Thông tin: Con người Đà Lạt

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi hayen.dulichhoanggia, 5/10/2013.

  1. Su_Kem711

    Su_Kem711 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    14/6/2014
    Bài viết:
    256
    Đã được thích:
    36
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Con người Đà Lạt

    Thèm được đi dạo sáng sớm ở Đà Lạt, thèm được ngồi dưới những gốc cây thông ăn dâu tây, thèm được nói chuyện với những con người Đà lạt hiền lành...thèm được quay lại ĐL quáaaaaaa.
     
    Đang tải...


  2. Changsomi

    Changsomi Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    3/7/2014
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Con người Đà Lạt

    Con người ở đây rất tốt bụng và hiếu khách :)
     
  3. hayen.dulichhoanggia

    hayen.dulichhoanggia Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    30/9/2013
    Bài viết:
    301
    Đã được thích:
    53
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Con người Đà Lạt

    HỒ THAN THỞ

    Vị trí: Hồ Than Thở nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 6km về phía đông, theo trục đường Quang Trung - Hồ Xuân Hương.

    Đặc điểm: Đến thăm nơi đây, du khách sẽ được nghe kể về những chuyện tình cảm động đã mượn nước hồ để giữ mãi mối tình chung thủy.

    Từ lâu, tên hồ Than Thở đã trở nên nổi tiếng với 2 câu thơ:
    [​IMG]
    “Đà Lạt có thác Cam Ly
    Có hồ Than Thở người đi sao đành”
    Sở dĩ nổi tiếng là vì hồ nằm gần trường Võ bị quốc gia Đà Lạt (nay là Học viện Lục quân) và gắn liền với một thời hoàng kim của trường vào thập niên 1950, đầu thập niên 1960. Cứ ngày nghỉ, lễ, chủ nhật là gia đình của các học viên và người yêu kéo đến gặp nhau vui chơi ở đây. Và cho đến nay vẫn còn câu chuyện Thảo - Tâm cùng ngôi mộ của người con gái xấu số tên Thảo lạnh lẽo ở Đồi thông 2 mộ (từ ngoài vào phía tay trái khu du lịch).

    Hồ Than Thở nằm trên đồi cao giữa một rừng thông tĩnh mịch. Cảnh vật quanh hồ nên thơ, mặt nước hồ luôn phẳng lặng trầm ngâm. Con đường đất ven hồ như mất hút xa xa. Tại đây dường như chỉ còn nghe vi vút tiếng gió nhẹ, tiếng thông reo như thở than, như nức nở. Có một đôi cây thông yêu nhau rất lạ ở phía bắc của hồ tạo thành một đôi “tình nhân” thông quấn quýt bên nhau không rời và du khách có thể đến đó chụp hình lưu niệm. Đồi thông ở hồ Than Thở dường như cũng đẹp hơn các nơi khác vì thông thưa hơn, cao đều hơn nên khi ánh nắng mặt trời rọi xuống ngả bóng trên thảm cỏ rất đẹp.

    Xa xưa nữa, nơi đây gắn với câu chuyện tình của Hoàng Tùng và Mai Nương. Chuyện xảy ra vào thế kỷ 18, khi người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ dấy binh đánh đuổi bọn xâm lược nhà Thanh, trai tráng khắp nơi hưởng ứng, trong đó có Hoàng Tùng. Trước khi chia tay, hai người rủ nhau ra bên bờ than thở hẹn thề. Chàng hẹn đến mùa xuân - khi Mai anh đào nở sẽ đem tin thắng trận trở về. Ở nhà, Mai Nương được tin Hoàng Tùng tử trận nên nàng đã quyết định gieo mình bên dòng suối tự trầm. Nhưng trớ trêu thay, đến giữa mùa xuân Hoàng Tùng thắng trận trở về, chàng vô cùng đau buồn khi biết người yêu đã chết. Mấy năm sau triều đại Tây Sơn sụp đổ, Gia Long trả thù những người có công với triều Tây Sơn nên Hoàng Tùng đã tự vẫn bên hồ để được hạnh phúc với người yêu nơi chín suối. Từ đó hồ có tên là Than Thở cho đến ngày nay.
     
  4. hayen.dulichhoanggia

    hayen.dulichhoanggia Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    30/9/2013
    Bài viết:
    301
    Đã được thích:
    53
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Con người Đà Lạt


    LÃNH ĐỊA ĐỨC BÀ ĐÀ LẠT
    Vị trí: Lãnh địa Đức Bà nằm trên một ngọn đồi thoáng đẹp thuộc đường Ngô Quyền, cách trung tâm thành phố Đà Lạt hơn 1km về hướng tây nam.
    Đặc điểm: Lãnh địa mang một kiến trúc độc đáo theo phong cách Châu Âu thế kỷ 17 nhưng đã được thực hiện với vật liệu hoàn toàn của Việt Nam.


