Đông đến rồi, hãy vào bếp và tự tay trổ tài nấu ăn bằng món gà om nấm hương đậm đà, nóng hổi cho cả gia đình nhé. Hương thơm của nấm hòa quyện cùng vị ngọt của gà tạo nên món ăn có vị ngon đặc trưng chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình bạn. Với các bà nội trợ, món gà om nấm hương không phải là mới lạ nhưng nó luôn có sức hút không thể kiềm chế cùng công thức chế biến vô cùng đơn giản. Ngay tối nay, hãy làm món ăn hấp dẫn này cho tổ ấm yêu thương của mình nào các bạn. Nguyên liệu cần có 1kg thịt gà đùi 35g nấm hương (nấm sò, nấm tươi…tùy thích) 1 củ cà rốt 2 củ gừng, tỏi, ớt băm nhỏ. Hoa hồi Hành lá Muối, nước mắm… Cách chế biến món gà om nấm hương Bước 1: Gà sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn. Nấm hương khô rửa sạch, ngâm với nước cho mềm. Vớt ra, để ráo nước. Gừng, tỏi, cà rốt thái lát. Hành lá thái nhỏ. Bước 2: – Đun sôi nước, chần thịt gà trong vòng 2 phút sau đó vớt thịt gà ra để ráo. – Cho dầu ăn vào chảo, thêm tỏi, gừng và ớt vào xào cho dậy mùi. Sau đó thêm thịt gà vào đảo qua vài phút cho vàng đều. Tiếp theo, bạn cho hoa hồi, xì dầu, cà rốt vào xào cùng. – Khi miếng thịt gà đã săn lại, bạn đổ sâm sấp nước vào nồi thịt gà, nêm gia vị, mắm, muối tiêu vào cùng và đun sôi. Bạn nên nhớ, cần om gà nhỏ lửa giúp gà chín đều mà không bị nát. Bước 3: Sau khi om gà 30 phút, bạn mở vung, nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị, thêm chút hành lá vào rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn rồi đấy! Gà om nấm là món ăn không những ngon miệng mà còn rất giàu dinh dưỡng. Bên cạnh đó, cách ăn của món cũng rất đa dạng, bạn có thể ăn cùng cơm nóng, bún hay bánh mỳ đều rất hợp. Vị béo ngậy, ngọt mềm của thịt gà cùng mùi thơm của nấm mang lại cho gia đình bạn bữa ăn ngon miệng ngày đông. Trên đây là cách chế biến món gà om nấm hương để bạn có thể trổ tài với người thân. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều món ăn, thức uống có lợi cho sức khỏe khác từ nấm lim xanh, nấm rơm tươi, nấm kim châm… trên trang namlimquangnam.net