Giá Đỗ Có Lợi Như Thế Nào Cho Sức Khoẻ Gia Đình Bạn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thiết bị toàn diện, 27/7/2016.

  1. thiết bị toàn diện

    thiết bị toàn diện Thành viên mới

    Tham gia:
    28/6/2016
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Mặc dù có rất nhiều dinh dưỡng nhưng thời gian gần đây giá đỗ không còn nằm nhiều trong thực đơn của những bà nội trợ bởi thị trường giá “bẩn” đang tràn lan.

    Rau giá rất giàu vitamin đặc biệt là vitamin C, khoáng chất, protein… rất cần thiết cho sức khỏe. Sau hàng loạt phát giác về giá đỗ nhiễm độc, loại rau mầm giàu dưỡng chất này đã bị nhiều bà nội trợ đưa vào danh sách đen cần loại trừ. Tuy nhiên, đừng vì sự lo sợ đó mà người tiêu dùng bỏ qua thực phẩm giàu dưỡng chất này.

    [​IMG]

    Giá đỗ giúp làm đẹp da, ngừa bệnh

    Giá đỗ là rau năng lượng thấp, chất béo thấp nên có khả năng trợ giúp tiêu hóa, lợi tiểu, giảm mỡ, giảm cholesterol “xấu”, vì thế người béo phì nên thường xuyên ăn để giảm mỡ máu, đẩy lùi nguy cơ bị bệnh tim mạch.

    Ngoài ra, lượng vitamin C và E có trong giá đỗ giúp làm chậm quá trình lão hóa, tăng tính đàn hồi, mềm mại và bóng mịn cho làn da. Đối với da khô và sắc tố đen cũng có tác dụng nhất định, rất thích hợp cho chị em phụ nữ.

    Mặc dù có rất nhiều dinh dưỡng nhưng khi sử dụng giá đỗ giá đỗ, chúng ta cần lưu ý một số vấn đề sau:

    Không ăn khi bụng đói

    Rau giá đỗ có tính mát, lành, nhưng những người có biểu hiện chân tay lạnh thiếu lực, đau nhức chân tay, đi ngoài phân lỏng thì không nên ăn, vì với tính hàn trong giá đỗ, nếu ăn vào sẽ làm bệnh tình nặng thêm. Đặc biệt không ăn khi bụng đói vì sẽ không tốt cho dạ dày.

    Không ăn khi chưa được nấu chín

    Tuy giá đỗ rất ngon và bổ dưỡng nhưng có nguy cơ ngộ độc cao, bởi giá thường làm ở nhiệt độ 30 – 35oC, đây là môi trường tốt cho vi sinh vật phát triển. Hơn nữa, người dân hay ăn giá sống, nếu chưa rửa sạch sẽ nhiễm vi sinh vật.

    Vì vậy, khi dùng giá nên chần qua nước sôi, rửa và ngâm nước sạch kèm theo ít muối.

    Không ăn giá đỗ thường xuyên

    Giá đỗ là một loại rau khá nhiều chất dinh dưỡng, nếu loại rau này được làm theo một cách thông thường chỉ là ngâm – ủ truyền thống thì nó rất sạch sẽ và an toàn.

    Tuy nhiên, hiện nay vì lợi ích kinh tế, người làm giá đỗ bán thường sử dụng một số loại thuốc kích thích để tăng năng suất. Vì thế, nếu ăn giá đỗ “bẩn” trong thời gian dài sẽ rất nhiều hệ lụy, trong đó phải kể tới bệnh nguy hiểm như ung thư.

    Cách phân biệt giá sạch và giá nhiễm hóa chất

    Giá đỗ không ủ hóa chất: Rễ dài như sợi chỉ, thân không mập. Cọng giá này khi bấm vào thấy độ giòn của giá, khi xào không ra nước, và khi ăn có vị thơm của đậu.

    Giá dùng thuốc kích thích: Cọng giá ngắn mập, trắng, không có hoặc rất ít rễ. Hạt mầm thường nhỏ, thậm chí không có hạt mầm bám trên thân giá. Khi xào nấu, giá ra nước nhiều, và khi ăn thường không có mùi thơm của đậu.

