Kinh nghiệm: Chia Sẻ Cách Chọn Và Khử Mùi Hôi Của Vịt Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi kiemtienmuabim/Hai Trà, 3/1/2024.

  1. kiemtienmuabim/Hai Trà

    kiemtienmuabim/Hai Trà Thành viên mới

    Tham gia:
    2/1/2024
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Để chế biến những món ăn ngon từ vịt bạn phải biết cách chọn và khử mùi hôi của vịt. Cùng kiemtienmuabim tìm hiểu cách chọn vịt ngon và mẹo khử mùi hôi của vịt một cách đơn giản nhé!

    Cách chọn vịt ngon
    [​IMG]
    Thịt vịt sẽ ngon nếu biết được cách chọn và khử mùi hôi của vịt
    Thịt vịt có thế chế biến được nhiều món ăn ngon như: bún vịt, vịt quay, vịt om sấu,… Tuy nhiên, để có món ăn từ vịt ngon, kiemtienmuabim chia sẻ với bạn cách chọn vịt ngon như sau:

    • Nên chọn vịt sống, đã trưởng thành béo mập, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông.
    • Không nên chọn vịt non vì thịt nhão, ít thịt sẽ không ngon và có nhiều lông tơ khó nhổ.
    • Nếu chọn thịt vịt đã được nhổ lông, nên chọn những con có màu sắc hồng đỏ tự nhiên. Bên cạnh đó, thịt vịt nên rắn chắc, ít mỡ và có độ đàn hồi tốt.
    • Ngoài ra, bạn nên chọn mua những con vịt đực thay vì vịt cái. Bởi thịt vịt đực luôn thơm ngon và ngọt hơn thịt vịt cái.
    Mẹo khử mùi hôi của vịt
    Khử mùi hôi của vịt cũng là bước quan trọng để có món thịt vịt ngon và không bị hôi. Sau đây, mình sẽ chia sẻ mẹo khử mùi hôi của vịt hiệu quả bạn có thể tham khảo nhé:

    Bước 1: Làm sạch lông vịt
    [​IMG]
    Trụng vịt vào nước sôi để làm sạch lông vịt
    Trước tiên, đun một nồi nước sôi với một ít lá khế hoặc ít vôi để làm sạch lông vịt. Khi nước sôi bạn cho con vịt đã cắt tiết vào trụng đều khắp thân vịt khoảng 1 – 2 phút.

    Tiếp đó, bạn lấy ra và nhanh tay nhổ lông. Trong giai đoạn này, bạn cần cầm lông vịt kéo xuống sát da để làm sạch phần chân lông và lông tơ.

    Bước 2: Khử mùi hôi của vịt
    Sau khi nhổ lông vịt xong, bạn nhớ cắt phần phao câu của vịt. Bởi đây chính là một phần gây mùi hôi nặng nề nhất khi chế biến vịt.

    Sau đó, bạn khử mùi hôi của vịt bằng cách xát gừng, tiêu, muối và rượu trắng quanh thân vịt. Tiếp theo, dùng chanh chà quanh vịt một lượt nữa, rửa sạch và để ráo là có thể chế biến.

    Bước 3: Chế biến
    [​IMG]
    Thêm gừng vào vịt luộc để thịt thơm hơn
    Sau khi sơ chế vịt xong, bạn có thể đem vịt để chế biến thành các món ăn ngon. Trong lúc chế biến, để thịt vịt thơm, không bị hôi bạn có thể cho một ít gừng hoặc sả đập dập vào nhé.

    Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn có thể bắt tay vào chế biến những món vịt ngon rồi đó. Thật đơn giản và dễ thực hiện đúng không nào?

    Bài viết trên đây đã giúp chị em nội trợ có thêm mẹo chọn và khử mùi hôi của vịt hiệu quả.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi kiemtienmuabim/Hai Trà
    Đang tải...


  2. midnight993

    midnight993 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    2/8/2014
    Bài viết:
    938
    Đã được thích:
    211
    Điểm thành tích:
    83
    Cảm ơn chia sẻ của chủ post nhiều nhé, vậy là biết thêm những bí kíp loại bỏ được mùi hôi của vịt rồi
     

Chia sẻ trang này