Chuyên Mục " Chuyện Cảnh Giác "

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi thuvnsup, 24/12/2018.

 1. thuvnsup

  thuvnsup Thành viên chính thức

  Tham gia:
  5/9/2018
  Bài viết:
  272
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo khách du lịch ở đà lạt

  Với chiêu lừa “tham quan và mua dâu tây giá rẻ tại vườn”, một số cửa hàng bán đặc sản tại TP. Đà Lạt sau khi “dỗ ngọt” du khách mua hàng tại tiệm đã “đem con bỏ chợ”.

  Cả nhóm của tối đã rất háo hức khi được giới thiệu và hứa hẹn khi đến vườn Dâu Tây sẽ mua được 17kg Dâu Tây Đà Lạt với giá 20 000đ/1kg, nhưng khi đến nơi thì lại nhận một cú lừa đảo ngoạn mục.

  Cách đây vài ngày, gia đình chúng tôi đang nghĩ mát tại thành phố Nha Trang thì rủ nhau chạy xe lên Đà Lạt chơi. Sau khi du lịch Đà Lạt với các địa danh nổi tiếng như Thung Lũng tình yêu, vườn hoa thành phố thì được một thanh niên đến mời mua Dâu Tây hái tại vườn với giá khuyến mãi chỉ 20 000đ/1 ký.

  [​IMG]
  Tham quan hái Dâu Tây tại vườn là một hoạt động du lịch được yêu thích của du khách hiện nay.
  Chúng tôi vui sướng, háo hức tìm đến đúng địa chỉ vườn Dâu Tây anh này giới thiệu thì không thấy Dâu đâu cả. Thay vào đó là mấy chị nhân viên kéo vào giới thiệu chúng tôi xem qua các sản phẩm của cửa hàng rồi sẽ dẫn chúng tôi ra vườn Dâu Tây để hái dâu.

  Sau khi gia đình chúng tôi tham khảo và mua vài chai nước ép Dâu Tây, chanh Dây và một số chai Vang Đà Lạt, nhân viên của cửa hàng đưa chúng tôi một danh thiếp có ghi biển số xe của gia đình chúng tôi và không quên ghi thêm 17kg Dâu Tây mà chúng tôi sẽ được mua khuyến mãi với giá 20 000đ/1 ký tại đây.

  [​IMG]
  Mặc dù đây là lần đầu đến Đà lạt và còn rất nhiều địa điểm xinh đẹp mà chúng tôi còn chưa được tham quan như Thiền Viện trúc Lâm, Dinh Bảo Đại, thác Datanla…và phải trở về lại thành phố Nha Trang trước khi trời tối, nhưng gia đình tôi vẫn thấy rất háo hức và quyết định tìm đến địa chỉ được giới thiệu trên tấm card visit này.

  Vong vèo khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng nữa giờ và hơn 1 tiếng vừa đi vừa hỏi đường cuối cùng gia đình tôi cũng đến được một trang trại Dâu Tây ở phường 7, Đà Lạt vào lúc 12:30 trưa.

  [​IMG]
  Nên tìm hiểu thông tin và địa chỉ các vườn Dâu Tây uy tín tại Đà Lạt để đảm bảo sự thoải mái cho chuyến du lịch Đà Lạt của bạn.

  Sau khi uống chén nước trà cùng chủ nhân của khu vườn, chúng tôi kể sự việc và đưa danh thiếp giới thiệu của cửa hàng lúc nãy thì nhận được câu trả lời là giữa trang trại Dâu Tây Đà Lạt và cửa hàng kia không có sự liên kết hay mối quan hệ nào cả. Thế là từ cảm giác háo hức gia đình tôi chuyển sang tâm trạng bức xúc và phẩn nộ, phần vì trời nóng bức vừa mệt sau chặn đường dài 140km từ Nha Trang lên đây lại bị lừa một cách trắng trợn.

  [​IMG]
  Mặc dù đang rất đói và mệt nhưng khi nhận được “cục tức” từ vườn Dâu Tây lừa đảo thì mọi người trong gia đình đều rất khó chịu. Nhưng dù sao cũng muốn mua ít ký Dâu Tây mang về nhà coi như là quà Đà Lạt, thế nhưng sau khi ngỏ ý mua Dâu Tây ở đây thì chúng tối lại vẫn nhận được câu trả lời là nếu mua các loài đặc sản Đà Lạt ở đây thì chủ vườn mới bán Dâu Tây.

