Cách làm bánh trôi bột lá cẩm tím thơm ngon hấp dẫn Nguyên Liệu chuẩn bị cho bánh trôi bột lá cẩm 400 gr bột nếp 300 gr đậu xanh 400 gr bột nếp đường phèn nước cốt dừa trong hộp dừa bào lá cẫm đậu phọng hoặc mè (để rắc lên trên mặt) gừng Cách làm chi tiết món bánh trôi bột lá cẩm Bước 1: Đậu xanh ngâm mền nấu chín tán nhuyễn cho dầu 1 muỗng canh, dừa bào (tuỳ thích) chút muối, chút đường nêm nếm thấy ngọt có chút xíu vị mặn là được, xào đậu đến khi đậu mịn là được, để nguội vò viên. Bước 2: Hòa bột lá cẩm với nước nóng (lượng vừa đủ) chờ cho nước lên màu.Đong 350 ml nước lá cẫm cho gói bột nếp 400 gr Bước 3: Dùng nước lá cẫm còn nóng chế từ từ vào bột nếp và nhồi thành khối bột. Bước 4: Bột nếp chia thành nhiều cục nhỏ, lấy mỗi cục bột và đậu xanh vò viên Bước 5: Bắt 2 nồi nước nóng 1 để luộc 1 để nấu chè cho đường phèn nấu cho tan đập củ gừng cho vào. Khi luộc viên bột chín nổi lên vớt ra cho vào nồi nước đường bên cạnh để lửa nhỏ, cho lá dứa vào cho chè thơm. Bước 6: Nước cốt dừa nấu cho xíu muối xíu đường, lá dứa và cho bột năng đã khuấy lỏng chế từ từ vào đến khi nước dừa có độ sệt là được Bước 7: Đậu phọng hoặc mè rang vàng Bước 8: Múc chè ra chén chan nước cốt dừa, rắc mè hoặc đậu phọng(đã đập nhỏ) Chúc các mẹ thành công nhé