Dầu Ôliu - Chất béo có lợi

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi methaonguyen177284, 23/2/2011.

  1. methaonguyen177284

    methaonguyen177284 mẹ là tất cả

    Tham gia:
    12/9/2009
    Bài viết:
    3,883
    Đã được thích:
    1,066
    Điểm thành tích:
    823
    [​IMG]
    organic olivesDầu ôliu vẫn chưa được dùng phổ biến tại Việt Nam nhưng từ lâu, nó đã được biết tới là một trong những thực phẩm rất có lợi cho sức khoẻ.

    1. Ngăn ngừa ung thư

    Dầu ôliu có khả năng ngăn ngừa ung thư tuyệt vời. Chất chống ôxy hoá polyphenol bảo vệ cơ thể khỏi sự tàn phá của các tế bào gây ung thư. Ở các nước Bắc Âu, tỉ lệ ung thư vú, ung thư buồng trứng và ung thư tuyến tiền liệt thấp do người dân ở đây bổ sung lượng dầu oliu trong khẩu phần ăn hàng ngày.

    2. Tốt cho tim mạch

    Để hỗ trợ cho tim mạch, gần như không có gì tốt hơn dầu ôliu. Dầu ôliu làm tăng cholesterol HDL tốt cho tim mạch, giảm cholesterol có hại LDL, và đồng thời giảm các chất béo có hại cho máu. Ngoài ra nó còn hạn chế các chứng viêm sưng, một tác nhân gây ra các bệnh tim mạch.

    3. Hạ huyết áp

    Nếu như huyết áp của bạn không dưới 120/80, bạn cần phải tìm cách hạ nó xuống. Và dầu oliu là một giải pháp. Chất polyphenol có trong dầu ôliu làm giãn nở động mạch, giúp hạ huyết áp. Hãy dùng dầu ôliu nguyên chất, vì như vậy sẽ tận dụng tối đa được lượng chất chống ôxi hoá và vitamin nhạy cảm với sức nóng.

    4. Giảm cân

    “Ngon, không béo” chính là khẩu hiệu dành cho dầu ôliu. Không những có mùi vị thơm ngon, mà các nhà nghiên cứu cho rằng, những người béo phì ăn một số chất béo như dầu ôliu dễ giảm cân hơn là những người cắt giảm chất béo.

    5. Làm dịu cơn đau đầu

    Nếu như bạn thường xuyên bị đau đầu, căng thẳng vì làm việc quá sức, hãy thử dùng món salad rau có trộn thêm dầu ôliu. Nó chứa chất oleocanthanl, một hợp chất tự nhiên làm giảm đau và ngăn ngừa các chất gây sưng tấy, viêm, mà không ảnh hưởng đến dạ dày.

    Theo Dân Trí
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi methaonguyen177284
    Đang tải...


  2. mehanh123

    mehanh123 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    24/2/2011
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Dầu Ôliu - Chất béo có lợi

    Dầu oliu này tốt thật, có điều tài chính có hạn như nhà mình thì không phải lúc nào cũng mua đựơc
     
  3. orientvn

    orientvn Thành viên tập sự

    Tham gia:
    24/2/2011
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ðề: Dầu Ôliu - Chất béo có lợi

    Dầu Ô Liu ở các nước phương tây dùng rất nhiều, hy vọng nước ta sớm có các trang trại trồng ô liu cho giá nó rẻ hơn. Orientvn thấy trong các siêu thị lớn có bán như Big C
     
  4. Birua

    Birua Thành viên tích cực

    Tham gia:
    25/8/2008
    Bài viết:
    585
    Đã được thích:
    134
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Dầu Ôliu - Chất béo có lợi

    Mình thấy ở Việt Nam chưa thấy loại dầu ăn nào ghi không có trans fat (trans fat là loại chất béo làm tăng cholesterol xấu, làm giảm cholesterol tốt, từ đó làm tăng nguy cơ mắc sơ vữa động mạch, bệnh mạch vành, dẫn tới đột quỵ, nhồi máu cơ tim). Thế nên các mẹ đừng chủ quan chỉ kiêng ko ăn mỡ động vật mà ăn dầu ăn thoải mái nhé.
    Dầu oliu rất tốt cho tim mạch, mỗi tội hơi đắt
     
  5. gacon.chipchip.vt

    gacon.chipchip.vt Thành viên mới

    Tham gia:
    2/3/2011
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Dầu Ôliu - Chất béo có lợi

    Nhà mình cũng dùng dầu ôliu nè, nhưng 1 tuần dùng khoảng 4 hay 5 lần thui cho tiết kiệm! Chứ sau này bị bệnh còn tốn tiền hơn ấy chứ!
     

Chia sẻ trang này