Công thức làm bì cuốn món ăn ngon đơn giản mà hấp dẫn là món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn nhé. Bì cuốn một trong những món ăn ngon hấp dẫn của ẩm thực Việt Nam mà được rất nhiều người yêu thích kể cả người nước ngoài cũng thích ăn món này. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bì cuốn ngon đơn giản nhất nhé. Những nguyên liệu làm bì cuốn ngon bao gồm: – Thịt heo – Da heo – Thính gạo – Xà lách, rau sống – Bánh tráng – Gia vị: nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt băm nhuyễn, nước tương, bột ngũ vị hương, hạt nêm Công thức làm bì cuốn ngon tuyệt vời mà đơn giản Bước 1 : thịt heo bạn đem rửa sạch. Sau đó đem ướp thịt với 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe hạt nêm một ít ngũ vị hương. Để khoảng 15 phút nhé. Bước 2 : Da heo bạn đem cạo sạch mỡ và lông. Luộc chín da rồi sau đó đem cắt mỏng. Rau sống cùng với xà lách bạn đem rửa sạch, sau đó đem nhặt lấy lá và bỏ cọng. Bước 3 : Đun nóng chảo, dầu, sau đó bạn đem phi thơm tỏi băm nhỏ rồi sau đó bạn đem cho thịt đã ướp vào. Sau đó bạn đem trở cho thịt vàng 2 mặt rồi sau đó bạn đem cho ít nước vào chảo, rim riu riu cho đến khi thịt chín là được. Sau đó bạn lấy thịt ra, để nguội rồi sau đó bạn đem xắt sợi nhỏ. Sau đó bạn đem trộn đều da heo và thính vào thịt nhé. Bước 4 : Dùng bánh tráng, trải rau sống và xà lách lên tiếp đến là bì rồi sau đó bạn đem cuộn lại như cuốn gỏi cuốn. Có thể để nguyên cuốn dài hoặc cắt khúc ngắn cho vừa ăn nhé. Bước 5 : Cách làm nước chấm ngon. Bạn đem trộn nước mắm đường tỏi và ớt băm, vắt chanh vào trộn đều chúng lên. Sau đó bạn đem trộn đều cho đến khi đường tan nhé. Sau đó đem xếp bì cuốn ra đĩa chấm cùng với nước mắm đã pha nhé. Cách dùng món bì cuốn lad ăn chung với nhiều rau xanh. Món này khá dễ ăn khiến nhiều người nghiện ngay ở lần đầu khi thưởng thức. Công thức làm món bì cuốn đon giản ngon tuyệt trên đây sẽ giúp các bạn có được món ăn ngon thường ngày hấp dẫn dễ làm. Chúc bạn thực hiện thành công thành công !
Nhìn giống phở cuốn quá nhỉ, ngon quá đấy mẹ. Tối về e cũng thử làm món này xem sao, nhìn trông rất hấp dẫn
nhà m cũng hay làm món này, nhà làm vẫn an toàn hơn nhưng chưa biết làm thế nào để thái bì mỏng được như ngoài hàng?
Uh hè ăn mấy món cuốn này tuyệt đỉnh rồi ạ. Sang thu đông thì lại bánh xèo nem lụi nóng hổi ngon ngon