Khác: Đu đủ-loại quả tốt nhất cho mọi người

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi Hai Yen, 24/3/2009.

  1. Hai Yen

    Hai Yen Thành viên tích cực

    Tham gia:
    14/1/2009
    Bài viết:
    790
    Đã được thích:
    218
    Điểm thành tích:
    83
    Đu đủ có chứa nhiều carotin hơn so với các loại hoa quả khác như táo, ổi, chuối và nhiều loại sắc tố có trong cà rốt, củ cải đường, rau xanh. Đặc biệt, đu đu là loại quả rất thích hợp với người béo phì muốn giảm cân.


    Rất bổ dưỡng

    Vitamin: Đu đủ có thể cung cấp cho cơ thể các loại vitamin thiết yếu như vitaminA và vitaminC. Ăn đu đủ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh quáng gà, tăng cường thị lực, chính nhờ vào công dụng đó nên ở Ấn Độ người ta đã chiết xuất vitamin A từ quả đu đủ để sản xuất rathuốc chống lại bệnh quáng gà ở trẻ em.


    Beta carotin: Trong đu đủ có chứa chất beta carotin, có thể chống lại được một số căn bệnh ung thư, rất hữu hiệu.


    Enzim: Có chứa rất nhiều loại enzim, ví như enzim papain rất tốt cho tiêu hoá, nó giúp tiêu hoá các thức ăn giàu protein một cách dễ dàng hơn.


    Ngay cả khi còn xanh đu đủ cũng rất hữu ích. Ở Mỹ người ta đã chứng minh rằng quả đu đủ có thể chế biến thuốc để chữ bệnh lệch khớp xương hay có thể dùng để chế ra thuốc tiêm, có công dụng làm giảm đau do các dây thần kinh gây nên.


    Đối với những bệnh nhân mắc bệnh celiac (một loại bệnh mà không thể tiêu hoá protein trong lúa mì, hay gliandin) thì có thể ăn đu đủ xanh để chữa căn bệnh này.


    Cách trị bệnh đơn giản


    Xin mách nhỏ bạn, đu đủ có công dụng rất đặc biệt, nó có thể giúp vết thương hay vết mổ của bạn mau lành nếu bạn đắp một miếng đu đủ lên vùng da bị tổn thương. Sau một thời gian bạn sẽ hoàn toàn bị bất ngờ bởi tác dụng của nó.


    Một số người thường truyền tai nhau rằng, phụ nữ mang thai nên tránh ăn đu đủ vì nó có nguy cơ dẫn đến xảy thai. Điều này hoàn toàn sai lầm, hiện nay chưa có bằng chứng khoa học nào chứng tỏ điều này. Vậy nên bạn đừng phân vân khi ăn đu đủ trong giai đoạn bầu bí nhé.


    Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý rằng, bạn không nên ăn hạt đu đủ bởi trong hạt đu đủ có chứa chất độc gọi là carpine. Với một số lựơng lớn carpine sẽ làm bạn bị rối loạn mạch đập và làm suy nhược hệ thống thần kinh.


    Hơn nữa, nó lại chứa một lượng calo và dinh dưỡng không đáng kể, không gây hại cho sức khoẻ bạn và đặc biệt thích hợp cho chế độ ăn uống hàng ngày, nhất là không gây béo phì. Thêm vào đó đu đủ khi chín rất mềm, có vị ngọt, lại không chứa độc tố, nên rất thích hợp cho người già, trẻ em, và những người đang trong giai đoạn dưỡng bệnh.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hai Yen
    Đang tải...


  2. me cu bi thoi

    me cu bi thoi Thành viên tập sự

    Tham gia:
    24/3/2009
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Công dụng hoành tráng nhất của đu đủ với mình là chữa bệnh vận công trong WC quá lâu. Làm văn phòng, ngồi ghế cả 8 tiếng đồng hồ, ê cả mông, về nhà ngày nào cũng ngồi vận công mà ko có tác dụng. Xời, 1 miếng đu đủ vào là biết mùi ngay, he he
     
  3. totocho

    totocho Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/3/2009
    Bài viết:
    155
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    hihi
    món đó quá tuyệt
    mát mà lại nhuân tràng tốt
    :D
     

Chia sẻ trang này