Cơm nắm thì bán rất nhiều, nhưng khâu VS thì chẳng biết được, chả biết các bác các cô tay có rửa sạch khi nắm cơm không. Thỉnh thoảng thích đổi món buổi trưa, em lại làm mấy nắm cơm mang đi. Cơm nấu vừa chín tới, em xới ra cho vào giữa miếng vải vuông (em xin luôn 1 cái khăn sữa của con), túm 4 đầu khăn lại cho kín rồi... nhồi thật lực (kiểu như nhồi bột làm bánh ấy), mỏi tay phết đấy các mẹ ạ. Sau đó nén lại thành hình gì tùy thích (em toàn làm hình tròn) rồi gỡ khăn ra, để nguội (lúc này vẫn để trùm cái khăn lên nắm cơm để cơm không bị khô. Mang đi ăn cùng ruốc hoặc muối vừng. Em thì thích muối vừng.
Mình thì chỉ khi đi xa như kiểu picnic, đi lễ thì mới nắm cơm mang đi thui. Mà bây giờ cũng lười, toàn mua bánh mì Mesa. Nhưng đúng là ăn cơm chắc dạ hơn nhiều!
ặchcs cơm phải hơi nhão một chút nắm mới ngon chị nhỉ, khô quá chắc không nắm được,em chưa làm bao giờ,mai làm thử xem thế nào
Em cũng thíc ăn cơm nắm muối vừng. Thỉnh thoảng sáng đi học trên qua đường Cầu Giấy lại mua, mang đến lớp ngồi ăn, hehe. Em chả làm bao giờ, chỉ mẹ em làm, tại sáng lười, ko dậy sớm đc