Giải Pháp Nông Nghiệp Thông Minh

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Đại Thành JSC, 18/3/2021.

 1. Đại Thành JSC

  Đại Thành JSC Thành viên chính thức

  Tham gia:
  25/9/2020
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  Nông nghiệp thông minh là gì?
  Tùy vào các giải pháp áp dụng để giải quyết khó khăn trong nông nghiệp đó là gì mà định nghĩa nông nghiệp thông minh. Nền nông nghiệp thông minh của năm 1990 và năm 2020 sẽ khác rất xa nhau. Nên tùy từng thời điểm mà khái niệm nông nghiệp thông minh sẽ được định nghĩa lại.

  Ở hiện tại, nông nghiệp thông minh hay nông nghiệp 4.0 có thể hiểu là nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (cơ giới hóa, tự động hóa,...); công nghệ sản xuất, bảo vệ sản phẩm an toàn (hữu cơ, theo GAP…); công nghệ quản lý, nhận diện sản phẩm theo chuỗi...gắn với hệ thống trí tuệ nhân tạo (công nghệ thông tin).

  [​IMG]

  Nông nghiệp thông minh đang được áp dụng trên thế giới

  Nông nghiệp thông minh được áp dụng trên thế giới
  - Các cỗ máy siêu lớn cho các cánh đồng quy mô khổng lồ

  - Canh tác nhà kính: là biện pháp tối ưu nhằm kiểm soát điều kiện tự nhiên gây ảnh hưởng đến cây trồng, bảo vệ cây khỏi sâu, bệnh hại không mong muốn.

  - Công nghệ đèn LED: giúp cây hấp thụ tối đa lượng ánh sáng cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển.

  - Tế bào quang điện: được xem như mặt trời nhân tạo, giúp tối ưu hóa không gian.

  - Thiết bị không người lái và vệ tinh: khảo sát địa hình, tăng độ chính xác quản lý các dữ liệu của trang trại.

  - Sử dụng robot nông nghiệp, drone nông nghiệp: giảm thiểu sức lao động của con người, được áp dụng ở rất nhiều các quốc gia trên thế giới.

  - Công nghệ tài chính phục vụ trang trại: xây dựng mô hình quản lý chuẩn,quảng bá sản phẩm của nông trại ra với thị trường bên ngoài.

  [​IMG]

  Trang trại nông nghiệp công nghệ cao trên thế giới

  Nền nông nghiệp công nghệ đứng đầu thế giới phải nói đến nông nghiệp Israel phát triển ở trình độ cao. Bất chấp bất lợi về địa lý, khí hậu, thiếu nước, phần lớn diện tích là sa mạc không thích hợp cho nông nghiệp. Nhưng bằng sự cố gắng không ngừng Israel đã vươn đứng đầu thế giới về công nghệ và là nhà máy sản xuất nông sản lớn của thế giới.

  [​IMG]

  Nhà kính giữa sa mạc của Israel

  Những nền nông nghiệp hàng đầu thế giới đều tập trung vào công nghệ cao và chuyên môn hóa hoàn toàn không phụ thuộc vào địa lý và điều kiện tự nhiên.

  - Nhật Bản bắt đầu với nền nông nghiệp trồng lúa tuy nhiên hiện nay nổi tiếng với phòng thí nghiệm siêu sạch trồng xà lách ăn ngay sau khi thu hoạch.

  - Hà Lan với hơn ⅓ diện tích thấp hơn mực nước biển, tình trạng nhiễm mặn còn nặng hơn cả đồng bằng sông Cửu Long. Bằng công nghệ cao tập trung đặc khu trồng hoa thu về vài trăm triệu USD mỗi năm và thu hút khách tham quan.

  - Mỹ với chính sách phát triển nông nghiệp, cơ chế hóa máy móc giảm thiểu sức lao động khi sản xuất trên những nông trại rộng lớn. Không khó để thấy nông dân Mỹ ngồi ca-bin gắn máy điều hòa đi cày xới đất, hay thu hoặc cây trồng. Việc phun thuốc trừ sâu bệnh hoàn toàn bằng máy bay.

  Nông nghiệp thông minh ở Việt Nam 10 năm trở lại đây
  Việt Nam là nước mạnh về nông nghiệp, vị trí địa lý thuận lợi, giàu phù sa, kênh rạch chằng chịt mang lại nguồn nước tưới cho cây trồng, là điều kiện tiên quyết cho sản xuất nông nghiệp. Việt Nam bước đầu đưa công nghệ vào sản xuất, thiết bị phun tưới được kết nối Internet vận hành thông qua điện thoại.

  Tại Đà Lạt hệ thống nhà lưới trồng rau với ánh sáng đèn LED đang được áp dụng, bước đầu đem lại hiệu quả cao. Ngoài ra Đà Lạt còn đi đầu trong việc xây dựng hệ thống trồng rau thủy canh hoàn toàn tự động, phục vụ cho việc cung cấp nông sản sạch và tham quan du lịch. Các vườn hoa tại đây tưới nước hoàn toàn bằng hệ thống tự động đã được thiết lập sẵn, thiết bị cảm biến cho biết độ ẩm, lượng nước tưới và thời gian tưới.

