Ớt chuông đỏ Ớt chuông cung cấp nhiều vitamin C – một trong những yếu tố quan trọng giúp cho thị lực luôn khỏe mạnh. Ớt chuông đồng thời rất tốt cho các mạch máu trong mắt của bạn, khoa học đã chỉ ra rằng ớt chuông có thể làm giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể. Ngoài ra, ớt chuông cũng chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa và vitamin khác giúp bảo vệ đôi mắt của bạn. Ớt chuông có thể dùng ăn sống kèm với món salad, dùng làm nước sốt, ăn kèm với bánh mì hoặc dùng để nấu kèm với các món hầm hoặc bổ sung với các món thịt nướng. Ớt chuông đồng thời làm gia tăng màu sắc và hương vị của món ăn cũng như tăng tính lành mạnh cho các món ăn. Đây chính là nhân tố lý tưởng để có thị lực tốt. Hạt hướng dương và các loại dạng hạt Theo khuyến cáo của bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (United States Department of Agriculture), mỗi ngày một người trưởng thành cần dùng một ounce (1 ounce = 28,34g) hạt hướng dương hoặc hạt hạnh nhân chứa một nửa hàm lượng vitamin E. Một nghiên cứu cho thấy vitamin E, cùng với các chất dinh dưỡng khác, có thể giúp làm chậm sự phát triển của bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD). Dưỡng chất trong hạt hướng dương cũng có thể giúp ngăn chặn bệnh đục thủy tinh thể. Quả phỉ, đậu phộng và bơ đậu phộng cũng là nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời cho đôi mắt của bạn. Lá và rau có màu xanh thẫm Cải xoăn, rau bina chứa rất nhiều hai loại vitamin C và E. Những loại rau xanh này cũng có chứa carotenoid lutein và zeaxanthin. Vitamin A có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt lâu dài, bao gồm thoái hóa điểm vàng do tuổi tác và đục thủy tinh thể. Hầu hết những người sử dụng chế độ ăn theo kiểu phương Tây không tiêu thụ đủ lượng rau xanh cần thiết này. Cà rốt Khi nhắc đến thực phẩm tốt cho mắt, cà rốt luôn đứng đầu bảng trong danh sách. Trong cà rốt có rất nhiều vitamin A và beta-carotene, giúp tăng sức khỏe toàn diện cho mắt. Vitamin A giúp tăng cường sức khỏe thủy tinh thể, giác mạc, beta-carotene là một chất chống oxy hóa mạnh giúp hạn chế tác hại của gốc tự do. Ngoài ra beta-carotene còn tốt cho thủy tinh thể và hoàng điểm, giúp hạn chế bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Thêm vào đó cà rốt rất giàu chất xơ và kali. Kali giúp cân bằng lượng chất lỏng trong cơ thể và chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Cà rốt cũng rất giàu falcarinol, một chất có thể làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Cà rốt cũng rất tốt cho những ai đang ăn kiêng, với lợi thế ít chất béo, cà rốt không khiến bạn lo lắng về cân nặng. Với một nguồn dồi dào chất xơ, cà rốt khiến bạn no lâu hơn vì thế giúp hạn chế ăn nhiều hơn.