Chi Phí Cấp Chứng Chỉ Iso 9001 Chất Lượng, Tiết Kiệm, Phù Hợp Nhất Hiện Nay

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi chungnhanknacert, 10/11/2021.

 1. chungnhanknacert

  chungnhanknacert Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/8/2021
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Chi phí cấp chứng chỉ ISO 9001 của mỗi tổ chức, doanh nghiệp là khác nhau. Cần phải tùy thuộc vào quy mô công ty, số lượng sản phẩm, dịch vụ thì chi phí sẽ khác nhau. Nhưng khi làm chứng nhận iso 9001 thì bao gồm những chi phí gì và là bao nhiêu? Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn biết được toàn bộ những thông tin đó.

  Chứng nhận iso 9001 là việc tổ chức chứng nhận (đánh giá bên thứ ba- KNACERT) đánh giá một doanh nghiệp hoặc một tổ chức áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo các điều khoản của tiêu chuẩn ISO 9001: 2015. Do đó, thông thường người ta hiểu rằng một tỏ chức tuyên bố chứng nhận ISO 9001 là một tổ chức có các sản phẩm dịch vụ đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng.

  Quản lý doanh nghiệp một cách toàn diện với hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001. ISO 9001: 2015 đưa ra các yêu cầu được sử dụng như một khuôn khổ cho một hệ thống quản lý chất lượng. Tiêu chuẩn này cũng được sử dụng cho việc đánh giá chứng nhận iso 9001 đối với hệ thống quản lý chất lượng của một tổ chức nhằm: tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận, tăng lợi thế cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

  Áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 vào doanh nghiệp để có thể kiểm soát đưuọc chất lượng sản phẩm.

  Chi phí làm ISO 9001 các doanh nghiệp cần biết

  Đã hiểu rõ về chứng nhận ISO 9001 có rất nhiều doanh nghiệp muốn áp dụng nhưng vẫn thắc mắc không biết chi phí của ISO 9001 có đắt đỏ không? Bởi chứng nhận ISO 9001 này đem lại quá nhiều lợi ích. Mặt khác nó còn tùy thuộc vào cách khai, chúng có thể khác nhau rất nhiều. Chi phí phụ khác sẽ còn phải phụ thuộc vào quy mô tổ chức của bạn, số lượng nhân sự, cơ cấu hoạt động, mức độ của các hệ thống quản lý hiện có hay mức độ phức tạp của lĩnh vực kinh doanh của công ty bạn.

  Các công ty mà có công nghệ, quy mô nhỏ ít phức tạp thì khoản chi phí liên quan này sẽ thấp hơn những doanh nghiệp có số lượng nhân sự đông, quy mô lớn, công nghệ kĩ thuật cao,…

  Ban đầu khi triển khai xây dựng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 hầu hết các doanh nghiệp đều quan tâm đến chi phí cho triển khai ISO 9001. Có khá nhiều doanh nghiệp thường gặp khó khăn cho việc hoạch định chi phí xây dựng ISO 9001. Nếu như doanh nghiệp bạn đã có chút kiến thức thông qua việc tham gia các khóa học ISO 9001 thì việc xác định chi phí chứng nhận ISO 9001 sẽ được cân nhắc dễ dàng hơn.

  Chi phí chứng nhận ISO 9001 chỉ là một chi phí nhỏ trong việc thực hiện xây dưng và áp dụng ISO. Vì vậy doanh nghiệp cần phải biết rằng, ngoài chi phí chứng nhận ra sẽ còn có những chi phí khác như: chi phí thực hiện, xây dựng và áp dụng ISO. Chi phí thuê đào tạo, tư vấn bên ngoài,…

  Sau đây chúng ta sẽ cùng KNA đi tìm hiểu kĩ về từng khoản chi phí riêng đó. KNA sẽ cho bạn biết rõ ràng nhất về chúng phát sinh như thế nào và chi tốn bao nhiêu nhé!

  · Chi phí cho việc triển khai thực hiện, xây dựng doanh nghiệp theo ISO 9001

  Các doanh nghiệp phải áp dụng nó để có thể kiểm soát được chất lượng, dịch vụ công ty mình. Nó là chi phí cho việc đào tạo, bắt đầu đi vào quy trình triển khai xây dựng theo tiêu chuẩn này.

  Thứ nhất, chi phí tìm hiểu, nghiên cứu về tiêu chuẩn ISO

  Trong chi phí này nó có thể rất cao nếu doanh nghiệp bạn chưa có chút kiến thức nào về ISO. Bởi thế công ty có đủ khả năng để có thể tự nghiên cứ sơ qua hoặc tự đào tạo về ISO trước.

