Dịch Vụ Tư Vấn Chứng Nhận Iso 22000 Cho Doanh Nghiệp

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi chungnhanknacert, 19/1/2022.

 1. chungnhanknacert

  chungnhanknacert Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/8/2021
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Quy trình tư vấn chứng nhận ISO 22000 được thực hiện một cách khoa học và logic giúp doanh nghiệp nắm rõ các thủ tục cần thực hiện để đạt được chứng chỉ ISO 22000.

  Dưới đây là 7 bước tư vấn ISO 22000: 2018

  Bước 1: Trích xuất thông tin ban đầu

  Trước tiên, bạn cần đăng ký chứng nhận ISO 22000 và cung cấp một số thông tin cơ bản:

  Bạn muốn đăng ký chứng nhận ISO 22000: 2018 cho bao nhiêu sản phẩm?

  Diện tích nhà xưởng, quy mô, nhân sự, ...

  Sau khi có đầy đủ thông tin về phạm vi áp dụng, hợp đồng sẽ được ký kết.

  Bước 2: Khảo sát, đánh giá sơ bộ

  Thành lập đoàn chuyên gia tiến hành khảo sát đánh giá sơ bộ tình hình thực tế áp dụng ISO 22000 cụ thể về máy móc thiết bị, nhà máy sản xuất, nguyên vật liệu đầu vào,… để hình thành rõ hơn về hồ sơ khách hàng, xây dựng hệ thống tài liệu và xử lý cho phù hợp với doanh nghiệp.

  Bước 3: Đào tạo và hướng dẫn ứng dụng

  Sau khi khảo sát thực tế tại doanh nghiệp:

  THUVIENTIEUCHUAN sẽ tổ chức đào tạo nâng cao nhận thức cho nhân viên của doanh nghiệp, đảm bảo rằng họ hiểu rõ các quy định của tiêu chuẩn ISO 22000: 2018.

  Hướng dẫn viết quy trình, soạn thảo tài liệu theo yêu cầu của tiêu chuẩn, phục vụ cho các hoạt động sau này của doanh nghiệp.

  Ban hành thống nhất hệ thống văn bản. Phân phối đầy đủ tài liệu cho các phòng ban, đảm bảo đúng quy định, biểu mẫu được cập nhật trong hệ thống văn bản.

  Đồng ý ban hành hệ thống văn bản, sẽ tổ chức khóa đào tạo đánh giá viên nội bộ, hướng dẫn triển khai các dự án kỹ thuật và bảo trì hệ thống.

  Sau khi tham gia khóa đào tạo, các thành viên sẽ trở thành kiểm toán viên nội bộ của doanh nghiệp giúp duy trì hệ thống cho đơn vị mình.

  Bước 4: Đánh giá nội bộ

  Chuyên gia THUVIENTIEUCHUAN làm việc với các kiểm toán viên nội bộ của công ty để thực hiện các cuộc đánh giá nội bộ. Các kiểm toán viên nội bộ của doanh nghiệp sẽ theo dõi đánh giá học viên để học hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm thực tế trong công việc kiểm toán.

  Bước 5: Tiến hành đánh giá chứng nhận ISO 22000: 2018

  Tổ chức chứng nhận (Bên thứ 3) sẽ cử một nhóm chuyên gia đến tổ chức để đánh giá mức độ phù hợp theo tiêu chuẩn ISO 22000: 2018.

  Bước 6: Cấp chứng chỉ ISO 22000: 2018 và duy trì hệ thống

  Sau khi hoàn thành kiểm toán và đưa ra kết luận, khắc phục các sai sót kiểm toán (nếu có), doanh nghiệp gửi toàn bộ bằng chứng cho đơn vị chứng nhận và chờ nhận chứng chỉ ISO 22000. Sau khi được chứng nhận, doanh nghiệp Industry phải duy trì hiệu lực của ISO 22000 tại mọi thời điểm.

  Bước 7: Kiểm tra giám sát và chứng nhận lại

  Chứng nhận ISO 22000 có giá trị lên đến 3 năm (kể từ ngày cấp)

  Đến thời hạn giám sát quy định, Tổ chức chứng nhận sẽ tiến hành đánh giá giám sát định kỳ. Kết quả của cuộc đánh giá giám sát sẽ là bằng chứng để duy trì hiệu lực của chứng nhận.

  Số lần đánh giá giám sát thông thường là 2 lần (12 tháng một lần). Đánh giá giám sát về cơ bản giống như đánh giá chứng nhận ban đầu.

  Chứng chỉ ISO 22000 bị thu hồi trong những trường hợp nào?

  Sau khi đạt được chứng nhận ISO 22000 cho thực phẩm, doanh nghiệp của bạn bắt buộc phải duy trì việc áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo yêu cầu của tiêu chuẩn để giấy chứng nhận có hiệu lực. Trường hợp doanh nghiệp không áp dụng hoặc vận hành hệ thống không phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 22000 thì hiệu lực của chứng chỉ sẽ không còn giá trị và tổ chức chứng nhận sẽ thu hồi chứng chỉ.

  Có nhiều doanh nghiệp sau khi được cấp chứng chỉ nhưng không duy trì áp dụng hệ thống dẫn đến tình trạng đình trệ hoặc hoạt động không chính xác trong quá trình hoạt động cũng như bị thu hồi và chứng chỉ cũng mất giá trị. .
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungnhanknacert
  Đang tải...


Chia sẻ trang này