Kinh nghiệm: Điều Gì Là Quan Trọng Trong Kinh Doanh?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi SEAMNIX, 13/3/2018.

 1. SEAMNIX

  SEAMNIX Nothing is Impossible

  Tham gia:
  12/3/2018
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Điều gì là quan trọng trong kinh doanh?

  Nếu chỉ thực hành mà thiếu lý thuyết thì khó có thể nghĩ lớn, làm lớn, tư duy lớn, định hướng rõ ràng, bài bản hay dự đoán tình hình theo kinh nghiệm của người đi trước truyền lại dưới dạng đúc kết, định nghĩa, khái niệm, quy trình thông qua sách vở, tài liệu được.

  Ngược lại nếu chỉ lý thuyết mà thiếu thực hành thì không thể tạo ra được bất cứ thành quả nào dù lớn hay nhỏ. Thậm chí cũng chẳng được tự mình trải qua muôn ngàn khó khăn, vấp ngã mà đúc kết thành quy luật, phản xạ để hoàn thành những việc từ nhỏ đến lớn.

  Thế nên đừng bao giờ so sánh lý thuyết với thực hành, cả hai chỉ là mang tính tương hỗ, hỗ trợ cho nhau mà thôi.
  Cũng giống như câu hỏi phụ nữ hay đàn ông người nào quan trọng hơn.

  Dẫu biết rằng mọi phép so sánh đều khập khiễng, nhưng quả thực cũng có những thứ mang ra so sánh thật sự là không thể chấp nhận được.
  Bởi sẽ không bao giờ có kết quả khi mà thiếu đàn ông hay phụ nữ đều không thể có một xã hội loài người tồn tại cho ta so sánh.

  Mình từng nói kinh doanh cũng giống như chơi game.

  Những cửa đầu của game có thể dễ, dần dần sẽ tới cửa khó hơn, chơi một lần không qua, kiên nhẫn chơi tiếp lần hai sẽ khá hơn và lần 3, lần 4, lần 5 lập tức thành thạo như một phản xạ cứ chơi là đa số chắc chắn qua những cửa mà ta đã thông thạo.

  Vậy thì bạn còn chờ gì nữa mà chưa nạp mạnh mẽ kiến thức vào đầu rồi thực hành bất chấp khó khăn, bất chấp nỗi sợ hãi đi?

  Dĩ nhiên là ai cũng cần có người đi trước để hỏi, giúp tránh những cú ngã sấp mặt không đứng nổi dậy.

  Người không có tiền nhân hỗ trợ thì sẽ phải tự vấp ngã, tự đúc kết, tự sửa đổi, tự đặt ra hàng ngàn câu hỏi, tự tìm cách trả lời và rồi cũng vẫn có thể thành công hoặc thất bại, nhưng con đường đến thành công cũng xa hơn, gian nan hơn người có tiền nhân bên cạnh giải đáp khi cần.

  Vấp ngã thì đương nhiên chứ đừng để ngã đau quá mà không đứng nổi dậy sẽ rất khó có cơ hội làm lại, sửa chữa lỗi lầm cũng như áp dụng được ngay kinh nghiệm rút ra qua thất bại từ lần trước.

  Kinh doanh chỉ có là làm hay không làm,
  Kiên nhẫn hay không kiên nhẫn,
  Cố gắng hay không cố gắng,
  Động não hay không động não,
  Có quý nhân phù trợ hay không.

  Chứ không thể có chuyện không tự mình chủ động ham học hỏi, không tự mình thực hành, không tự mình cố gắng xây dựng tốt các mối quan hệ mà vẫn có thể thành công được.

  Trừ phi bạn là người quá may mắn cứ đánh loto là chắc chắn sẽ trúng.

  Vậy bạn có phải là người quá may mắn không?
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi SEAMNIX
  Đang tải...


Chia sẻ trang này