Chiến Thuật Làm Bài Reading Toeic Ngược Đời

Thảo luận trong 'Học tập' bởi Tiếng anh thầy quy, 18/5/2022.

 1. Tiếng anh thầy quy

  Tiếng anh thầy quy Thành viên mới

  Tham gia:
  22/4/2022
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Sau 45 phút vật vả làm Listening thì khi chuyển sang làm Reading mình sẽ không làm liền Part 5, mà mình giải ngược từ Part 7 trở về trước. Tại cái tâm lý mình nghĩ “Part 7 khó lắm, mình đọc được phần dài với khó xong là xuống phần dễ tự nhiên sẽ đọc nhanh hơn”. Đấy! Nhờ vậy mà mình làm phần đọc còn dư ra 2-3 phút để ngồi tô lại các đáp án cho tròn trịa và xinh xắn hơn.

  PART 7: DÀNH HẲN 58 PHÚT CHO EM NÓ
  Chú ý phân bổ thời gian hợp lý cho phần này nếu không sẽ không làm kịp và bị lố giờ qua part 5, part 6.
  Từ câu 147-180 tranh thủ làm nhanh 1 chút, làm sao làm phải chừa 15-20 phút cho 20 câu cuối. 20 câu cuối phải đọc 3 đoạn để làm 5 câu, câu hỏi tương đối dễ và ít bẫy nhưng nếu không biết phân chia thời gian mà chú tâm quá nhiều thì sẽ bị lố giờ qua 2 part còn lại.
  20 câu cuối luôn luôn đòi hỏi sự liên kết các đoạn (3 đoạn) để chọn đáp án chính xác. Có những câu nhìn thấy key word (từ khoá) ở đoạn số 1 nhưng không tìm thấy đáp án thì phải đọc tiếp đoạn 2, và cả đoạn 3 – đáp án đúng sẽ nằm ở những đoạn khác, đương nhiên có sự liên kết nào đó với key word đã tìm thấy trước đó.

  PART 6: TỐI ĐA 7 PHÚT
  Đặc biệt cẩn thận vì nhiều bẫy được cài ở phần này: những câu về THÌ và TỪ LOẠI tưởng như rất đơn giản lại rất dễ bị bẫy, nên nhất định phải cân nhắc kỹ.
  Phần này đòi hỏi hiểu ngữ cảnh, nên đọc lướt qua nhanh cả bài (nếu cần) để nắm được ngữ cảnh của đề, sẽ dễ chọn đáp án đúng hơn.
  Câu hỏi dạng mới (điền cả 1 câu vào bài): chú ý câu ngay trước và ngay sau chỗ trống, đọc hiểu các đáp án và loại trừ sẽ chọn nhanh hơn.

  PART 5: 10 PHÚT CÒN LẠI
  Nhìn ra dạng câu hỏi thật nhanh, câu nào cần dịch thì dịch, không cần thì chọn đáp án nhanh. Những câu hỏi yêu cầu phân biệt TỪ LOẠI (nhìn thấy 4 đáp án na ná nhau thì đích thị là câu hỏi dạng này), THÌ (nhìn thấy các động từ đuôi -ed, -ing, -s, -es, có will các kiểu) không cần dịch hiểu mất nhiều thời gian.
  Những câu hỏi yêu cầu chọn TỪ NỐI, LIÊN TỪ (as, because, when, after, however, although) bắt buộc phải dịch cả 2 vế của câu. Những câu hỏi về TỪ VỰNG hoặc PHRASAL VERBS là những câu khó nhất phần 1: cứ dịch hiểu câu hỏi, nếu không chọn được do không biết từ vựng thì chỉ còn cách cúng cuồi là chọn đại [​IMG]), do có ngồi nghĩ thì cũng hổng ra

  Ơ…phân chia thời gian như vậy thì vừa đủ chứ sao dư 2-3 phút như mình nói ở trên được nhỉ. Thật ra không biết các bạn thì sao, chứ cảm giác của mình khi làm part 7 đọc được các bài dài và khó, là kiểu như từ vựng, ngữ pháp nó được nạp thêm vào, thành ra khi tới part 6, part 5 tự động mấy câu như từ loại, liên từ, từ nối, thì là mình làm rẹt rẹt lắm. Có mấy câu về phrasal verbs hay từ vựng mình không biết thì chọn đại cho nhanh thôi nên thành ra dư được ít phút cuối. Đó cũng là cảm nhận và suy nghĩ của mình thôi nha, cái chiến thuật làm ngược ở trên cũng tùy cảm nhận của mỗi người, không có đúng có sai, cái nào hợp thì mình triển thôi. Và đó là kinh nghiệm mình ôn tập và thực chiến với bài Reading Toeic đấy. Mong các bạn mở lòng đọc bài và hy vọng bài viết này hữu ích với bạn nha ^^

  Tài liệu chuyên môn:
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Tiếng anh thầy quy
  Đang tải...


Chia sẻ trang này