Lang thang trên mạng lụm đc tin này , đọc nghe ghê quá...bọn tàu khựa này bẩn thật ...hic...ko bít VN có vậy ko ?? http://dantri.com.vn/suc-khoe/phat-hien-nhan-banh-trung-thu-moi-lam-tu-cach-day-2-nam-761242.htm Phát hiện nhân bánh Trung thu mới làm từ cách đây… 2 năm (Dân trí) - Chưa đến Trung Thu nhưng thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã bị náo loạn vì sự việc sử dụng nhân bánh trung thu từ cách đây 2 năm đem nhồi vào vỏ bánh mới tung ra thị trường và có nhiều độc tố. Trộn nhân cũ với nhân mới Ngày 30/07, cơ quan chức năng huyện Phong Hiền đã tổ chức buổi họp báo công bố danh tính công ty đã sản xuất lại bánh trung thu tồn kho 2 năm trước và bán ra thị trường là công ty cổ phần thực phẩm Panpan Thượng Hải. Cụ thể, sau mỗi mùa trung thu,công ty này chuyên đi thu mua lại bánh trung thu và cất giữ trong kho sau đó chế biến lại nhân, cho vào lò nướng lại. Các loại bánh này đa phần sản xuất từ năm 2011 hoặc 2010, có rất nhiều mùi vị, nhân bên trong đã nấm mốc. Để cho người tiêu dùng khi ăn không nhận ra mùi khác lạ, họ kết hợp trong nồi 1,5kg nhân sen tươi thêm vào 1,5kg đến 2,5kg nhân quá hạn. trong mỗi nồi ngũ nhân, bách quả tươi sẽ thêm vào 10kg nhân quá hạn. Như vậy sẽ không làm cho màu nhân quá đậm và cũng không có mùi vị khác lạ. Sau đó cho công nhân đóng gói lại, đóng mác ngày sản xuất lên bán ra thị trường. một số siêu thị dạng vừa và nhỏ đã nhập vào, bên ngoài còn có 10 đơn vị kinh doanh bán lẻ, doanh thu tiêu thụ gần 100.000 tệ (tương đương 350 triệu đồng). Bánh trung thu nấm mốc gây hại nghiêm trọng cho cơ thể Cục giám sát thực phẩm, dược phẩm Thượng Hải cho biết, các loại bánh trung thu nhân trứng, đậu, nhân đậu đỏ, nhân vừng đen do công ty Panpan sản xuất đều có chỉ số khuẩn nấm vượt ngưỡng trầm trọng, sinh ra độc tố, có hại lớn lớn cho cơ thể. Ngoài ra, sau khi loại bánh trung thu khuẩn nấm vượt ngường này được lưu thông trên thị trường còn chịu ô nhiễm từ các chất có hại khác, gây nguy hại khó xác định đối với sức khỏe, đủ để gây ra trúng độc thực phẩm nặng hoặc mắc các bệnh nặng khác từ nguồn bệnh khuẩn nấm. Tùng Đan Theo people, qq
Ðề: Đọc báo dùm bạn : Phát hiện nhân bánh Trung thu mới làm từ cách đây… 2 năm may là ở TQ thôi, chứ tưởng ở VN chứ. giờ mua bánh trung thu phải mua của cửa hàng có tên tuổi một chút, chứ bánh trôi nổi thì ai đảm bào chất lương đây
Ðề: Đọc báo dùm bạn : Phát hiện nhân bánh Trung thu mới làm từ cách đây… 2 năm em nghe nói có bánh TQ tuồn qua VN đấy, không biết thế nào. sợ quá, bây giờ đụng gì đến thực phẩm cũng nguy hại cả. có mỗi dịp trung thu cũng phập phồng lo sợ
Ðề: Đọc báo dùm bạn : Phát hiện nhân bánh Trung thu mới làm từ cách đây… 2 năm ẹc ui nếu bọn này mà có bánh ở VN ăn vào chắc k biết mình sống đc bao lâu
Ðề: Đọc báo dùm bạn : Phát hiện nhân bánh Trung thu mới làm từ cách đây… 2 năm May mà mình cũng không kết món này lắm nên chả mấy khi mua
Ðề: Đọc báo dùm bạn : Phát hiện nhân bánh Trung thu mới làm từ cách đây… 2 năm hàng lậu đầy rẫy cũng phải cẩn thân thôi
Ðề: Đọc báo dùm bạn : Phát hiện nhân bánh Trung thu mới làm từ cách đây… 2 năm Không biết bánh trung thu này có tuồn vào Việt Nam không nữa! chứ giờ trên thị trường cũng nhiều loại trôi nổi lắm!
Ðề: Đọc báo dùm bạn : Phát hiện nhân bánh Trung thu mới làm từ cách đây… 2 năm hy vọng ở VN ko có m nhỉ .