  Kiến thức về tiêu chuẩn ISO trong phần này rất quan trọng. Doanh nghiệp và những người thực hiện cần phải nắm rõ về ISO. Vì thế nhân viên hoặc những người tham gia trực tiếp phải tham gia vào các khóa học đào về ISO 9001 nhằm nâng cao kiến thức hơn cho tiêu chuẩn ISO này.

  Thứ hai, chi phí cho thuê đào tạo và tư vấn ISO 9001

  Tuy nhiên khả năng tự nghiên cứu và tự đào tạo sẽ không đầy đủ thông tin được. Hầu hết các doanh nghiệp sẽ thuê thêm trợ giúp từ bên ngoài. Thêm một chút chi phí tư vấn tại đây nếu doanh nghiệp bạn không có nhân viên có kinh nghiệm triển khai đào tại ISO, doanh nghiệp bạn cần phải có một người như vậy có đủ kiến thức để có thể giúp doanh nghiệp mình. Điều này thì cần phải có bên tỏ chức thứ ba (KNACERT- uy tín, chất lượng, chuyên viên tư vấn nhiệt tình cho bạn) hoặc từ một nguồn khác.

  Chi phí khi bạn thuê tại bước này phụ thuộc vào quy mô, lĩnh vực,… của doanh nghiệp bạn. Mặt khác tùy thuộc vào mức độ uy tín, kinh nghiệp mà bên tổ chức thứ 3 bạn lựa chọn.

  Điều quan trọng ở bước này là các chuyên gia tư vấn hoặc các nguồn khác nhờ đào tạo sẽ không thực hiện thay bạn được, bởi ISO 9001 chỉ có thể thực hiện bởi nhân viên tại doanh nghiệp bạn.

  Thứ ba, chi phí thực hiện cho chính nhân viên của bạn

  Chi phí này thường là chi phí ẩn của việc thực hiện tiêu chuẩn ISO. Điều này thường bị bỏ qua bởi các công ty đã trả lương cho nhân viên của họ rồi. Và nếu không có một vị tri chuyên trách, thì nhân viên hầu hết sẽ là kiêm nghiệm. Thực tế là các nhân viên sẽ giải quyết các hoạt động triển khai ISO thay vì thực hiện các công việc chính của họ.

  Thứ tư, chi phí đăng ký cấp chứng nhận ISO 9001

  Chi phsi này bao gồm chi phí đánh giá và chi phí cấp chứng chỉ ISO.

  Chứng nhận ISO 9001- giấy chứng nhận ISO 9001 là bằng chứng về việc doanh nghiệp đxa thực hiện thành công. Đây chính là chi phí mà doanh nghiệp bạn phải trả cho 1 tổ chức chứng nhận (bên thứ 3- ví dụ KNACERT).

  Thứ năm- điều cuối cùng là chi phí sau đánh giá- duy trì hệ thống:

  Chi phí giám sát này rất nhỏ và nhỏ hơn những chứng nhận lần đầu.

  Trên đây là tất cả các chi phí cấp chứng nhận ISO 9001 cần thiết để thực hiện xây dựng và áp dụng ISO thành công. Bạn nên chú ý các mục ở tren để có thể dự tính được chi phí làm ISO cho doanh ngheeipj của bạn.

  · Chi phí chứng nhận ISO của KNA

  Hiện nay đã hơn +2000 doanh nghiệp được KNACERT cấp chứng nhận ISO 9001 với một sự hợp tác thành công, có lợi cho hai bên với một chi phí phù hợp, tiết kiệm nhất.

  Khi KNA cấp dấu chứng nhận ISO 9001 cho doanh nghiệp, thì doanh nghiệp sẽ được dán dấu chứng nhận ISO 9001 lên sản phẩm biểu tượng của sự uy tín, chất lượng sản phẩm. Khách hàng cũng yên tâm sử dụng, đạt được niềm tin tối đa dành cho doanh nghiệp bạn, nâng cao thương hiệu.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungnhanknacert
  Đang tải...


 2. hoangson1478

  hoangson1478 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  25/12/2021
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Đồng tiền hai mặt rõ ràng
  Nhưng một mệnh giá cả làng thấy không
  Bởi vì hai mặt dễ trông
  Rõ ràng từng chữ số không thể lầm

  bạn nào muốn kiếm thêm thu nhập ib zalo mình số 0899540856
  lộc xuân đến tiền đầy tay. lộc xuân đi tiền đầy nhà.....
  mình đảm bảo các bạn ở nhà chỉ cần có cái điện thoại truy cập được internet là có thể kiếm tiền
  nhanh tay ib mình...
   

Chia sẻ trang này