Kinh nghiệm: Công thức ngâm mật ong chanh đào cực dễ - các mẹ cho ý kiến nha!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi me_kulkul, 6/9/2015.

  1. me_kulkul

    me_kulkul Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    19/8/2015
    Bài viết:
    335
    Đã được thích:
    84
    Điểm thành tích:
    28
    Thời tiết chuyển mùa sang thu, là thời điểm lọ chanh đào phát huy tác dụng trị ho cho cả gia đình bạn đấy. Chanh đào ngâm mật ong là bài thuốc dân gian mà nhiều gia đình áp dụng để trị ho, chữa viêm họng.
    Nguyên liệu:
    [​IMG]
    • Chanh đào: 1kg ( chọn loại mỏng vỏ và quả mọng)
    • Mật ong: 1 lít
    • Đường phèn: 600g
    • Muối hạt
    • Hũ thủy tinh
    Cách làm:
    • Chanh đào rửa sạch, sau đó ngâm với nước sôi pha muôi trong khoảng 30 phút. Vớt ra để cho khô từng quả.
    • Đường phèn các bạn giã nhỏ, để khi ngâm đường dễ tan và ngấm vào chanh hơn.
    Có 2 cách để ngâm chanh đâò với mật ong:
    • Cách 1: Thái chanh đào thành từng lát mỏng, cho chanh đào vào hũ thủy tinh, cứ 1 lớp đường dải trên 1 lớp chanh đào cho đến khi hết. Sau đó cho mật ong đổ ngập mặt chanh đào, lèn chanh xuống dưới bề mặt mật ong. Đậy hũ lại, dùng được sau khoảng 1 tháng.
    [​IMG]
    • Cách 2: Khía lên quả chanh vài đường hoặc dùng tăm đâm xung quanh quả chanh, xếp 1 lượt chanh 1 lượt đường, cuối cùng cho mật ong vào, lèn chặt và đậy nắp. Với phương pháp này thì chanh đào lâu ngấm hơn,khoảng 2-3 tháng mới dùng được khi dùng cần cắt chanh ra.
    Chúc các mẹ có được lọ chanh đào như ý nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi me_kulkul
    Đang tải...


  2. dauphunhp

    dauphunhp Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    1,958
    Đã được thích:
    176
    Điểm thành tích:
    103
    Cảm ơn chủ top, sắp tới em l àm lọ mới được :)
     
    me_kulkul thích bài này.
  3. me_kulkul

    me_kulkul Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    19/8/2015
    Bài viết:
    335
    Đã được thích:
    84
    Điểm thành tích:
    28
    Thời tiết đang chuyển mùa rùi, nhà mình có em bé cứ thủ sẵn 1 lọ mật ong nguyên chất và 1 lọ mật ong chanh đào. Thấy hơi khò khè 1 chút là dùng luôn, đảm bảo chẳng cần kháng sinh gì đâu mn ạ!
     

Chia sẻ trang này