Ðề: Chuyên đề cá kho .... Nhà em thich ăn cá kho, cơ mà thích cá rô phi , mỏng thịt nhưng thơm ngon. EM hay kho với tương , ứớp các với tương, gia vị, tí đường ( hoặc mấy thìa nước mía), củ nghệ, 2 quả ớt tươi , thịt ba chỉ , để 1-2 tiếng thì xếp cá nào nồi, cho thịt lên trên cùng để chảy mỡ xuống . Em cho tí tẹo nước thôi- đun lửa hơi to cho ngấm rồi mới cho thêm bát nước và đun liu riu 1h. Để nguội lại đun tiếp lần nữa cho nước cá sánh vàng lại. Để nguội nguội mới ăn, ngon lắm ạ. Ngoài ra có thể kho cá với nước hàng như mọi người, cho thêm khế chua, chuối xanh , nghệ vào và cũng đun 2 lần cho vừa mềm lại vừa chắc cá lại, ăn tốn cơm lắm, nhất là ngày mưa lạnh ăn bát cơm nguội cũng ngon lành như chưa bao giờ ăn món ngon đến thế
Ðề: Chuyên đề cá kho .... E quê biển nên hay kho cá biển thế này: Cá nướng sẵn rồi thì về cho vào nồi và cho nước,tỏi,bột canh vừa ăn ( kho cá biển ko nên dùng nước mắm sẽ rất gắt mùi),đung sôi đến khi nước gần cạn hết thì cho tý dầu ăn,mý chính,đường (hoặc mật mía),1 tý nước hàng(kẹo đắng) đun sôi đến khi khô nước,trc khi nhắc xuống cho thêm tý bột tiêu nữa là ok! Rất đơn giản nhưng cũng rất thơm và ngon.Các mẹ thử nhé!!!
Ðề: Chuyên đề cá kho .... Em cũng là phan hâm mộ món cá kho. Nhưng em vùng biển, chỉ biết chém to kho mặn, cá kho nhà em chủ yếu là kho cá biển, cá nước lợ, em chỉ cho rất nhiều hành khô, cũng ngon lắm. Lên topic này được các mẹ chỉ giáo cho nhiều công thức kho cá nước ngọt quá, giờ em sẽ chuyển sang cá kho nước ngọt (ngày trước em ko thích ăn cá nước ngọt đâu). Cám ơn các mẹ
Ðề: Chuyên đề cá kho .... Nhà mình cũng hay ăn cá biển, nhưng thích nhất là cá bống biển kho keo, thơm và ngon nhất là thơi tiết lạnh.
Ðề: Chuyên đề cá kho .... Nghe cái tiêu đề e đã thấy thèm quá. Đấy là món mà em ưa thích nhất đấy ạ. Chỉ có điều, e kho cá chưa thấy lần nào ngon cả (chồng e nhận xét thế). Và thế là mỗi lần mua cả về e nhường luôn cái thiên chức nấu nướng cho chồng em luôn.hihi
Ðề: Chuyên đề cá kho .... Các mẹ hôm nào đi chợ thấy cá chày thì mua khế chua và lá gừng kho cùng nhé! Hoặc cá nước ngọt (cá trắm, chép) cũng được. Ướp cá với nước mắm, thắng chút nước hàng, lót lá gừng (cả thân cây gừng đập dập nữa) rồi thái thật nhiều khế chua, một ít thịt ba chỉ, đun liu riu đến khi xương cá nhừ ra. Chẹp...
Còn đây là cách kho nhà mình chia sẻ các bạn thử xem có gì khác biệt không nhé http://dacsancakho365.com/news/Mon-...kho-ca-ngon-nhu-nguoi-dan-lang-Vu-Dai-17.html