  [​IMG]

  Nhà kính trồng rau thủy canh theo hệ thống tự động

  Mô hình khép kín vườn ao chuồng đã được áp dụng từ nhiều năm nay và có bước tiến triển tốt. Hợp tác xã trồng cây theo GAP bao tiêu đầu ra cho nông sản, đảm bảo nguồn gốc thực phẩm cho các siêu thị đã và đang phát triển.

  Đối với cây lúa, ở nhiều địa phương đã đưa máy móc vào sản xuất cũng như thu hoạch nhằm tối đa năng suất. Ở các hợp tác xã lớn trên cả nước đã tiến hành phun các chế phẩm sinh học trừ sâu, bệnh bằng máy bay tăng độ chính xác và tiến đến sản xuất nông nghiệp hữu cơ.

  Tuy nhiên, Việt nam vẫn chưa có mô hình nông nghiệp thông minh hoàn chỉnh theo đúng khái niệm. Để có thể phát triển ở Việt Nam, chúng ta cần có giải pháp phù hợp: sự giúp sức của Chính phủ hướng Việt Nam theo nông nghiệp công nghệ cao; tái cơ cấu lại nền nông nghiệp; quy hoạch vùng để phù hợp với loại cây trồng và điều kiện tự nhiên; đào tạo nguồn nhân lực tiếp cận công nghệ cao, hiểu biết và vận hành; mở rộng hợp tác quốc tế cập nhật đổi mới công nghệ từ nước ngoài; xây dựng và quảng bá thương hiệu có sự cạnh tranh trên thế giới.

  Đột phá công nghệ, bước nhảy vọt cho nông nghiệp thông minh Việt Nam ngang tầm cường quốc
  Năm 2018, cùng với sự có mặt của công ty cổ phần Đại Thành cùng dòng sản phẩm máy bay nông nghiệp, robot nông nghiệp P - Global Check mang đến lợi ích: tăng năng suất và chất lượng cây trồng, giảm thiểu thuốc BVTV, thích ứng với mọi địa hình và cây trồng,... Các sản phẩm của công ty Đại Thành là bước tiến vượt bậc của công nghệ mang lại cho nông nghiệp Việt Nam nói chung và nâng tầm nông nghiệp tại Việt Nam nói riêng.

  Sản phẩm mang tính cách mạng với tính chất ứng dụng khoa học kỹ thuật hàng đầu đang được áp dụng trên thế giới, giúp Việt Nam nhảy vọt một giai đoạn là quy hoạch các cánh đồng khổng lồ để cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp đang tiềm ẩn các nguy cơ về ô nhiễm môi trường vì lượng khí thải CO2 cao từ các dạng cánh đồng này.

  “Tham khảo thêm bài viết máy bay nông nghiệp P - Global Check ứng dụng thay thế cho các cỗ máy cơ giới khổng lồ trên các cánh đồng Macadamia có sản lượng 30% toàn cầu tại Australia”

  [​IMG]

  Các dòng sản phẩm của công ty Đại Thành

  Đáp ứng toàn bộ yêu cầu của một nền nông nghiệp thông minh
  Tại Việt Nam, Công ty cổ phần Đại Thành là đơn vị cung cấp các dòng sản phẩm công nghệ cao độc quyền tại Đông Nam Á giúp nông dân Việt Nam nâng cao hiệu quả sản xuất và xây dựng hệ sinh thái nông nghiệp thông minh ngang tầm các quốc gia áp dụng công nghệ cao vào nông nghiệp như (Israel, Mỹ, Úc,..). Tiêu biểu trong hệ thống nông nghiệp 4.0 của P - Global Check phải kế đến các sản phẩm như:

  - Máy bay không người lái nông nghiệp P-Globalcheck (PGxp2020)

  - Xe không người lái nông nghiệp R-Globalcheck (RG)

  - Vô lăng điện tử A-Globalcheck (AG)

  - Máy bay viễn thám thiết lập bản đồ tổng thể khu vực (Xmission)

  - Trạm giám sát nông nghiệp thông minh (thu thập số liệu thời tiết, thổ nhưỡng, camera giám sát)


  [​IMG]

  Với tất cả những sản phẩm công nghệ Global Check gần như đáp ứng 100% các tiêu chuẩn của nền nông nghiệp 4.0 trong tương lai gần. Giúp định nghĩa lại nông nghiệp thông minh là như thế nào. Từng bước nâng tầm nông nghiệp Việt Nam, cũng như cung cấp một nền tảng để tái thiết nền nông nghiệp Việt Nam dễ dàng hơn.

  Bà con có nhu cầu mua các thiết bị nông nghiệp công nghệ cao hãy liên hệ theo thông tin dưới đây:

  Công ty Cổ phần Đại Thành được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao và ưu việt như Máy bay không người lái phun thuốc BVTV, gieo hạt; Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck... Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Đại Thành JSC
  Đang tải...


Chia sẻ trang này