Thông tin: Chia Sẻ Trẻ Biết Đi Từ Bao Nhiêu Tháng Tuổi? Bé Tập Đi Nên Làm Gì Để Hỗ Trợ

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi yeubecon.56, 22/11/2023.

 1. yeubecon.56

  yeubecon.56 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  22/4/2023
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  16

  Trẻ biết đi từ bao nhiêu tháng tuổi?


  Thông thường, bé sẽ biết đi khi được 1 tuổi. Tuy nhiên tuỳ thuộc vào mỗi gia đình, mỗi điều kiện sống khác nhau mà thời gian tập đi và biết đi của bé sẽ có sự thay đổi. Thời gian xê dịch có thể sớm hơn hoặc muộn hơn; khoảng từ 9 – 18 tháng tuổi. Chính vì thế, nếu bé đã qua 1 tuổi vẫn chưa biết đi, ba mẹ cũng không nên quá lo lắng.
  Các giai đoạn phát triển vận động của bé:
  7 – 8 tháng tuổi: Bé có thể tự ngồi, trườn bò với tốc độ khá nhanh
  9 – 12 tháng tuổi: Thời điểm này bé có thể vịn vào thanh ghế hoặc thành giường; bước đi từng bước một.
  12 – 18 tháng tuổi: Bé sẽ có những bước đi chập chững đầu tiên. Dần dần sẽ đi cứng cáp hơn, có thể vịn trèo lên ghế hoặc leo cầu thang.
  Các bé đã qua 18 tháng tuổi mà vẫn chưa thể tự bước đi vững; vẫn còn nhờ tới sự nâng đỡ của người lớn thì đó được xác định là tình trạng bé chậm đi.
  Ba mẹ nên làm gì để hỗ trợ bé tập đi?
  Các chuyên gia cho biết, phương pháp tối ưu nhất giúp bé tập đi là không mang giày, cho bé tiếp xúc trực tiếp với nền gạch. Chỉ khi bé đi vững, ba mẹ mới trang bị giày cho bé. Nguyên nhân là bởi dưới 3 tuổi, 70% bàn chân của bé cấu tạo từ sụn. Nếu ba mẹ cho bé đi giày không đúng cách hoặc không phù hợp sẽ khiến xương bàn chân của bé bị lệch. Nó có thể kéo theo các di chứng như chân vòng kiềng, bàn chân bẹt,…
  Ngoài ra để hỗ trợ bé tập đi, ba mẹ nên chú ý một số điểm dưới đây:
  Chú ý nâng đỡ bé từng chút một
  Hãy rèn cho bé tập đứng cho bé ngay từ sớm. Điều này sẽ giúp xương của bé phát triển tốt; tạo nền móng tốt để bé tập đi.
  Cho bé tập đi ở những bề mặt mềm mại. Ba mẹ có thể lót sàn nhà bằng những miếng xốp có độ dày thích hợp.
  Không nên bế bé quá nhiều, chỉ nên bế trong trường hợp cần thiết. Điều này sẽ hạn chế tình trạng bé bị phụ thuộc, lười tập đi.
  Để bé tập đi ở không gian thông thoáng, rộng rãi, loại bỏ hết các vật nhọn xung quanh.
  Tuyệt đối không để bé tập đi một mình dù bé đã cứng cáp. Bé có thể phải đối mặt với nhiều nguy cơ có hại cho sức khoẻ.
  Bổ sung dưỡng chất giúp bé phát triển hệ xương cứng cáp, tập đi hiệu quả
  Để bé phát triển kĩ năng vận động hiệu quả, ngay từ giai đoạn sơ sinh, ba mẹ cần chú ý bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho bé. Bởi nền tảng để bé biết đi là có hệ xương vững chắc, cơ bắp chắc khoẻ. Việc bổ sung đủ chất sẽ giúp bé phát triển khoẻ mạnh từ sâu bên trong. Nhờ đó thúc đẩy bé tăng trưởng toàn diện.
  Dưỡng chất tiêu biểu nhất giúp bé phát triển xương và cơ bắp chắc khoẻ là canxi và vitamin D3. Trong đó, canxi là khoáng chất giúp bé xây dựng và củng cố sức khoẻ của hệ xương tối đa. Hoạt chất này cũng tham gia vào nhiều chức năng cơ bản khác trong cơ thể. Nó bao gồm truyền tải các xung thần kinh và co bóp cơ. Còn vitamin D3 là dưỡng chất giúp bé hấp thụ canxi dồi dào hơn. Điều này sẽ hỗ trợ bé phát triển khung xương chắc khoẻ; tăng cường hệ miễn dịch khoẻ mạnh.
  Ở giai đoạn sơ sinh, sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Bé có thể nhận được đủ canxi từ sữa mẹ, thế nhưng vitamin D3 thì không. Ước tính 1 lít sữa mẹ chỉ bổ sung khoảng 50IU D3. Trong đó, các chuyên gia thường khuyến cáo bé sơ sinh sẽ cần bổ sung đủ tới 400IU vitamin D3 mỗi ngày. Do đó, ba mẹ cần có giải pháp cung cấp thêm D3 cho bé từ bên ngoài.
  Xem thêm: VitaDHA Baby Drops
  [​IMG]
  Bé sơ sinh nên bổ sung sản phẩm DHA dạng nhỏ giọt với liều dùng 400IU/ ngày
  Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm bổ sung D3 chuyên biệt cho bé sơ sinh rất đa dạng. Ba mẹ nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm vitamin D3 nhỏ giọt bổ sung đủ 400IU cho bé. Điều này sẽ giúp bé dễ dàng sử dụng và hấp thụ dưỡng chất hơn. Đồng thời ba mẹ cũng dễ dàng kiểm soát đủ liều dùng mỗi khi bổ sung cho bé
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi yeubecon.56
  Đang tải...


Chia sẻ trang này