Dấu hiệu nhận biết thịt tăng trọng

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi tlpd, 8/2/2013.

  1. tlpd

    tlpd Thành viên tập sự

    Tham gia:
    22/12/2012
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    3
    Không cần phải tiến hành bằng các phương pháp hoá học, các bà nội trợ vẫn có thể chọn được những miếng thịt ngon thông qua cảm quan bề ngoài

    1.Khi chế biến, thịt ra nhiều nước

    Theo PGS.TS Trịnh Lê Hùng – Khoa Hoá học, ĐH KHTN (ĐH Quốc gia Hà Nội), thịt dùng nhiều chất tăng trọng có hàm lượng nước nhiều hơn, nên khi đun chín sẽ teo và tách ra nhiều nước, có độ săn chắc kém, thịt không đậm và ít có hương vị thơm tự nhiên truyền thống như vật nuôi hoang dã.

    [​IMG]

    2.Thịt lợn có mùi thuốc kháng sinh

    Cũng theo PGS.TS Trịnh Lê Hùng, nếu lợn được người chăn nuôi cho ăn kháng sinh (một trong những biện pháp giúp lợn tăng trọng-như bài trước đã nêu-PV) thì khi nấu, thịt lợn có tồn dư kháng sinh sẽ bốc hơi lên mùi thuốc kháng sinh. Trong trường hợp này, người tiêu dùng nên bỏ, không nên tiếc kẻo rước bệnh vào thân.


    3.Không ham thịt quá nạc, màu đỏ tươi

    Theo Viện dinh dưỡng Quốc gia, đây là loại thịt được người chăn nuôi sử dụng thuốc tăng trọng clenbuterol khiến cơ của lợn phát triển nhanh, đùi to, vai u, có rất nhiều thịt nạc và màu sắc đỏ tươi. Khi thường xuyên ăn phải thịt lợn nuôi tăng trọng này sẽ khiến bị rối loạn nhịp tim, tổn thương tế bào cơ tim, tăng huyết áp và có thể gây đột biến tế bào, tạo điều kiện phát triển các khối u ác tính.

    4.Thịt không đàn hồi

    Cũng theo Ths Phạm Hồng Ngân, Phó Trưởng khoa Thú Y, ĐH Nông nghiệp Hà Nội, không nên lựa chọn những miếng thịt không có độ dẻo dính, đàn hồi. Nếu thịt được ướp bằng hàn the hoặc urê sẽ có cảm giác miếng thịt cứng, không có độ dẻo dính.

    Thông thường, miếng thịt lợn ngon có màng ngoài khô, khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao. Khi ấn ngón tay vào miếng thịt sẽ tạo thành vết lõm, nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Ngoài ra, miếng thịt còn có các thớ thịt mịn đều.

    Khi thái thịt, hễ thấy các bọc nhỏ màu trắng xen giữa các thớ thịt, bắp thịt cần phải loại bỏ ngay, không nên tiếp tục chế biến vì thực phẩm này đã bị nhiễm kén sán.

    Ngoài ra, người tiêu dùng nên mua thịt lợn có dấu kiểm dịch thú y vì thực phẩm này đã được cơ quan chức năng kiểm tra đảm bảo thực phẩm sạch.

    Link nguồn: http://gomtin.com/giadinh-suckhoe/meovat/2013/02/dau-hieu-nhan-biet-thit-tang-trong/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tlpd
    Đang tải...


  2. ruabo

    ruabo Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    15/5/2012
    Bài viết:
    494
    Đã được thích:
    97
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Dấu hiệu nhận biết thịt tăng trọng

    Bây giờ họ tráo hành tinh vi lắm, nhiều khi rất khó nhận biết, nhiều người bày thịt lẫn lộn các loại ấy
     

Chia sẻ trang này