1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Chơi Trò Bán Hàng.

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi khangbui, 29/11/2016.

By khangbui on 29/11/2016 lúc 3:34 PM
 1. khangbui

  khangbui Thành viên chính thức

  Tham gia:
  7/3/2015
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  167
  Điểm thành tích:
  43
  Bạn đã trò bán hàng rồi, đúng không? Winnie và May rất thích trò này, và khi ngày nghỉ đến, hai cô bé chơi trò này gần như cả ngày. Một ngày, hai cô bé chuẩn bị "cửa hàng" như mọi lần; một cái ghế đẩu làm "quầy thu ngân", và ở trên đấy có một cái cân, với những đồ để bán. Khi mọi thứ đều đã sẵn sàng, Winnie đứng ở sau quầy thu ngân, và nói, "Tớ sẽ là 'người bán hàng'!"

  [​IMG]


  "Không!" May hét lên, "Tớ muốn làm 'người bán hàng'; hãy để tớ đứng đằng sau 'quầy thu ngân' đi." Những Winnie không di chuyển, rồi khi May cố kéo cô bé ra, và Winnie đẩy May, và cuối cùng cả hai cô bé đều khóc, và trò chơi bị phá hỏng. Hai cô bé đó không ngốc ư?

  Sẽ dễ hơn nếu cả hai đều lần lượt làm "người bán hàng", và như thế sẽ công bằng với cả hai cô bé. Tôi e rằng một số lúc chúng ta quên mất là phải công bằng trong khi chơi. Chúng ta sẽ kể cho Winnie và May câu chuyện về hai con dê.


  Nguồn: STORY LESSONS ON CHARACTER-BUILDING (MORALS) AND MANNERS. bởi LOÏS BATES
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi khangbui
  Đang tải...


Bình luận

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi khangbui, 29/11/2016.

Chia sẻ trang này