Chào các mẹ nó! Tình hình là nhà em rất thích ăn miến lươn khô Hà Nội, Trước ở Hà Nội hay ăn nhưng giờ gia điình chuyển công tác ở tỉnh nên không có điều kiện ăn nữa. Mà em thì rất thích món đó nhưng không biết chế biến thế nào? Mẹ nào có kinh nghiệm nấu ăn ngon và biết nhiều món về lươn hướng dẫn giúp em nhé. Để em tập làm cho gia đình cùng ăn. Note: Các mẹ hướng dẫn tận tình nhé, em không biết nấu ăn. hiccccccc Em xin chân thành cám ơn
Ðề: Có mẹ nào biết cách ché biến nước dùng món miến lươn Hà Nội không? GIúp em với ạ. Help Nguyên liệu: 500 g xương ống, ½ củ hành tây, 1 khúc cà rốt, khúc gừng, nhánh rễ ngò rí, 5 hạt tiêu sọ, đập dập, 2 con lươn/300 g, 300 g miến dong, rửa sạch 1/2 củ hành tây, cắt miếng mỏng, nhánh hành lá cắt sợi, chén rau răm, cắt nhỏ, muỗng canh hành phi, 6 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt Knorr, muỗng cà phê tiêu xay ½ chén bột bắp,00 ml dầu ăn,n kèm: Rau sống, chanh, ớt tương đỏ cachlammienluon.jpg Cách làm - Hầm xương ống, hành tây, cà rốt, gừng, rễ ngò rí, tiêu sọ để lấy 1,5 lít nước dùng. - Nêm nước dùng với 5 muỗng hạt nêm từ thịt Knorr cho vừa ăn. - Lươn lấy phi lê, cắt sợi. Ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu xay và bột bắp rồi chiên giòn. (phần xương cho vào nồi nấu nước dùng). - Miến dong cắt ngắn, trụng vừa chín tới, vớt ra để ráo. - Sắp miến, lươn, hành tây, hành lá, rau răm vào tô. - Thêm nước dùng vào tô, dùng nóng với rau sống, chanh, ớt và tương đỏ. Cách làm rất dễ và ngon đúng không bạn?
Ðề: Có mẹ nào biết cách ché biến nước dùng món miến lươn Hà Nội không? GIúp em với ạ. Help Cám ơn mẹ nó. Em về sẽ thực hiện nấu thử cho cả nhà ăn xem sao.
Ðề: Có mẹ nào biết cách ché biến nước dùng món miến lươn Hà Nội không? GIúp em với ạ. Help Cho nhiều xương lươn ninh kỹ với xương lợn và xá sùng chị ạ
Ðề: Có mẹ nào biết cách ché biến nước dùng món miến lươn Hà Nội không? GIúp em với ạ. Help Cho cả xá sùng nữa ah? Nếu cho thế có còn mùi thơm của lươn ko
Ðề: Có mẹ nào biết cách ché biến nước dùng món miến lươn Hà Nội không? GIúp em với ạ. Help cái này em ko bít rùi, cũng hóng các mẹ vậy, em thích ăn miến lươn lắm
Ðề: Có mẹ nào biết cách ché biến nước dùng món miến lươn Hà Nội không? GIúp em với ạ. Help Vào đây hóng luôn, nhờ các mẹ có kinh nghiệm hướng dẫn. MIến lươn ngon chị nhỉ? Nói mà em thèm thế hiiiiiiiiiii
Ðề: Có mẹ nào biết cách ché biến nước dùng món miến lươn Hà Nội không? GIúp em với ạ. Help Chuẩn rồi đấy ạ, em góp ý thêm là cho vào nối nước dùng 1 củ sả đập dập nữa, các chị thử xem nhé, như thế là thơm ngon lắm rồi.
Ðề: Có mẹ nào biết cách ché biến nước dùng món miến lươn Hà Nội không? GIúp em với ạ. Help thanks nhiều nha.............................
Ðề: Có mẹ nào biết cách ché biến nước dùng món miến lươn Hà Nội không? GIúp em với ạ. Help Tớ thì chỉ biết măm món này thôi nên cũng vào đây hóng cách làm.