    [​IMG]
    Domaine de Marie hay Lãnh địa Đức Bà được xây dựng từ năm 1930-1943 là tên gọi cụm kiến trúc gồm nhà nguyện và hai dãy nhà phía sau của tu viện nữ tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn (Filles de la charité de saint Vincent de Paule). Ngôi nhà nguyện mới được quét lại màu sơn vàng với mái ngói đỏ nổi bật giữa bầu trời xanh và cây lá cũng rất xanh.Trong nhà thờ, đặc biệt có bức tượng Đức Mẹ đứng trên quả địa cầu được tạc theo hình mẫu người phụ nữ Việt Nam, do Janchère - kiến trúc sư người Pháp - thiết kế. Tượng cao 3m, nặng 1 tấn được làm năm 1943 và do bà Decoux dâng cúng. Phía sau nhà thờ có phần mộ phu nhân toàn quyền Decoux - bà Suzanne Humbert - ân nhân chính đã giúp xây dựng tu viện và có nguyện vọng được an nghỉ tại đây sau khi qua đời. Bà bị tai nạn giao thông tại đèo Prenn và mất ngày 06/01/1944.

    Trước năm 1975, nơi đây là tu viện chính với hơn 50 nữ tu đa số là người Việt trụ trì và làm công tác xã hội như: mở cô nhi viện, nhà trẻ. Các nữ tu cũng điều hành một trường huấn luyện thể thao và một trường tiểu học dạy chương trình Pháp. Hiện nay ngoài nhà nguyện và hai dãy tu viện, các cơ sở khác đã được sử dụng cho công ích. Tuy dòng chính đã chuyển về thành phố Hồ Chí Minh, nhưng để thực hiện tôn chỉ của dòng là phục vụ người nghèo, các nữ tu vẫn đang có mặt trong nhiều môi trường xã hội như: duy trì một trường mẫu giáo bán công thu nhận khoảng 200 cháu, chăm sóc trẻ em chậm phát triển, giúp đỡ các cô nhi, chữa trị bệnh cho người nghèo, phục vụ bệnh nhân phong tại trại phong Di Linh, mở những lớp dạy nghề miễn phí cho người lao động gồm các môn: đan, móc, thêu, may. Trong âm thầm, tất cả như muốn nói “chỉ với lòng nhân ái chia sẻ, con người mới thật sự là đồng loại của nhau...” và đó cũng chính là tinh thần “sống phúc âm giữa lòng dân tộc” như lời kêu gọi của hội đồng Giám mục Việt Nam gởi cộng đồng dân Thiên chúa năm 1980.
    Từ sau năm 1975, tên Domaine được Việt hóa thành Đồi Mai Anh. Du khách đến đây nếu vào tham quan vườn hoa phía sau sẽ có dịp chiêm ngắm dàn Hài Tiên khá hiếm nở hoa thật đẹp.
     
  5. DNA_Furniture

    DNA_Furniture Nội thất tân cổ điển

    Tham gia:
    7/7/2014
    Bài viết:
    696
    Đã được thích:
    71
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Con người Đà Lạt

    Thèm được một lần đặt chân tới Đà Lạt quá:)
     
  6. vietbau01

    vietbau01 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    11/8/2013
    Bài viết:
    1,664
    Đã được thích:
    177
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Con người Đà Lạt

    Mình cũng thèm được đi Đà Lạt lắm ý
     
  7. fdandelion

    fdandelion Thành viên tập sự

    Tham gia:
    9/7/2014
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Con người Đà Lạt

    Đà Lạt mát mẻ, trong trẻo, người Đà Lạt thì hiền hòa. Chắc do môi trường ở đây đều nhẹ nhàng lãng mạn, nên con người cũng ít xô bồ, bon chen
     
  8. hayen.dulichhoanggia

    hayen.dulichhoanggia Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    30/9/2013
    Bài viết:
    301
    Đã được thích:
    53
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Con người Đà Lạt

