Công Thức Làm Bánh Sandwich Với Nồi Chiên Không Dầu

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi mimi_tham_ăn, 6/7/2022.

  1. mimi_tham_ăn

    mimi_tham_ăn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/5/2022
    Bài viết:
    121
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    [​IMG]

    Món bánh sandwich được bày bán phổ biến với mức giá khá rẻ, chỉ tầm 20-25.000đ/ ổ thì mua cho nhanh, cần gì tốn thời gian phải làm?

    Tuy nhiên, khi tự tay chuẩn bị các nguyên liệu, tự tay làm ra ổ bánh theo đúng ý mình về độ mềm ngọt, thơm bơ hập dẫn thì còn gì tuyệt vời hơn. Mọi người hãy cùng #dungculambanhanphu bắt tay làm món bánh Sandwich chỉ với Nồi chiên không dầu nhé.

    NGUYÊN LIỆU:

    - 320g Bột mì số 13

    - 05g Men nở

    - 25g Đường (với lượng này thì bánh sẽ ít ngọt, có thể tăng thêm tùy thích)

    - 30g Bơ lạt

    - 1-2g Muối

    - 100g Whipping cream (Hoặc 60g Sữa tươi không đường và 30g bơ lạt)

    - 130g Nước/ Sữa tươi không đường



    CÁCH THỰC HIỆN:

    - Trộn bột mì với men nở và đường; sau đó là muối, rồi đến whipping cream và nước. Sau đó dùng tay nhào trong bát 1 phút cho đến khi thành 1 khối.

    - Bỏ khối bột ra nhồi tới khi khối bột trở nên mịn thì thêm bơ vào và tiếp tục nhồi trong khoảng 10 -15 phút (mình nhồi tay). Bánh sẽ ngon nhất khi nhồi bột đến lúc kéo được màng mỏng, tuy nhiên nếu lực nhồi yếu, thì mọi người chỉ cần nhồi đến khi bột mịn màng là cũng đã ngon rồi.

    - Ủ bột trong 1 tiếng cho tới khi bột nở gấp đôi. Sau đó ấn xẹp bọt khí và chia bột thành 2 hoặc 3 phần bằng nhau. Tiếp tục ủ bột thêm 15 phút, lặp lại thao tác ấn xẹp bọt khí sau đó tạo hình bánh.

    - Cán mỏng khối bột, sau đó lật mặt mịn xuống dưới, gập khối bột lại 2 lần; xoay dọc khối bột và cán dài ra, sau đó cuộn bột lại.

    * Lưu ý: Mặt mịn hơn luôn ở dưới để bánh được đẹp nhất. Nếu chia làm 2 khối thì xếp dọc theo khuôn, nếu chia 3 khối thì xếp ngang khuôn.

    - Ủ bột trong khuôn tới khi cạnh khối bột cách mép khuôn 1-1.5cm (Khoảng 1 tiếng với thời tiết hơi lạnh như hiện tại)

    * Nướng bánh:

    - Làm nóng nồi ở 180 độ trong 10 phút

    - Nướng bánh ở nhiệt 160 độ trong 35-40 phút

    - Lấy bánh ra khỏi nồi và khuôn ngay sau khi nướng xong



    *** Sandwich có thể ăn không, chấm sữa, ăn kèm cà phê sữa hoặc các loại trái cây, thịt nguội, trứng ốp la đều rất ngon miệng và có nhiều cách biến tấu tùy theo sở thích. Chúc mọi người thành công nhé.

    -----------------------------------------------------------------------

    Mọi người có thể tìm mua các nguyên liệu và dụng cụ làm bánh tại #dungculambanhanphu với mức giá phải chăng nhé ^^


    [​IMG] [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi mimi_tham_ăn
    Đang tải...


Chia sẻ trang này