    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thiết bị toàn diện
    Đang tải...


  2. Hoanganh92

    Hoanganh92 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    13/7/2016
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    nhìn vậy thôi chứ cũng khó phân biệt lắm.
     
  3. Thutrang1108

    Thutrang1108 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    18/7/2016
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    nhìn giá thuốc rễ ngắn lắm, nhìn là biết liền à.
     
  4. Thutrang1108

    Thutrang1108 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    18/7/2016
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    giá ngâm thuốc gần như là không có rễ đâu nên dễ phân biệt lắm.
     
  5. phamhongtham1108

    phamhongtham1108 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    18/7/2016
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    tớ tự làm bằng khăn đấy, giá mập lắm.
     
  6. Nguyenduyen246

    Nguyenduyen246 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    19/7/2016
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    mấy bác ngoài chợ làm bằng vại sành xứ tớ thấy an toàn mà.
     
  7. huyenhoang123

    huyenhoang123 Tinh bột nghệ nguyên chất

    Tham gia:
    4/11/2013
    Bài viết:
    3,946
    Đã được thích:
    442
    Điểm thành tích:
    223
    nhà em tự làm giá cũng mập lắm hic do cách mình chọn đỗ nữa ý ạ
     
  8. transu1108

    transu1108 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    22/7/2016
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    đúng rồi đó bạn, mình thấy tự làm dễ mà.
     
  9. lelumber

    lelumber Thành viên tích cực

    Tham gia:
    6/11/2013
    Bài viết:
    901
    Đã được thích:
    251
    Điểm thành tích:
    103
    nhìn thấy các mẹ làm em cũng ham hố quá ạ,thích ở nhà vườn tược sân bãi rộng rãi trồng đủ lại rau thích ăn, đang phấn đấu để về ạ
     
  10. hattieu1108

    hattieu1108 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    23/7/2016
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    ựm, mơ ước của bao người đấy bạn ạ :):):)
     
  11. mehoatrau0510

    mehoatrau0510

    Tham gia:
    23/3/2015
    Bài viết:
    11,765
    Đã được thích:
    1,708
    Điểm thành tích:
    913
    rất giàu vitamin đặc biệt là vitamin C, khoáng chất, protein… rất cần thiết cho sức khỏe, lại còn rẻ nữa.
     
  12. phuong1108

    phuong1108 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    24/7/2016
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    haizzzz, ăn với mệt mỏi.
     
  13. sonson1108

    sonson1108 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    25/7/2016
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    mình thấy đầy thiết bị làm giá đỗ ngoài chợ đó, mua 1 cái về tự làm có phải an toàn không.
     
  14. skin27

    skin27 chè vằng sẻ quê

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    5,116
    Đã được thích:
    1,467
    Điểm thành tích:
    863
    ối, k ăn giá đỗ khi bụng đói và không ăn giá đỗ thường xuyên :eek::eek::eek::eek::eek:
    bình thường ai cũng bảo giá đỗ mát, tốt chị chệ e phụ nữ và cả sức mạnh của nam giới ạ
    giá ngoài chợ thì k đảm bảo nên các chị e hay tự làm giá trong đó có cả e :p:p, làm 2 lần thành công 2 lần :D:D
    cơ mà ăn cơm với giá xào thì lúc ăn cơm đói thì ăn hết cơm rùi ăn giá à bác
    với giá đỗ lành mà lại k được ăn thường xuyên
    ôi, e cũng đọc và tích lũy kinh nghiệm thôi, chứ khó mà làm theo ngày 1, ngày 2 đươc :):)
     
  15. hoangvan1108

    hoangvan1108 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    27/7/2016
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    ăn chay chắc lành hơn.
     
  16. nguyenthu82

    nguyenthu82 TAKE IT EASY

    Tham gia:
    28/10/2009
    Bài viết:
    8,348
    Đã được thích:
    1,469
    Điểm thành tích:
    863
    Nhà mình toàn ăn giá đỗ tự làm
     
  17. thiết bị toàn diện

    thiết bị toàn diện Thành viên mới

    Tham gia:
    28/6/2016
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    chăm chỉ một tý có rau sạch ăn cho ngon miệng.
     

Chia sẻ trang này