Ðề: Có mẹ nào biết cách ché biến nước dùng món miến lươn Hà Nội không? GIúp em với ạ. Help Thêm công thức này của bố em nữa các chị nè: I. MIẾN LƯƠN KHÔ (MIẾN NƯỚC) Nguyên liệu: Chế biến 2 - 3 người ăn Miến; lươn khô: 70g; Xương lợn(xương ống): 700g; Mộc nhĩ: 1 cây vừa; Hành củ: 5 củ; Hành hoa: 10g; Rau răm, Mùi tàu: 2 mớ; Ớt tươi:1 quả; Gừng: 50g, Nấm hương: 30g, Chanh: một quả; Củ cải: 1 củ bé; Cà rốt: 1 củ bé; Sả: 1 củ; Cách làm 1. Nước dùng (có thể làm một lần nhiều nước dùng để lần chế biến sau rút ngắn công đoạn này) - Xương lợn cho vào nồi luộc kỹ, rửa sạch, đập vỡ ống xương cho vào nồi cùng 3lit nước làm nước dùng. - Gừng, 2 củ hành khô nướng chín vàng thơm đập dập, sả đập dập, củ cải, cà rốt, nấm hương rửa sạch cắt khúc cho vào nồi nước dùng. - Cho 3 muỗng café (muỗng bé) hạt nêm, 1 muỗng đường, nêm muối vừa ăn, tiêu rồi đun sôi và nhỏ lửa. 2. Chuẩn bị. - Miến ngâm nước lã, rửa sạch, cắt khúc 8-10cm cho vào nồi nước dùng trần chín vớt ra để ráo nước và cho vào bát tô; - Mộc nhĩ ngâm qua nước nóng, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái rối. - Rau răm, mùi tàu, hành hoa, đã nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. - Để chảo nóng già, phi thơm hành củ cắt lát; - Cho các loại rau đã chuẩn bị ở trên vào bát miến, chế nước dùng và thả lươn khô vào, thêm chanh ớt, trộn đều và …..thưởng thức thôi ạ! II. MIẾN LƯƠN TRỘN Nguyên liệu: Chế biến 2 - 3 người ăn Miến dong: 1 bó nhỏ; Lươn khô: 70g; Lạc rang vỡ đôi; : ; Húng láng; Ngò gai; Rau răm: mỗi thứ 1 mớ; Xà lách:2 - 3 mớ;Dưa leo: 2 quả; Ớt tươi; Ớt đà lạt:1 quả;Giá đỗ: 1 nắm nhỏ; Xì dầu; Đường; Tiêu; Muối; Nước mắm; Chanh; Cách làm - Miến dong: Ngâm vào nước lã 20 - 30 Phút; Sau khi hoàn thành các công đoạn chuẩn bị rau củ dưới đây thì vớt miến ra và cắt miến dừng đoạn ngắn 3 - 5 cm; Chần miến qua nước đun sôi khoảng 2 phút thì vớt miến ra cho vào bát/nồi trộn; - Các loại rau: Rửa sạch và thái vừa (tùy loại); - Giá: Sau khi chần miến xong cho giá đõ vào chần tiếp; - Dưa leo (dưa chuột): Rửa sạch và thái lát mỏng; (Tất cả sau khi đã chuẩn bị cho vào nồi trộn; Cả lạc rang, ớt nữa) - Chế biến nước mắm trộn: 1/4 bát ăn cơm nước mắm + 1/4 bát nước lọc + 1/6 bát xì dầu + 2 thìa/muỗng đường + 2 thìa cafe tiêu xay + 1 quả chanh vắt nước + 1 ít tương ớt + 1 thìa cafe muối (Lúc làm các chị nếm thử và Tỉ lệ này các chị có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của từng người, em thì thích ăn nhiều xì dầu). Khuấy đều hỗn hợp và đổ vào nồi trộn. - Cho Lươn khô vào và trộn đều nồi trộn lên là có 1 món Miến trộn ngon tuyệt rồi nhé (Dùng bao tay hoặc rửa tay sạch và dùng tay trộn sẽ đều và ngon hơn).