    DU LỊCH BÀU TRẮNG Ở MŨI NÉ

    Cách Phan Thiết khoảng 65 km về hướng đông bắc, Bàu Trắng thuộc địa phận thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình. Du khách đi du lịch Mũi Né có thể đến với Bàu Trắng bằng hai cung đường khác nhau: Phan Thiết men theo đường biển đến Mũi Né, qua chợ Mũi Né, Đồi Hồng cứ thế chạy dọc bãi biển trong khoảng một tiếng đồng hồ là tới Bàu Trắng. Hoặc từ thành phố Phan Thiết theo quốc lộ 1A đến Lương Sơn, rẽ phải chừng 18km băng qua những ngọn đồi trọc, lúc lên cao, lúc xuống thấp, xuyên qua các cánh rừng sò đo, rừng dừa xanh mướt trên những động cát trắng thơ mộng cũng sẽ tới được Bàu Trắng.
    [​IMG]
    Bàu Trắng hình thành từ lâu đời. Trong tiếng địa phương Bàu có nghĩa là “hồ”. Bàu Trắng gồm có 2 bàu là bàu Ông và Bàu Bà. Bàu Bà diện tích 70 ha, nơi rộng nhất là 500m, độ sâu trung bình là 5m, nơi sâu nhất là 19m vào mùa mưa. Nằm giữa những triền cát trắng nên Bàu Bà còn được gọi với cái tên Bàu Sen bởi sen trong hồ vào mùa nở hoa phủ kín cả hồ. Hệ sinh vật ở Bàu Sen rất phong phú, có nhiều loại cá nước ngọt.

    Bàu Trắng còn hoang sơ và mộc mạc. Thế nhưng chính cái nét hoang sơ và mộc mạc ấy với những triền cát trắng, với tiếng sóng rì rào của biển như có ma lực thu hút những người mê cái đẹp về với nơi đây để tìm cảm hứng sáng tác nghệ thuật.
    Đến với Bàu Trắng, du khách có thể thuê một chiếc thuyền của dân để khám phá, dạo chơi, câu cá. Nước ở Bàu Trắng ngọt mát quanh năm làm dịu đi không khí nóng bỏng của đồi cát mênh mông, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên trữ tình mà bất cứ ai đến với vùng này đều muốn ghé thăm.
     
  9. Vân Anh gems

    Vân Anh gems Thành viên tích cực

    Tham gia:
    8/7/2014
    Bài viết:
    618
    Đã được thích:
    104
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Con người Đà Lạt

    :(((((((( i love da lat
    :((((((((((((
     
  10. jennie94

    jennie94 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    13/2/2017
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    3
    Lần đầu đi Du lịch Đà Lạt có lẽ bạn sẽ đặt ra nhiều câu hỏi về điểm đến như sẽ ở đâu, ăn gì và đi chơi những đâu và đi sao cho phù hợp cung đường nhất? Trong chủ đề này, mình xin chỉ dẫn các bạn những tuyến điểm, tuyến đường tham quan ở Đà Lạt phù hợp nhất.

    ★ Hướng I
    - Nhà thờ Chánh Tòa còn gọi là NT Con Gà vì có cột thu lôi trên nóc hình con gà. Đường Trần Phú gần bánh canh Xuân An và ks Dulac - trong lòng phố
    - Biệt thự Hằng Nga ( Biệt danh ngôi nhà siêu kỳ quái )- 03 Huỳnh Thúc Kháng, Phường 4, Đà Lạt kiến trúc độc đáo - 1km
    - Dinh Bảo Đại III - đường Triệu Việt Vương - đường này nay đã mở rộng kết nối qua hồ Tuyền Lâm rất gần - 1,5km
    - Hồ Tuyền Lâm - Thiền Viện Trúc Lâm gần nhau 7km
    - Thác Datala những căn biệt thự ma và thác Prenn đều nằm trên đèo Prenn - Datanla 5km - Prenn 10km
    - Cáp treo - đầu dèo Prenn dài 5km đi xuống Thiền Viện Trúc Lâm và Hồ Tuyền Lâm - 2km

    ★ Hướng II
    - Nhà thờ Domain de Marie (nhà thờ Mai Anh) – 01 đường Ngô Quyền - trong lòng phố
    - Biệt điện Trần Lệ Xuân số 2 đường Yết Kiêu trong lòng phố
    - Chùa Linh Sơn - đường Nguyễn Văn Trỗi, chú ý là đường một chiều - Trong lòng phố

    ★ Hướng III
    - Chùa Linh Phước (chùa Ve Chai) - gần ga Trại Mát - 120 Tự Phước cách trung tâm phố 4km
    - Thác Hang Cọp đường Tự Phước 7km
    - Đồi thông Hai Mộ bên hồ Than Thở- đường Hồ Xuân Hương hay còn gọi khu Chi Lăng 6km
    - Làng hoa Thái Phiên - hướng Chi Lăng gần hồ Than Thở 6km

    ★ Hướng IV
    - Chùa Thiên Vương Cổ Sát (Chùa Tàu hay chùa Phật Trầm) - cuối đường Khe Sanh hay còn gọi là đèo Mimosa khu này còn có cái bàn xoay kỳ diệu bí ẩn. Cách trung tâm 4km
    - Tham quan vườn dâu tây - 0918440686 (Chị Thuỷ - gần Chùa Tàu) 4km
    - Vườn hoa Minh Tâm - 20A Khe Sanh, phường 10. Đà Lạt 3km
    - Viện bảo tàng Đà Lạt đầu đường Khe Sanh nối liền đường Hùng Vương đối diện KS Vietsovpetro 2km
    - Dinh I và dinh II nằm trên đường Hùng Vương dang tu sửa chỉ tham quan bên ngoài 2km

