Chảo cả nhà! GIỜ cũng đã khuya rồi, giờ này chắc cả nhà cũng ngủ rồi, thôi mình post bái này xong rồi cũng đi ngủ. Hôm nay mình chia sẻ với cả nhà cách làm rong biển sấy khô ăn liền ngon như ngoài quán nhé! mời các bạn cùng theo dỏi. Rong biển sấy khô ăn liền được trưng bày ra đĩaCách làm rong biển sấy khô ăn liền được xem là “phát minh” của những nhà ẩm thực sư xứ Huế với hương vị độc đáo, giòn tan, hương thơm quyến rũ, thơm ngon, vừa cay vừa đậm đà của rong biển, ngon và hợp khẩu vị người Việt Nam, đặc biệt là người dân Miền Tring, ngon hơn cả những món đã nổi tiếng như rong biển chiên Nhật Bản và cả rong biển sấy khô Hàn Quốc. Rong biển sấy khô ăn liền nên rất tiện lợi khi sử dụng, ngon nhất là chỉ cần ăn với cơm nóng thôi là đã ngon đến cuốn hút bao nhiêu người ăn. Công thức chế biến rong biển sấy khô ăn liền cũng rất độc đáo nhé. Nguyên liệu cần có cho món ăn này + 2 trái ớt hiểm, giã nhỏ + Rong biển khô + Gia vị (muối + bột nêm) + 2 muỗng cà phê dầu thực vật + 1 miếng gừng tươi Cách làm rong biển sấy chay: – Rong biển khô mua về rửa sạch lá rong biển rồi xé thành miếng vừa ăn ngâm nước cho rong biển nở đều ra. – Bắc chảo lên bếp rồi cho rong biển vào đảo đều lên cho rong biển khô lại thì nêm 2 thìa dầu ăn vào và đảo tiếp đến khi vàng óng lên là được. – Tiếp theo là tắt bếp ta cho ngay gừng và ớt đã giã nhuyễn vào cùng 1 thìa muối + 1 thìa bột nêm và đảo đều, ướp 15 phút cho rong biển thấm đều gia vị. – Lại bắc chảo lên bếp và đảo đều để gừng và ớt sẫm màu lại và rong biển thơm giòn là được. Món rong biển sấy khô ăn liền này cực dễ làm nhưng hương vị thì thơm ngon, quyến rũ nên ăn với cơn không chỉ tốt cho cơ thể mà còn thơm ngon vô cùng. Chúc các bạn thành công. Tham khảo: Cách làm rong biển sấy khô ăn liền
Mình lười, cứ mua cái rong biển khô sẵn của Hàn Quốc về, các bạn bé quấn cơm ăn liền!!
uhm. rong biển sấy khô ăn liền cũng rất ngon. Bạn không có thời gian làm thì có thể mua họ làm sẵn. hi
em mới chỉ nấu canh rong biển thôi, chứ ăn liền như kia thì em không dám ăn đâu, cứ thấy sợ sợ ấy, vì rong bản thân nó đã có mùi tanh rồi
cái này điều quan trọng là phải có gừng tươi nha bạn, lúc ngâm rong biển bạn cho thêm nữa củ gừng tươi vào là được. chúc bạn thành công.
Rong biển thì phải tanh chứ ^^ mà bạn nhỏ nhà mình lại thích quấn cơm để ăn! Chắc ăn nhiều thành quen.
rong biển tất nhiên phải có mùi tanh oy. nhưng mình có thể khử được mùi tanh bằng cách khi ngâm rong biển bạn ngầm cùng một lát gừng tươi nó sẽ át được mùi tanh của rong biển và nên ăn rong biển lúc đang còn nóng nhé! chúc bạn thành công.
dạ. cám ơn bạn phương đã đọc bài hướng dẫn của mình. hy vọng bạn sẽ theo dỏi thêm các hướng dẫn khác. chúc bạn sức khỏe.
chào các bậc phụ huynh, cha mẹ nào có nhu cầu mua các loại rong biển xuất khẩu của Hàn Quốc thì qua bên sieuthichay.com mua nhé, bên đó giá rẻ nhất so với các của hàng thực dưỡng và shop, siêu thị, bạn nào hay mua sẽ biết được ngay, giá tốt nhất hỗ trợ bữa ăn cho các gia đình, giá tính từ thời gian ngày 14/04/2017, vì hiện tại các sp rong HQ đều tăng giá gấp 3, 5 lần những năm trước à. Rong ăn liền cuốn cơm kimbap: 30k/ 1 lốc 3 túi nhỏ (tẩm dầu olie rất thơm ngon) Rong ăn liền Hàn Quốc đóng gói 100g 55k Rong ăn liền 400g 190k Rong ăn liền 1kg 470k Trọng lượng, đóng gói: – 50gr Gía bán lẻ 35 000 đ – 100gr Gía bán lẻ 60 000 đ Thành phần: Rong biển phổ tai (Kombu) khô nguyên chất. Trọng lượng, đóng gói: – 150gr Gía bán lẻ 65 000 đ – 1kg Gía bán lẻ 350 000 đ (mua các cửa hàng thực dưỡng đóng lẻ thường phải mất 80k/100g)
bạn mến ơi, rong biển lá khô mà ngâm nước chỉ để nấu canh thôi, không thể sấy khô lên được bằng chảo đâu bạn à, mình làm mấy lần đều ko giòn lên được, muốn có món rong sấy như hình trên thì rong xé ra rồi cho lên chảo chứ mà nhúng nước nó cứ thế nở bung ra và nhừ đi, ko thể sấy giò được như máy công nghiệp sấy rong
Rong biển khô có ngon không bạn, e chưa ăn món này bao giờ cả với lại nấu món gì với rong biển khô nhỉ? Nhìn cũng hấp dẫn lắm đấy ạ