Thông tin: Công Dụng Của Trà Xanh Với Bệnh Gút

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi ngoinhahanhphu, 17/3/2016.

  1. ngoinhahanhphu

    ngoinhahanhphu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    3/8/2014
    Bài viết:
    4,501
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    Trà xanh có hàng nghìn lợi ích với sức khỏe, trong đó Công dụng của trà xanh với bệnh gút đã được nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra và khẳng định.

    1. Thực hư công dụng của trà xanh với bệnh gút
    1. Từ ngàn xưa, kinh nghiệm của y học cổ truyền đã chỉ ra Công dụng của trà xanh với bệnh gút là rất tốt. Trải bao năm tháng, người thầy thuốc vẫn khuyên nhân dân là: uống trà xa bệnh gút. Kinh nghiệm này được truyền miệng từ đời này sang đời khác, và người dân hay uống trà mỗi ngày thì thấy ít bị gút hơn những người ít uống trà xanh Thái Nguyên.
    2. Ngày nay, khi khoa học phát triển, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng uống trà xanh Thái Nguyênhàng ngày giúp bạn giảm hẳn nguy cơ mắc các bệnh về khớp, trong đó có bệnh gút. Điều này rất dễ nhận thấy ở các nước như Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn độ – nơi mà trà xanh được sử dụng nhiều nhất và cũng là nơi mà tỷ lệ mắc các bệnh về khớp và ung thư thấp nhất thế giới. Bạn lên google tìm kiếm thông tin này sẽ có hàng triệu kết quả chứng minh.
    [​IMG]
    Uống trà xanh mỗi ngày sẽ giúp phòng ngừa bệnh gút (gout)

    2. Công dụng của trà xanh với bệnh gút như thế nào
    1. Để trả lời cho câu hỏi, Công dụng của trà xanh với bệnh gút như thế nào, các nhà khoa học tại Đại học của Trung tâm Y tế Maryland khuyên rằng: nếu bạn uống 2-4 cốc trà xanh mỗi ngày thì việc sẽ giúp kiểm soát các triệu chứng của gout tốt hơn. Nhưng thực ra, chúng ta cần nghiên cứu kỹ lưỡng hơn nữa để xác định tác dụng của trà xanh đối với bệnh gút trong thời gian lâu dài. Tuy nhiên, những nghiên cứu ban đầu là rất tích cực.
    2. Theo đó, Công dụng của trà Thái Nguyên với bệnh gút có thật, là do nồng độ chất chống oxy hóa cao có trong trà xanh giúp giảm viêm khớp và sưng phù đặc trưng ở bệnh gút. Những hợp chất chống oxy hoá đó là polyphenols, axit gallic và các hợp chất catechin epigallocatechin, gallocatechin và epicatechin hay EGCG. EGCG được chứng minh là chất có đặc tính chống ung thư tốt nhất, khả năng của nó cao hơn rất nhiều lần so với vitamin C và E.
    3. Chi tiết xem tại: http://chetrathainguyen.com/tag/tac-dung-cua-tra-xanh/ các mẹ nhé :)
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi ngoinhahanhphu
    Đang tải...


Chia sẻ trang này