Chiếc tất vàng

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi webmaster, 20/12/2011.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,157
  Điểm thành tích:
  6,063
  Vào ngày lễ Giáng sinh, những đám đông trên đường phố nhộn nhịp đã trở nên thưa thớt hơn."Cảm ơn Chúa, ngày hôm nay kinh doanh thật là tốt" Vợ chồng ông bà Smith nói sau khi tiễn vị khách cuối cùng đến cửa hàng giày dép của mình. Qua những ánh đèn neon, có thể thấy rõ sự hứng thú và niềm vui của hai ông bà.

  Ông Smith bước về phía cửa, chuẩn bị cất tấm biển hiệu buổi sáng đi. Nhìn qua chiếc tủ kính bày đầy các loại giày, Ông đột nhiên khững lại trước đôi mắt của một đứa trẻ.

  Bà Smith đang dọn dẹp cửa hàng lúc này cũng đi ra, bà nhìn đứa trẻ một hồi, sau đó kéo chồng ra và nói: "đứa nhỏ đó thật đáng thương, hay là chúng ta đồng ý yêu cầu của nó?" Nhưng ông Smith lại lắc đầu không đồng ý,ông nói: "Không, cậu bé không cần một đôi giày, em yêu à, hãy mang một đôi tất tốt nhất và bưng một chậu nước ấm tới đây". Bà Smith bước ra ngoài với vẻ mặt đầy nghi hoặc, không hiểu chuyện gì.

  Ông Smith bước đến bên cạnh cậu bé và nói: "Xin chúc mừng con trai, ta đã chuyển những mong muốn của cháu đến thượng đế và lập tức có câu trả lời". Khuôn mặt cậu bé bắt đầu hiên lên một nụ cười.

  Nước được bưng đến, ông Smith bê một chiếc ghế nhỏ đến cho cậu bé ngồi, và sau đó tháo bỏ đôi dày đầy bụi bẩn của cậu bé ra, ông đặt đôi chân tím bầm vì lạnh của cậu bé vào chậu nước ấm, nhẹ nhàng kỳ cọ sạch sẽ và nói với cậu bé: "Con trai, ta xin lỗi, mong muốn một đôi giày của cháu thượng đế đã không chấp nhân, Người nói không thể cho cháu 1 đôi giày nhưng nên cho cháu một đôi tất" ,nụ cười cậu bé đột nhiên tắt hẳn, đôi mắt đầy thất vọng.

  Ông Smith vội vàng nói thêm: "Đừng lo lắng, con trai, cháu hãy nghe ta nói rõ ràng . Mỗi người trong chúng luôn luôn cầu xin thiên chúa. Nhưng Người không thể ban tặng cho chúng ta những điều đã tốt đẹp rồi, giống như một người muốn theo đuổi kho báu. Tuy nhiên, Thiên Chúa chỉ có thể cho họ một cái xẻng hoặc một bản đồ kho báu, để có được kho báu thật sự bản thân mỗi người phải tự tìm kiếm. Tin vào bản thân cháu, thì nhất định cháu sẽ có tương lai tươi sáng.

  Lúc còn nhỏ ta cầu xin Thiên Chúa cho ta một cửa hàng giày, nhưng Thiên Chúa chỉ cho tôi một bộ dụng cụ đánh giày, nhưng ta luôn luôn tin rằng ta đang nắm giữ một bộ công cụ và sử dụng tốt của nó, lúc đó cháu sẽ có thể nhận được tất cả mọi thứ cháu muốn. 20 năm đã trôi qua, ta đã làm rất nhiều nghề, từ cậu bé đánh giày, người học nghề, thợ giày sửa chữa, giày dép, thiết kế giày dép ... và bây giờ, ta không chỉ có một của hàng giày tại con phố sang trọng nhất này, mà còn có một người vợ xinh đẹp và một gia đình hạnh phúc .Con trai, cháu cũng vậy, miễn là cháu mang đôi tất này để đi tìm kiếm ước mơ đôi giày của cháu, không bao giờ từ bỏ, chắc chắn cháu sẽ thành công. Ngoài ra, Thiên Chúa còn bảo ta nói cho cháu biết: Người đã cho cháu một thứ đẹp hơn bất kỳ ai, chỉ cần cháu không sợ thất bại, không ngại cho đi.

  Chân được rửa sạch, cậu bé cẩn thận tiếp nhận từ ông bà Smith đôi tất Thiên Chúa tặng cậu, giống như nắm giữ một sứ mệnh, và ra khỏi cửa hàng..Cậu bé bước được vài bước về phía trước, lại quay lại và nhìn cửa hàng giày , ông bà Smith vẫy tay về phía cậu bé : "Hãy nhớ lời của Chúa, con trai! Cháu sẽ thành công, chúng tôi chờ đợi tin tốt của cháu" .Cậu bé gật đầu, bước chân dần biến mất vào đêm tối.

  30 năm đã trôi qua, cũng vào một buổi sáng Giáng sinh, khi ông bà Smith đã 70 tuổi,vừa mở cửa họ nhận được lá thư của một người lạ, nội dung như sau:

  Thưa ông bà:

  Ông bà có còn nhớ Giáng sinh hơn 30 năm trước, có một cậu bé nghèo nhặt than? Nó đã xin Thiên Chúa cho nó một đôi giày, nhưng Thiên Chúa đã không cho nó giày, nhưng tặng cho nó một đôi tất còn quý hơn vàng. Đôi tất đó đã khích lệ cậu bé tự tin và dũng cảm hơn, tôi nghĩ sự giúp đỡ đó còn quan trọng hơn bất kỳ sự cảm thông của tổ chức từ thiện nào, tặng một đôi tất, để bản thân mình đi tìm kiếm ước mơ đôi giày , đó là sự khôn ngoan tuyệt vời của các ông bà.
  Chân thành cảm ơn ông bà, những con người lương thiên và thông minh. Cậu bé đó đã mang đôi tất của ông bà và đã được tìm thấy cho nó đôi giày quý giá nhất – cậu bé trở thành Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ.  Cám ơn những người bạn tuyệt vời đã mang lại cho tôi những câu chuyện cảm động đầy ý nghĩa. Xin chia sẻ cùng tất cả các bạn, hy vọng mỗi chúng ta sẽ tìm được đôi giày vàng cho chính mình và cho các thế hệ con cháu.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. lyhuyen

  lyhuyen Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  7/7/2009
  Bài viết:
  2,626
  Đã được thích:
  639
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Chiếc tất vàng

  Câu chuyện rất cảm động, sâu sắc và hợp với không khí Noel. Cảm ơn bác K vì câu chuyện giàu ý nghĩa :)
   
 3. thitgacbep

  thitgacbep co dinh: 0923 82 84 88

  Tham gia:
  20/10/2008
  Bài viết:
  4,136
  Đã được thích:
  1,706
  Điểm thành tích:
  913
  Ðề: Chiếc tất vàng

  câu chuyện sâu sắc quá! Cám ơn bác Kiên nhiều,
   

Chia sẻ trang này