Cùng Cô Yên Sensei Học Một Vài Từ Láy Tiếng Nhật Hay Được Sử Dụng Trong Giao Tiếp

Thảo luận trong 'Học tập' bởi cosypham, 16/6/2020.

 1. cosypham

  cosypham Thành viên chính thức

  Tham gia:
  2/12/2014
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  18
  Trong tiếng Việt, từ láy là những từ được sử dụng để miêu tả hình ảnh (từ tượng hình) và âm thanh (từ tượng thanh). Vậy trong tiếng Nhật từ láy được sử dụng như thế nào? Cùng Yên sensei tìm hiểu ngay trong video này nhé!

  Các từ láy được giới thiệu trong video dưới đây là các từ láy toàn bộ (tức là các từ láy giống nhau) và hay sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn sử dụng từ láy trong các tình huống giao tiếp sẽ giúp lời thoại trở nên hay ho và tự nhiên giống như người bản xứ.

  Với mỗi từ láy Yên sensei sẽ giải thích ý nghĩa, có hình ảnh và lấy ví dụ minh hoạ cụ thể giúp bạn dễ hình dung nhất.  Các từ láy xuất hiện trong video:

  のろのろ : chậm chạp, lề mề

  ぼろぼろ : rách tơi tả, te tua.

  ぺらぺら : lưu loát, trôi chảy.

  どきどき: hồi hộp, tim đập thình thịch

  きらきら: lấp lánh

  ぴかぴか: lấp lánh, sáng loáng

  うとうと: mơ màng, ngủ gà ngủ gật

  ぐうぐう: ngủ say

  くすくす: cười tủm tỉm

  げらげら: cười ha hả

  にこにこ: cười mỉm

  しくしく: khóc thút thít

  わんわん: khóc òa lên

  ふわふわ: mềm xốp

  Những từ láy toàn bộ trên đây đều rất hay và thú vị phải không các bạn. Chúng cũng là những từ láy được sử dụng vô cùng thông dụng trong cuộc sống hàng ngày đấy.

  Còn rất nhiều các từ láy trong tiếng Nhật mà Yên sensei không thể liệt kê hết được trong video này. Nếu bạn muốn kho tàng từ láy tiếng Nhật của mình thật rộng lớn thì hãy chăm chỉ học tiếng Nhật ngay từ hôm nay nhé.

  Nếu bạn thấy hay nhớ like, share và ấn theo dõi kênh Youtube Trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL để được gặp lại Yên sensei thường xuyên trong các video khác được ra mỗi ngày nha!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi cosypham
  Đang tải...


Chia sẻ trang này