    ★ Hướng V
    - Thung lũng tình yêu – 7 Mai Anh Đào cách trung tâm phố 5km
    - Đồi Mộng Mơ – ( có vạn lý trường thành thu nhỏ và cũng có cái bàn xoay như chùa Tàu) 05 Mai Anh Đào 5km
    - XQ Đà Lạt Sử Quán: 258 Mai Anh Đào - F.8 - 5km
    - Showroom hoa tươi sấy khô ( Của công ty rừng hoa Đà Lạt ) - 7A/1 Mai Anh Đào 5km
    - Khu đặc sản trái cây, bánh mức, trà aitso, vườn dâu tây - các nhà vườn trồng hoa đường Mai Anh Đào nối dài đến đường Nguyên Tử Lực - trước thung lũng tình yêu

    ★ Hướng VI
    - Phân viện Sinh học - 116 Xô Viết Nghệ Tĩnh - Đà Lạt trung tâm đi vào bên trái 7km
    - Núi Langbiang của Huyện Xã Lát Lạc Dương cao 2163m đến đây bạn phải đi bằng xe chuyên dụng lên tận đỉnh thời gian 30 phút. Buổi tối bạn có thể a lô 0633 3839457 cho cô Cil Mồm Blui giao lưu xem biểu diển cồng chiêng thưởng thức âm nhạc, rượu cần thịt nướng với các đồng bào dân tộc Lạch cách trung tâm 14km
    - Thung Lũng Vàng đường Akoret 16km
    - Làng cù Lần cuối đường Akoret từ ngã ba thung lũng vàng vào thêm 9km - cách trung tâm phố 25km
    - Thác Akoret nhà máy điện cổ nhất Việt Nam 17km
    - Vườn sinh thái của cafe Thông Reo đường Akoret 10km
    - Làng Hoa Vạn Thành nằm giữa Akoret và Hoàng Văn Thụ 5km
    - Thác Cam Ly - nằm cuối đường Hoàng Văn Thụ gần làng hoa Vạn Thành 3km

    ★ Hướng VII
    - Ga xe lửa cổ: 02 Quang Trung - Vận hành các chuyến: 8h00, 9h30, 11h00, 14h00, 15h30. Cách trung tâm 2km
    - Trường cao đẳng sư phạm - 29 đường Yersin P10 Đà Lạt chỉ cho tham quan thời gian từ (11h30 ~ 1h và sau 4h30, kể cả thứ 7 và CN) 2km
    - Vườn hoa Lớn thành phố 2km - đường Trần Quốc Toản ( cuối bờ hồ Xuân Hương giáp đồi cù )
    - Trường đại học Đà Lạt đường Trần Nhân Tông trong lòng phố.
     
  11. nemotravel.vn

    nemotravel.vn Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    16/1/2018
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    [​IMG][​IMG][​IMG] OSAKA VILLAGE ĐÀ LẠT 3* [​IMG][​IMG][​IMG]Secret Garden tuyệt vời, thanh bình & lãng mạn hết sức để tận hưởng những ngày trong trẻo ở thành phố mộng mơ...
    [​IMG][​IMG][​IMG] Hãy để lại sau lưng mọi lo toan, bộn bề cuộc sống để nghỉ ngơi thư giãn dịp TẾT NGUYÊN ĐÁN 2018 tại đây!

    [​IMG]‍♀ In 17.02.2018 – Out 19.02.2018
    04 Deluxe Bungalow (Khu B): 1.550.000 VND/phòng/đêm
    Phụ thu thêm người: 400.000 VNĐ gồm ăn sáng
    Trẻ em: Miễn phí trẻ em dưới 06 tuổi ăn cùng phần và ngủ cùng giường với bố mẹ. Phụ thu 150.000vnd/01 bé với trẻ em từ 06-11 tuổi.
    [​IMG][​IMG][​IMG] Quý khách vui lòng liên hệ Nemo Travel để được tư vấn & book phòng:
    Mr Tú 0903 073 357
    Ms Ân 0903 029 025
    Skype 1: nemo.travel
    Skype 2: nemotravel.vn
    Mail: sales@nemotravel.vn
    Website: www.nemotravel.vn
    Fb: https://www.facebook.com/voucherkhachsan
     
  12. thanhthuy0331988

    thanhthuy0331988 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    21/11/2014
    Bài viết:
    5,404
    Đã được thích:
    2,027
    Điểm thành tích:
    863
    Em lại muốn xách ba lô và đi
     

Chia sẻ trang này