  Không dám trách ai, chúng tôi chỉ biết tự than thân trách cho chuyến du lịch Đà Lạt mang đầy tâm trạng “hỉ,nộ”. Thành phố du lịch Đà Lạt thật là đẹp, nhưng từ giờ cho đến cuối đời chắc chúng tôi sẽ không thể quên được cảm giác của ngày hôm nay.

  Theo: Vnexpress.net

  Để giúp các bạn tránh bị lừa đảo mình xin được liệt kê danh sách địa chỉ các vườn Dâu Tây uy tín tại Đà Lạt để các bạn tiện tham khảo.

  Đà Lạt có rất nhiều vườn Dâu Tây cho du khách tham quan và hái Dâu Tây tại vườn, trong số đó có hai loại vườn Dâu Tây Đà Lạt chính, đó là vườn Dâu Tây thủy canh và vườn Dâu Tây trồng dưới đất. Hầu hết các vườn Dâu Tây cho du khách hái tại vườn đều là vườn được trồng dưới đất và trồng các giống Dâu tây nổi tiếng như: Dâu Pháp, Dâu Mỹ đá, Dâu Newzealand...

  [​IMG]
  Hái Dâu Tây tại vườn là một trải nghiệm khó quên đối với du khách.
  Giá Dâu Tây Đà Lạt hái tại vườn thường cao hơn rất nhiều so với giá bạn mua tại các đại lý hoặc chợ Đà Lạt, vì với việc hái Dâu Tây tại vườn là một trải nghiệm thú vị và khó kiểm soát số lượng nên chủ vườn thường đưa ra một mức giá khoán khoảng 100 000đ đến 200 000đ/1kg.

  Để tiện cho việc tham khảo địa chỉ cũng như thiết kế các điểm dừng tham quan hợp lý, mình xin được gợi ý một số địa chỉ vườn Dâu Tây Đà Lạt uy tín dưới đây để các bạn cùng tham khảo.

  1. Vườn Dâu Tây bán thủy canh cao cấp Vạn Thành - Đà Lạt
  Hệ thống trồng Dâu Tây theo công nghệ Nhật bản cao cấp tại trung tâm trồng rau công nghệ cao Đà Lạt là một trong những vườn Dâu Tây hiện đại nhất Đà Lạt hiện nay, bên cạnh tham quan du khách còn có thể tự do hái Dâu và mua tại vườn.

  Giá vé: 20 000đ/1 người lớn. Trẻ em miễn phí.

  [​IMG]
  2. Công ty Bio Fresh Đà Lạt
  Chủ nhân: Anh Minh và chị Bích Thủy, hai người là Việt kiều Pháp về Đà Lạt đầu tư và cũng là một trong những người đầu tiên đưa hệ thống trồng Dâu Tây thủy canh tại Đà Lạt.

  Địa chỉ: Bên trong khu du lịch Hồ Than Thở trên đường Hồ Xuân Hương, phường 10, TP. Đà Lạt

  Điện thoại: 0633 554 024.

  Loại dâu: Dâu Pháp và Dâu Newzealand.

  Đặc điểm: Dâu Tây ở đây được trồng trên giàn cao hơn mặt đất khoảng 1m, tất cả công việc tưới nước, bón phân đều được tự động hóa, đảm bảo không có thuốc bảo vệ thực vật.

  [​IMG]
  Chủ nhân vườn Dâu Bio Fresh, chị Nguyễn Bích Thủy

  3. Vườn dâu Nhật tại Đà Lạt
  Chủ nhân: Cô Thảo.

  Địa chỉ: 162 Thánh Mẫu, Phường 7, thành phố Đà Lạt.

  Điện thoại: 0167 315 8856 – 0907 811 557.

  Loại dâu: Dâu Tây trồng chủ yếu ở đây là loại Dâu Nhật, ngoài dâu Tây ở đây còn có thêm vườn cà chua Bi và các loại rau khác.

  Đặc điểm: Dâu tây ở đây được trồng trên giàn thủy canh giá thể cách mặt đất 80cm, Bạn có thể hái Dâu Tây tại vườn, hái cà chua và các sản phẩm rau, củ quả khác.

  [​IMG]
  Vườn Dâu Nhật tại số 162 đường Thánh Mẫu - TP Đà Lạt.

