Thông tin: Để Chuyện Tiền Bạc Không Ảnh Hưởng Đến Tình Cảm Vợ Chồng

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi linhvanjsc, 3/2/2015.

 1. linhvanjsc

  linhvanjsc Yêu con hơn cả cuộc đời

  Tham gia:
  4/7/2011
  Bài viết:
  1,675
  Đã được thích:
  746
  Điểm thành tích:
  723
  Thái độ và hành động mập mờ trong tài chính có thể phá hỏng tình cảm vợ chồng. Dưới đây là những lý do buộc bạn phải rõ ràng khi đề cập đến tiền bạc cùng chàng.

  Kết quả khảo sát từ công ty Harris Interactive, Mỹ cho thấy: cứ 3 người khảo sát thì có 1 người đang giấu giếm chuyện tiền nong với bạn đời của mình. Tuy nhiên, họ cũng tiết lộ thêm rằng chính đối phương cũng đang né tránh đề cập những vấn đề này với mình.

  Vấn đề không chỉ nằm ở tiền. Nó còn dính dáng đến năng lực, sự tự lập, nỗi lo sợ, mộng ước tương lai, giá trị cá nhân và cả lòng tin nữa. Dù nhiều hay ít, những che giấu mập mờ liên quan đến vấn đề tài chính đều có thể châm ngòi cho cuộc chiến đôi bên.


  Tại sao phụ nữ hay giấu tiền?

  Sống trong thời đại ngày nay, cả đàn ông lẫn phụ nữ càng dễ dàng "che mắt" nhau về tiền bạc hơn. Giờ đây, người ta có thể truy cập Internet để xem hóa đơn thẻ tín dụng hay những thông báo từ ngân hàng mà nửa kia không hề hay biết.

  Ngoài ra, lúc mọi việc tiến triển tốt đẹp - nghĩa là tiền lương, giá nhà và danh mục đầu tư đều tăng lên, bạn có thể chi xài thoải mái nhưng khi tiền bạc eo hẹp, thật khó mà vung tay quá trán. "Vào những thời điểm kinh tế khó khăn, bất cứ thứ nhỏ nhặt đều có thể châm ngòi cho cuộc chiến tiền bạc". Vì thế, không khó hiểu khi phụ nữ có khuynh hướng giữ bí mật để duy trì hòa khí trong nhà.

  Giữ kín chuyện tiền bạc đôi khi còn là vấn đề sống còn. Khi nhớ về câu chuyện buồn của gia đình, Terri tâm sự: chồng cô vốn là tay cờ bạc hạng nặng, suốt 10 năm trời hắn đã thua trắng $400.000. Để bảo vệ tương lai của cả nhà, Terri đã lẳng lặng bán cửa hàng bố mẹ cô để lại và gửi tiền vào tài khoản ngân hàng dưới tên các con mình.

  [​IMG]

  Độc lập về tài chính

  Nhiều chuyên gia đồng tình cách tốt nhất để tránh những chuyện mập mờ về tài chính là bạn phải rõ ràng, công khai với những thứ mình dự định tiến hành. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị tâm lý vì có thể chồng bạn sẽ cảm thấy bị lừa dối.

  Ngay từ đầu, nên xác định tư tưởng rõ ràng rằng bạn sẽ phải giữ sự tự lập về tài chính. Hãy lập một tài khoản riêng và gửi vào đó ít tiền tiết kiệm, tiền lời từ chuyện làm ăn của riêng mình.

  Bạn nên có một khoản riêng vì phụ nữ thường gặp thiệt thòi khi ly hôn hay chia tay. Bạn chỉ cần cởi mở, thành thật trong chuyện mình sẽ dành dụm tiền bạc và đảm bảo chuyện này không ảnh hưởng đến trách nhiệm đối với tài khoản chung của hai vợ chồng"

  [​IMG]

  Đề ra nguyên tắc

  Điều này giúp duy trì trật tự tiền nong. Bạn nên đặt ra các giới hạn chi tiêu, chẳng hạn như "không ai trong chúng ta được tiêu quá $100 từ tài khoản chung mà không hỏi qua ý kiến người kia". Ngoài ra, cả hai có thể thống nhất dành một khoản tiền cố định hàng tuần để thoải mái mua sắm, không cần thiết phải thông báo cho đối phương.


  Rõ ràng mọi thứ trên giấy tờ

  Điều này nghe có vẻ căng thẳng khi chúng ta đề cập đến việc lập cam kết chi tiêu trong gia đình trên giấy trắng mực đen. Tuy nhiên, Yochim cho rằng như vậy vẫn tốt hơn là giận dỗi, ấm ức trong lòng, cãi cọ hoặc ôm mền gối ra sofa ngủ riêng.

  Nguồn: Tri thức sống
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi linhvanjsc
  Đang tải...


 2. men.be.phot

  men.be.phot 0933851367

  Tham gia:
  26/12/2011
  Bài viết:
  13,910
  Đã được thích:
  2,534
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Để chuyện tiền bạc không ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng

  hic nói chung là tiền vợ cầm tất, tiêu gì to thì cần thỏa thuận
   
 3. mebequynhnga

  mebequynhnga Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  14/8/2014
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Để chuyện tiền bạc không ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng

  nói thì như vậy nhug k được mấy nhà k ảnh hưởng đến tình cảm vc chuyện tiền nong cả, khó tránh lắm
   

Chia sẻ trang này