Kinh nghiệm: Giáo Viên Mách Bí Kíp Học Ngoại Ngữ Trong 17 Ngày

Thảo luận trong 'Học tập' bởi giaovienbanngu, 15/3/2020.

 1. giaovienbanngu

  giaovienbanngu Thành viên mới

  Tham gia:
  14/8/2019
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Tiếng Anh là một trong những kĩ năng giúp ích khá nhiều cho mỗi người trong quá trình làm việc, mặc dù vậy để nắm chắc được nó cần khá nhiều công sức.

  Tiếng Anh đối với nhiều người chắc hẳn là một môn học khó. Tuy nhiên với tốc độ phát triển nhanh như hiện nay, việc dùng ngoại ngữ là hết sức cần thiết dù là cho mục đích công việc hay hưởng thụ cuộc sống. Dưới đây là bí kíp của những nguồn giáo viên bản ngữ nổi tiếng trên thế giới để trò chuyện tốt bằng một ngoại ngữ trong khoảng thời gian rất ngắn của David Bailey, một doanh nhân và hiện đang làm việc với Quỹ đầu tư mạo hiểm Downing Ventures.

  Kể từ khi trưởng thành, tôi đã học được vài ngoại ngữ. Tôi có thể học tiếng Pháp đủ để giao tiếp trôi chảy trong 17 ngày nhờ vào các kỹ thuật dưới đây. Điều cần biết là trước đó tôi đã học tiếng Tây Ban Nha vì vậy đây không phải là thứ tiếng đầu tiên mà tôi học.

  Vào mùa hè năm 2005, tôi ở cùng bạn mình là người Pháp tại một ngôi làng nhỏ thuộc khu vực Beaujolais nước Pháp. Quanh tôi không ai nói tiếng Anh và vì bạn tôi biết tôi rất muốn tìm hiểu những điều mới nên cô cũng không chịu dùng tiếng Anh với tôi.

  Vì thế tôi đã tạo ra một cách sinh hoạt và nỗ lực đi theo hằng ngày.

  Vào buổi sáng, tôi tỉnh dậy và viết ra trên tờ note bảng động từ có quy tắc và bất quy tắc trong 1-2 tiếng. Tôi gắng viết hết cả một cuốn sổ trong 14 ngày vì tôi biết rằng viết ra bằng tay là cách hay nhất để ghi nhớ.

  Khi viết, tôi nghe nhạc của Michel Thomas nói về cách học tiếng Anh, trong đó ông cũng dạy cả tiếng Pháp cho những người nói tiếng Anh khác. Sẽ rất có ích khi bạn học hỏi được từ những lỗi mà các bạn khác hay gặp phải, y như trong một lớp học vậy. Trong 2 tuần, tôi nghe các bài học cơ bản, nâng cao và về xây dựng ngôn ngữ 2 lần liền.

  Vào buổi chiều tôi chạy bộ khoảng 45-60 phút ở vùng nông thôn, và lắng nghe những ca khúc Pháp dễ thuộc. Âm nhạc là một cách tuyệt vời để học được âm điệu của một ngôn ngữ và luyện tập cơ mặt của bạn khi bạn hát theo.

  Mỗi ngày tôi dùng bữa trưa cùng bạn mình và một số bạn người Pháp nữa. Vì họ nói khá nhanh khi trò chuyện với tôi bằng tiếng Pháp, nên tôi phải chọn học hoặc là chết đói!

  Vào ban chiều, nếu không chơi phóng phi tiêu hoặc bi sắt với mấy người bạn Pháp, tôi sẽ đọc truyện “Charlie và nhà máy Socola” bản tiếng Pháp. Đọc các cuốn sách mà bạn đã đọc khi còn bé cũng là một cách thức để học ngoại ngữ. Thứ nhất, ngôn ngữ trong đó rất đơn giản và thứ hai, biết được nội dung rồi sẽ giúp bạn hiểu được mục đích của các từ mới và đỡ phải sử dụng từ điển. Điều hay ho là sách của trẻ con bỗng trở nên thú vị hơn khi làm bằng một thứ tiếng khác.

  Tôi dành ít nhất 60 phút để viết các bài luận cơ bản về chính mình, sau đó nhờ bạn bè người Pháp kiểm tra lỗi. Khi bạn gặp những bạn bè mới, chắc chắn bạn sẽ bị họ hỏi những câu như “Bạn từ đâu đến?”, “Bạn làm nghề gì?”, “Bạn có thích nước Pháp không?” Nhờ học những câu trả lời kiểu “cửa miệng” bạn được thực hành những gì đã học và ngày càng chủ động hơn.

  Một bí kíp nữa là học các từ đệm. Đây là những từ hoặc câu người khác nói khi chuyển giữa các câu nhưng không có nhiều tác dụng lắm; vì thế bạn sẽ có thêm thời gian để suy nghĩ về những gì mình định nói và tăng thêm độ tự nhiên trong cuộc giao tiếp.

  Sau 17 ngày, tôi rời ngôi làng đó và đến Paris. Tôi gặp một cô gái trong một quán cà phê và chúng tôi bắt đầu trò chuyện. Sau vài phút, cô hỏi tôi sống ở Pháp bao lâu. Khi tôi nói mới học tiếng Pháp trong hơn 2 tuần, cô đã chắc chắn rằng tôi phải sống ở Pháp ít nhất một năm.

  Today Education - Cung cấp giáo viên nước ngoài
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi giaovienbanngu
  Đang tải...


Chia sẻ trang này