Chợ Quê Hướng Dẫn Làm Bánh Trôi Nước Lá Cẩm Tím Cho Các Mẹ Ạ!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi trongkhanh102, 10/3/2018.

  1. trongkhanh102

    trongkhanh102 Thành viên mới

    Tham gia:
    27/3/2015
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    Cách làm bánh trôi bột lá cẩm tím thơm ngon hấp dẫn

    Nguyên Liệu chuẩn bị cho bánh trôi bột lá cẩm

    400 gr bột nếp
    300 gr đậu xanh
    400 gr bột nếp
    đường phèn nước cốt dừa trong hộp dừa bào lá cẫm đậu phọng hoặc mè (để rắc lên trên mặt) gừng

    [​IMG]

    Cách làm chi tiết món bánh trôi bột lá cẩm

    Bước 1: Đậu xanh ngâm mền nấu chín tán nhuyễn cho dầu 1 muỗng canh, dừa bào (tuỳ thích) chút muối, chút đường nêm nếm thấy ngọt có chút xíu vị mặn là được, xào đậu đến khi đậu mịn là được, để nguội vò viên.
    Bước 2: Hòa bột lá cẩm với nước nóng (lượng vừa đủ) chờ cho nước lên màu.Đong 350 ml nước lá cẫm cho gói bột nếp 400 gr
    Bước 3: Dùng nước lá cẫm còn nóng chế từ từ vào bột nếp và nhồi thành khối bột.
    Bước 4: Bột nếp chia thành nhiều cục nhỏ, lấy mỗi cục bột và đậu xanh vò viên
    Bước 5: Bắt 2 nồi nước nóng 1 để luộc 1 để nấu chè cho đường phèn nấu cho tan đập củ gừng cho vào. Khi luộc viên bột chín nổi lên vớt ra cho vào nồi nước đường bên cạnh để lửa nhỏ, cho lá dứa vào cho chè thơm.
    Bước 6: Nước cốt dừa nấu cho xíu muối xíu đường, lá dứa và cho bột năng đã khuấy lỏng chế từ từ vào đến khi nước dừa có độ sệt là được
    Bước 7: Đậu phọng hoặc mè rang vàng
    Bước 8: Múc chè ra chén chan nước cốt dừa, rắc mè hoặc đậu phọng(đã đập nhỏ)
    Chúc các mẹ thành công nhé
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi trongkhanh102
    Đang tải...


Chia sẻ trang này