Dạy Con Thông Minh Sớm Liệu Có Cần Thiết?

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi michelletran7290, 29/11/2019.

 1. michelletran7290

  michelletran7290 Thành viên mới

  Tham gia:
  20/9/2019
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Dạy Con Thông Minh Sớm Liệu Có Cần Thiết?
  Cách nuôi con thông minh là vấn đề mà rất nhiều cha mẹ hiện đại quan tâm. Ngày càng nhiều ba mẹ tìm hiểu các phương pháp giáo dục sớm. Những phương pháp như Montessori hoặc phương pháp Gleen Doman… đang rất được phụ huynh ưa chuộng. Một số ba mẹ khác thì tìm hiểu các phương pháp của các nước có nền giáo dục phát triển. Có thể kể đến như phương pháp dạy con kiểu Do Thái, cách nuôi dạy con kiểu Nhật…

  Mỗi phương pháp dạy con thông minh đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Quan trọng là ba mẹ phải quan sát và chọn được cách áp dụng phù hợp nhất với con của mình. Mà trước hết, ba mẹ phải hiểu về tầm quan trọng của việc giáo dục sớm giúp con thông minh.

  Giáo dục sớm liệu có cần thiết?
  Giáo dục sớm có thể hiểu nôm na là kích hoạt trí não của trẻ trong giai đoạn vàng. Giai đoạn “vàng” để bé phát triển trí não chính là từ 0-6 tuổi. Thậm chí, giáo dục sớm cần được thực hiện sớm hơn. Ngay cả khi bé còn trong bụng mẹ, hay còn gọi là thai giáo. Bởi vì khi con còn trong bụng mẹ thì tín hiệu thần kinh của bé đã gắn liền với tín hiệu thần kinh của mẹ.
  Nhiều bà mẹ không đồng tình với việc giáo dục sớm cho trẻ. Bà mẹ lấy lý do rằng, trẻ cần được phát triển tự nhiên. Con đến tuổi thì sẽ tự biết, tự học. Tại sao phải giáo dục sớm? Tại sao phải dạy con thông minh từ nhỏ? Một số phụ huynh thì cho rằng, giáo dục sớm là thúc ép trẻ, khiến con bị áp lực.
  Thực tế không phải như vậy. Giáo dục sớm là tạo điều kiện để con được học tập vui vẻ và phát triển trí não tốt nhất. Chỉ có giáo dục sớm “sai cách” mới khiến con bị áp lực. Vì vậy, việc nuôi dạy con đúng cách là rất quan trọng.
  people-220039_960_7200000.jpg
  Tham khảo đồ chơi giúp bé thông minh tại
  Web : http://dochoiminhdai.com/
  Facebool : https://www.facebook.com/dochoithongminhchobevnn

  Nuôi dạy con thông minh, càng sớm càng hiệu quả

  Khi con còn trong bụng, mẹ phải tư duy, phải tương tác với con, nói chuyện với con. Và khi con ra đời, thì mình cũng phải tiếp tục tương tác với con, giúp con động não. Chờ đến khi con sinh ra mới dạy con thông minh là đã muộn. Chờ đến khi trẻ đi mẫu giáo thì còn muộn hơn.

  Khoa học đã chỉ ra, 80% não bộ hình thành trong vòng 3 năm đầu đời. Nghĩa là từng giây từng phút trong 3 năm đầu đời đó đều rất quan trọng.

  Ths. Trần Thị Ái Liên, diễn giả nổi tiếng với phương pháp dạy con Kỷ luật không nước mắt cũng nói: Càng nhỏ thì não trẻ phát triển càng nhanh. Càng lớn thì tốc độ càng chậm lại. Chính vì vậy 3 năm đầu đời là thời kỳ quan trọng nhất để phát triển trí não, tư duy cho trẻ.


  Một đứa trẻ được dạy dỗ từ sớm với phương pháp nghiêm túc và hiệu quả, bao giờ cũng sẽ có những vượt trội nhất định hơn những đứa trẻ bình thường khác. Đặc biệt là với các phương pháp tích cực sẽ giúp bé phát triển trí não, khả năng nhận thức sẽ cao hơn và bé sẽ có điều kiện để thông minh từ nhỏ, sau này cha mẹ sẽ “nhàn” hơn trong việc giáo dục con.

  Như vậy, chúng ta đều biết, việc giáo dục sớm là vô cùng quan trọng và cần thiết để dạy trẻ thông minh. Đừng lơ là việc này mà thiệt thòi cho trẻ. Hãy tìm hiểu các phương pháp giáo dục sớm cho trẻ. Quan sát trẻ xem thiên hướng thông minh của bé là gì. Và tùy vào sở thích, tính cách của trẻ cũng như điều kiện của gia đình, mà chọn cho con cách thức giáo dục sớm, nuôi dạy con thông minh đúng cách cha mẹ nhé!
  Cám ơn các bạn đã xem bài viết. Đừng quên chia sẻ và đóng góp ý kiến của các bạn, để có những bài viết hữu ích hơn nhé!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi michelletran7290
  Đang tải...


 2. michelletran7290

  michelletran7290 Thành viên mới

  Tham gia:
  20/9/2019
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  chúc cả nhà vui vẻ hạnh phúc nha
   

Chia sẻ trang này