoảng 6-8 tiếng đồng hồ. Bạn có thể ngâm đậu qua đêm để hôm sau chúng ta có thể làm mà không mất thời gian. Các bước thực hiện – Đậu sau khi đã ngâm xong, đậu lúc này các bạn sẽ thấy nở to và mềm hơn mà chúng ta có thể bẻ làm đôi được. Các bạn vớt đậu ra cho ráo nước. – Cho đậu vào nồi áp suất, để nước ngập đậu một chút (khoảng 1 lít nước). Bỏ thêm một chút xíu muối rồi đun trong khoảng 30-40 phút. – Kiểm tra độ nhừ của đậu bằng cách lấy thìa vớt một hạt đậu rồi dặm nát nó, đậu nát nhuyễn là đạt chuẩn. – Tiếp theo cho đường vào đun cùng, khuấy tan đường rồi để nồi ở chế độ nấu. – Hòa tan bột năng (bột sắn dây), sau đó đổ từ từ vào nồi đậu. Nhớ khuấy đều tay để bột tan hết. Khi nồi sôi trở lại mà thấy bột trong và không bị vón cục là có thể tắt bếp. – Múc chè ra bát, đổ nước cốt dừa lên trên, như vậy là có thể thưởng thức được rồi. Lưu ý – Hãy điều chỉnh độ ngọt của chè tùy thích dựa trên khẩu vị của bản thân hoặc gia đình. – Nếu không thích ăn chè loãng thì hãy tăng thêm thêm lượng bột trong chè. Nhưng đừng quên hòa tan bột trước khi thêm vào nhé. – Nếu không có nồi áp suất thì bạn có thể dùng nồi cơm điện để nấu chè, dù hơi tốn thời gian nhưng đậu vẫn mềm mịn ngon hết ý. – Chè đậu đỏ này bạn có thể mix với sữa chua, đó sẽ là một món ăn ngon lạ kích thích vị giác vô cùng. – Mách bạn cách chọn đậu đỏ chuẩn: chọn hạt vừa phải, đừng ham hạt to vì hạt to ăn không ngon như bạn nghĩ đâu. Nhớ lưu ý lựa hạt mới, tránh chọn phải hạt cũ để lâu. Đậu có màu đỏ tươi, không bị sâu mọt, không hư hỏng và không có mùi khó chịu chính là những hạt đậu thích hợp nhất để nấu được một nồi chè ngon.