Kinh nghiệm: E Xin Chia Sẻ Kinh Nghiệm Nấu Chè Bưởi Ạ

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi touyen158, 21/8/2016.

  1. touyen158

    touyen158 Cùi bưởi tươi nấu chè

    Tham gia:
    28/3/2016
    Bài viết:
    187
    Đã được thích:
    32
    Điểm thành tích:
    28
    Đây là cách nấu chè bưởi của e nên e ko có ước lượng rõ khối lượng từng nguyên liệu, tại toàn nấu theo cảm nhận quen tay thôi ạ, cm tùy liệu giúp e nhé
    - Nguyên liệu: đỗ xanh, cùi bưởi, bột năng, bột gạo, đường ( đường thốt nốt tốt cho sk), dừa tươi (nạo sẵn càng tốt)
    - cách nấu :
    + Cốt dừa: cho dừa vào say nhuyễn với nước nóng (phải là nước nóng mới ngậy dừa), lấy vải màn lọc lấy nước, bỏ bã. Hòa bột năng, bột gạo theo tỉ lệ 1:1 vào nước (dùng tay quấy để đảm bảo bột tan hết). Sau đó đổ vào nồi nước dừa (tùy sở thích ăn cốt đặc hay loãng để cho bột phù hợp), cho thêm 1,2 thìa đường kính. Bắc nồi dừa lên bếp (lửa to, đáy nồi dầy) quấy liên tục đều tay cho đến khi nồi cốt sôi và có độ sánh thì tắt bếp.
    + Chè bưởi : đồ chín đỗ xanh. Cùi bưởi ướp đường khoảng 60 ph cho ngọt cùi (mn có thể ướp đường từ tối hôm trước, cất tủ lạnh cùi sẽ giòn hơn) Sau đó bóp bột với cùi thật kỹ cho cùi ngấm bột , rồi luộc như luộc chân trâu đến khi thấy cùi trong. Bắc nồi nước lên bếp, cho đường vào đun đến khi đường tan hết, cho bột năng (đã hòa nước) vào quấy cho nước đường sánh), sau đó cho cùi , đỗ xanh vào nồi quấy 1 lúc rồi tắt bếp.
    Giờ ta đã có nồi chè bưởi ngon lành rồi, chúc cả nhà ngon miệng.
    Screenshot_2016-08-19-09-08-04-32.png
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi touyen158
    Đang tải...


  2. Nguyễn Thị Vân Trang

    Nguyễn Thị Vân Trang Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/8/2016
    Bài viết:
    307
    Đã được thích:
    82
    Điểm thành tích:
    28
    Ngon - mát lại bổ nữa. Đây là một trong các món mà em yêu thích đấy
     
    touyen158 thích bài này.
  3. touyen158

    touyen158 Cùi bưởi tươi nấu chè

    Tham gia:
    28/3/2016
    Bài viết:
    187
    Đã được thích:
    32
    Điểm thành tích:
    28
    Mà món chè này ăn nóng hay lạnh đều ngon nên đông hay hè đều ăn đc mn nhỉ
     
  4. dâu đen

    dâu đen Thành viên tập sự

    Tham gia:
    18/8/2016
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    3
    em thích món này dã man
     
    touyen158 thích bài này.
  5. touyen158

    touyen158 Cùi bưởi tươi nấu chè

    Tham gia:
    28/3/2016
    Bài viết:
    187
    Đã được thích:
    32
    Điểm thành tích:
    28
    Thích thì triển thôi, nấu dễ mà
     
  6. mebe_shushi

    mebe_shushi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/12/2014
    Bài viết:
    2,928
    Đã được thích:
    489
    Điểm thành tích:
    173
    khó nhất là công đoạn làm cùi bưởi ạ :)
     
    touyen158 thích bài này.
  7. touyen158

    touyen158 Cùi bưởi tươi nấu chè

    Tham gia:
    28/3/2016
    Bài viết:
    187
    Đã được thích:
    32
    Điểm thành tích:
    28
    Vâng, giờ e bán cả cùi bưởi đã sơ chế hết đắng để tiết kiệm thời gian cho cm.
    Mn gọt hết vỏ xanh cùi, thái hạt lựu rồi ngâm với nc muối đặc qua đêm, sau đó ngâm thêm 2 lần nc muối loãng nữa, mỗi lần 2h, bóp mạnh tay để hết đắng. Sau đó rửa với nước sạch. Mn làm nhiều tí cất tủ đá giữ đc 5,6 tháng đó
     
  8. Na_xanh

    Na_xanh Thành viên chính thức

    Tham gia:
    26/8/2016
    Bài viết:
    285
    Đã được thích:
    60
    Điểm thành tích:
    28
    Hấp dẫn quá ạ!
     
    touyen158 thích bài này.
  9. touyen158

    touyen158 Cùi bưởi tươi nấu chè

    Tham gia:
    28/3/2016
    Bài viết:
    187
    Đã được thích:
    32
    Điểm thành tích:
    28
    Mn nấu thử đi, dễ lắm
     

Chia sẻ trang này