Đánh Tan Quần Thâm Cùng Bữa Ăn Hàng Ngày

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bởi be rom nep, 18/12/2015.

  1. be rom nep

    be rom nep 0979 163 066

    Tham gia:
    22/2/2013
    Bài viết:
    7,536
    Đã được thích:
    878
    Điểm thành tích:
    773
    Quầng mắt đen sẽ khiến khuôn mặt xấu đi, lộ vẻ mệt mỏi. Dưới đây là những món ăn thay thuốc, trợ giúp loại bỏ quầng mắt đen, tiêu trừ mỏi mệt cho mắt, ngăn ngừa thâm quần mắt làm cho khuôn mặt chị em càng sáng đẹp hơn.
    Hãy để cho "cửa sổ tâm hồn” của chúng ta luôn tràn ngập sức sống!


    Canh cá lóc - táo tây
    • Vật liệu: cá lóc 1 con, táo tây 1 quả, gừng tươi 1 lát, táo đỏ 10 quả, muối một ít.
    • Cách làm: cá lóc bỏ mang và vảy, dùng nước dội sạch, lau khô, đổ dầu vào chảo, dùng gừng phi thơm, chiên cá ngả màu hơi vàng, để khử mùi tanh, sử dụng sau. Táo tây, gừng tươi, táo đỏ lần lượt dùng nước rửa sạch. Táo tây gọt vỏ, bỏ tim, bỏ cuống, thái lát; gừng tươi gọt vỏ, thái 1 lát; táo đỏ bỏ hột, sử dụng sau. Đổ nước vào nồi đất, đun sôi bằng lửa to, tất cả vật liệu cho vào nồi, chuyển lửa vừa tiếp tục ninh khoảng 2 giờ, nêm ít muối gia vị thì dùng.
    Lưu ý: không dùng nhiều cho người bệnh viêm thận cấp và mãn tính. Táo tây có nhiều loại, món canh này thích hợp dùng táo tây có vỏ màu đỏ.

    Cháo long nhãn - hạt sen
    • Vật liệu: long nhãn 20g, hạt sen 80g, nếp vừa đủ, vỏ quít 1 góc, muối một ít.
    • Cách làm: long nhãn, hạt sen, nếp, vỏ quít lần lượt rửa sạch. Hạt sen bỏ tim, vẫn giữ lại vỏ lụa, sử dụng sau. Tất cả vật liệu cho vào nồi, đổ nước vừa đủ, đun sôi bằng lửa to, chuyển lửa vừa tiếp tục ninh đến khi nếp nhừ, nêm muối gia vị thì dùng.
    Lưu ý: người mới mắc bệnh cảm, người táo bón không nên dùng nhiều. Món cháo dùng loại nhãn khô, cũng có thể dùng long nhãn tươi 15 quả (bỏ vỏ và hột) ninh cháo.

    Lươn hấp cơm
    • Vật liệu: lươn 1 con (khoảng 600g), nếp thang vừa đủ, gừng tươi vừa đủ, rượu gạo, nước tương, bột tiêu, đường cát trắng và muối với mỗi thứ một ít.
    • Cách làm: gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ, thái lát, giã lấy nước cốt, cùng rượu gạo, nước tương, bột tiêu, đường cát trắng, muối trộn thành nước xốt. Lươn giết mổ làm sạch, bỏ nội tạng, bỏ đầu, bỏ xương, chặt thành đoạn, cho vào nước xốt để ướp, để cho thấm, sử dụng sau. Nếp thang vo sạch, cho vào nồi đất, đổ nước vừa đủ, nấu cơm. Chờ khi đang sôi, cho lươn vào trên mặt, tiếp tục nấu cơm đến chín thì dùng.
    Lưu ý: người thân thể táo nhiệt, mới mắc bệnh cảm không nên dùng. Nếp thang có sức bồi bổ mạnh hơn. Cũng có thể dùng nếp trắng thay thế nếp thang.

    Canh gan heo nấu câu kỷ
    • Vật liệu: rau câu kỷ 500g, câu kỷ tử 20g, gan heo 250g, gừng tươi 1 lát, muối một ít.
    • Cách làm: rau câu kỷ rửa sạch, sử dụng sau. Câu kỷ tử, gan heo, gừng tươi lần lượt rửa sạch. Gan heo thái lát; gừng tươi gọt vỏ, thái 1 lát, sử dụng sau. Rau câu kỷ cho vào nồi, đổ nước vừa đủ, đun bằng lửa to nửa giờ, loại bỏ đi, thêm vào câu kỷ tử và gừng tươi, chuyển lửa vừa nấu khoảng 15 phút, thêm vào gan heo, chờ khi chín, nêm muối gia vị thì dùng.
    Sữa tươi tiềm bong bóng cá
    • Vật liệu: sữa bò tươi 1 lít, bong bóng cá 100g, thịt gà xé vừa đủ, gừng tươi 2 lát, muối một ít.
    • Cách làm: bong bóng cá ngâm nước cho nở, dùng nước rửa sạch, thái cọng, cho vào nước sôi đun 2 giờ, để ráo nước, sử dụng sau. Thịt gà xé nhỏ, sử dụng sau. Tất cả vật liệu cùng sữa bò tươi cho vào thố, đậy nắp, tiềm cách thủy khoảng 4 giờ, nêm muối gia vị thì dùng.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi be rom nep
    Đang tải...


Chia sẻ trang này