  4. Vườn Dâu Bà Vai
  Địa chỉ: Số 50 Hồ Xuân Hương, Đà Lạt.

  Loại dâu: Dâu Tây New Zealand, dâu Pháp.

  Đặc điểm: Dâu tây ở đây được trồng trên giá thể cách mặt đất 1m theo phương pháp bán thủy canh, không sử dụng thuốc trừ sâu, có thể hái Dâu Tây tại vườn. Ngoài Dâu Tây ở đây còn trồng các loại cây khác như Lan, bí khổng lồ, xương rồng...

  [​IMG]
  5. Vườn dâu của anh Nguyễn Lâm Thanh ở đường Đa Phú
  Chủ nhân: Anh Nguyễn Lâm Thanh.

  Địa chỉ: 46 Đa Phú, Phường 7, Đà Lạt.

  Điện thoại: 0984 858 696.

  Loại dâu: New Zealand.

  Đặc điểm: Dâu Tây ở đây được trồng theo công nghệ thủy canh trên giàn, tất cả quá trình chăm sóc dâu đều được tự động hóa và không sử dụng bất kỳ loại thuốc bảo vệ thực vật nào.

  [​IMG]
  Những chùm Dâu Tây căng mọng trên giàn được trồng theo công nghệ thủy canh tại Đà Lạt.

  6. Vườn Dâu của anh Nguyễn Thành Trung ở phường 9
  Chủ nhân: Nguyễn Thành Trung.

  Địa chỉ: 35 Hồ Xuân Hương, Phường 9, Đà Lạt.

  Điện thoại:

  Loại dâu: Dâu New Zealand.

  Đặc điểm: Dây Tây Đà Lạt tại vườn anh Trung đều được trồng trên giá thể cao hơn mặt đất khoảng 1 mét. Dâu ở đây hoàn toàn sạch và không sử dụng bất kỳ thuốc bảo vệ thật vật nào.

  =>>>> Villa giá rẻ Đà Lạt - Villa Uyên Khang- cho bạn cảm giác NHƯ ĐANG Ở NHÀ khi du lịch khám phá các vườn dâu nổi tiếng tại Đà Lạt

  7. Vườn Dâu Tây Phước Thọ.
  Địa chỉ: 159A Thánh Mãu.

  [​IMG]
  8. Một số vườn Dâu Ta trồng trên mặt đất cho du khách hái tại vườn.
  - Vườn Dâu Tây cuối đường Triệu Việt Vương, trên đường đi Thiền Viện Trúc Lâm.

  - Vườn dâu tây dưới chân núi LangBiang, khi vào bạn hỏi nhân viên bán vé họ sẽ chỉ cho các bạn.

  - Một số vườn Dâu Tây chú Hùng trên đường Thánh Mẫu - Phường 7, TP Đà Lạt.

  - Vườn dâu Thủy Tiên: Akoroet, gần khu du lịch Thung lũng Vàng

  NHỮNG LƯU Ý KHI THAM QUAN VÀ MUA DÂU TÂY ĐÀ LẠT

  - Không bao giờ có chuyện hái Dâu Tây tại vườn với giá 20.000đ/kg

  - Bạn cần chắc chắn và nên đọc qua những bài viết liên quan đến kiểu vườn Dâu Tây Đà Lạt lừa đảo.

  - Bạn có thể đọc thêm về cách phân biệt dâu tây Đà Lạt với dâu tây Trung Quốc để bỏ túi thêm kinh nghiệm.

  - Vào vườn Dâu tây Đà Lạt bạn nên đi theo hàng lối và quản lý trẻ em.

  - Một vài vườn dâu Tây sẽ có thêm dịch vụ bán sản phẩm từ dâu tây hoặc đặc sản Đà Lạt, bạn có thể từ chối nếu thấy không thích mua.

  Hi vọng với những địa điểm tham quan vườn Dâu Tây mà Đà Lạt Trong Tôi chia sẽ ở trên, sẽ giúp các bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời tại Đà Lạt.

  =>>>> Villa giá rẻ Đà Lạt - Villa Uyên Khang- cho bạn những trải nghiệm thú vị khi du lịch và khám phá các địa điểm nổi tiếng cũng như vườn dâu tại Đà Lạt
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuvnsup
  Đang tải...


Chia sẻ trang này