Thông tin: [Foodplaza.vn] Chế biến nhung hươu tươi thế nào mới đúng?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Foodplaza.vn, 20/2/2014.

  1. Foodplaza.vn

    Foodplaza.vn Thành viên tích cực

    Tham gia:
    21/12/2013
    Bài viết:
    669
    Đã được thích:
    96
    Điểm thành tích:
    28
    Hẳn là mọi người không còn xa lạ khi nghe tới món nhung hươu nữa. Tuy nhiên,không phải ai cũng biết chế biến Nhung hươu đúng cách và khoa học.Dưới đây là cách sơ chế và một số món ăn thông dụng sử dụng nhung hươu. Không hề khó, nênmọi người sẽthành công.
    CÁCH SƠ CHẾ:
    - Bóc lớp túi bảo quản, lấy nhung ra, rửa với nước sạch rồi lau khô.
    - Dùng dao tem ( dao lam, dao cạo râu) cạo sạch lớp lông nhung mịn phía ngoài. Hoặc có thể đem thui bỏ lớp lông này trên bếp ga.
    CÁCH CHẾ BIẾN:
    Cách 1: Cháo nhung hươu
    .
    Nhung tươi thái lát mỏng sau đó băm nhỏ bỏ vào ngăn đá để dùng nấu cháo ăn hàng ngày (có thể dùng máy xay sinh tố để xay nhung). Nấu cháo chín nhừ trước mới cho nhung đã băm nhỏ vào sau. Mỗi bận dùng 2g đến 5g nhung đã xay nhỏ (tương đương với một lát nhung cỡ đồng xu 5.000đ).

    Phần gốc nhung được cấu tạo bởi các mô xương xốp nên có thể chẻ nhỏ hặc mang ra tiệm thuốc đông y nhờ thái lát dùm. Với phần này trước tiên cần ninh nhung hươu khoảng 45 phút cho nhung tiết hết các chất dinh dưỡng và để nhung mềm hơn. Sau đó, lấy nước nhung, nấu với gạo đã được ngâm khoảng 30 phút.

    Xem thêm tại:
    http://foodplaza.vn/Che-bien-nhung-huou-tuoi-dung-cach
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Foodplaza.vn
    Đang tải...


Chia sẻ trang này