Kinh nghiệm: Cùng giúp con học các môn học bằng tiếng Anh ở Việt Nam

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi Linhvnq, 24/9/2014.

 1. Linhvnq

  Linhvnq Thành viên mới

  Tham gia:
  22/9/2014
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Cách phát triển toàn diện tất cả các kỹ năng tiếng Anh sẽ không chỉ dừng lại ở nghe, nói cơ bản. Thực tế, các bậc phụ huynh nên tạo điều kiện cho con học các môn học bằng tiếng Anh để mở rộng tri thức tiếng Anh, nâng cao vốn từ ngữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.
  Vì sao nên học các môn học bằng tiếng Anh

  Các môn học bằng tiếng Anh là công cụ bổ trợ đưa học sinh Việt Nam đến với thế giới thông qua các cuộc thi quốc tế. Chính vì thế, nếu không có vốn tri thức về lĩnh vực tham gia thi thì làm sao có thể đạt được chất lượng.
  Kỳ thi Giải Toán qua mạng ViOlympic có quy mô trên toàn quốc thu hút đông đảo học sinh Việt Nam từ bậc Tiểu học tham gia. Cuối tháng 9/2013, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã đưa môn Toán Tiếng Anh vào cuộc thi cấp toàn quốc này. Đây chính là cơ hội để giúp các em tiếp cận được với môn Toán trong một hình thức hoàn toàn mới mẻ, nhằm nâng cao sự hiểu biết về Toán học và cách sử dụng của nó trong tiếng Anh. Từ năm học 2013 - 2014, cuộc thi Giải Toán qua mạng không chỉ nhằm mục đích giúp học sinh Việt Nam có kỹ năng Tin học, giải Toán mà còn giúp các em có thêm kiến thức về tiếng Anh và tiếp xúc với các dạng bài Toán quốc tế. Chỉ với một môn học, các em học sinh có thể tiếp cận được với các môn học khác. Điều này đã cho thấy sự quyết định đúng đắn của các nhà điều hành giáo dục để tạo ra một môi trường học tập đa dạng, mang tính quốc tế. Tuy nhiên, học sinh Việt Nam có vốn kiến thức tiếng Anh học thuật rất hạn chế nên đây sẽ là thách thức không nhỏ đối với những thành viên tham gia cuộc thi ViOlympic.
  Học sinh Việt Nam chủ yếu tập trung vào việc học tiếng Anh để luyện IELTS, TOEFL,…- công cụ đầu vào các trường Đại học nước ngoài mà quên mất việc chuẩn bị kiến thức, làm quen với chương trình học ở nước ngoài trước khi đi du học. Vì vậy, không ít du học sinh Việt Nam bị sốc với chương trình giảng dạy ở các trường học nước ngoài khi đi du học.
  Làm thế nào để học các môn học bằng tiếng Anh tại Việt Nam?
  Các kỹ năng tiếng Anh thực sự cần thiết cho học sinh Việt Nam khi có ý đinh đi du học. Tuy nhiên, tiếng Anh mới chỉ dừng lại như một môn học là chưa đủ. Học sinh Việt Nam cần trang bị thêm các môn học bằng tiếng Anh để có thêm tri thức bằng tiếng Anh toàn diện về các lĩnh vực đời sống, xã hội. Điều này giúp các em dễ dàng hòa nhập vào môi trường giáo dục mới, khắc phục được các rào cản về ngôn ngữ khi giao tiếp.
  Việt Nam từng đưa các môn học bằng tiếng Anh vào chương trình giảng dạy. Tuy nhiên, mô hình này chưa được phổ biến rộng rãi mà chỉ mới áp dụng thí điểm ở một số trường học. Mặt khác, phần lớn trình độ giáo viên dạy tiếng Anh Việt Nam vẫn chưa đạt chuẩn theo khung tham chiếu châu Âu khiến việc học tiếng Anh của học sinh chưa đem lại hiệu quả cao.
  Vậy làm thế nào để học sinh Việt Nam có thể học các môn học bằng tiếng Anh theo giáo trình đạt chuẩn quốc tế mà không cần đi du học?
  Nhận thấy tầm quan trọng của tri thức bằng tiếng Anh trong thời kỳ toàn cầu hóa, VinaQueens đã thiết kế chương trình học online các môn học bằng tiếng Anh. Đây được xem là bước tiến mới trong việc trang bị hành trang vững chắc cho các em học sinh Việt Nam trên con đường ra thế giới.
  Học sinh sẽ được học tập thông qua hệ thống eLearning hiện đại của VinaQueens cùng với giáo viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Singapore. Chương trình học online linh hoạt giúp học sinh Việt Nam có thể tiếp cận với chương trình giảng dạy của các nước tiên tiến ngay cả khi đang học tập trong nước.
  Để con được tiếp cận với nền giáo dục của các nước tiên tiến ngay cả không đi du học, giúp con chuẩn bị kiến thức một cách toàn diện nhất trước khi học tập tại nước ngoài, quí phụ huynh hãy liên hệ tới VinaQueens qua Hotline: 0904 686 956 (Việt Nam)/ 0065 8107 4699 (Singapore) Email:info@vinaqueens.edu.vn
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linhvnq
  Đang tải...


Chia sẻ trang này