Hẳn là các mẹ đều biết đến Nghệ An - một vùng non nước hữu tình, núi và sông, rừng và biển quấn quyện với nhau làm nên vẻ đẹp kỳ thú say đắm lòng người rồi phải không? Thế nhưng các mẹ đã biết món đặc sản nổi tiếng mà bất kỳ ai đến đây đều muốn thưởng thức qua chưa? Vâng, đó chính là Giò Me. Nhiều người lại thắc mắc, Giò Me là gì? “Me” thực ra là con bê (bò con) ngôn từ địa phương thường gọi, và món đặc sản Giò Me hấp dẫn ấy được làm từ nguyên liệu chính là thịt me (thịt bê), bì me, trứng gà và các loại gia vị khác. Để có được những miếng giò chất lượng, màu sắc hồng hào, thơm ngon, cần phải làm rất nhiều công đoạn tỉ mỉ, đòi hỏi sự khéo léo, kinh nghiệm và đặc biệt là bí quyết riêng của người làm ra nó. Giò Me Nghệ An mang chút màu vàng nhạt của trứng, màu hơi trắng của bì và màu hồng tươi của thịt me. Thịt me mềm, thơm ngon mà không khô, lớp bì me giòn kết hợp với vị đậm đà của gia vị, mùi thơm đặc trưng của giò, của hạt tiêu thật hấp dẫn. Mình dám cá rằng, ai đã từng thưởng thức món ăn đặc sản này sẽ không thể nào quên hương vị thơm ngon đặc trưng ấy. Thêm một điều quan trọng nữa là, Giò Me rất dễ sử dụng và bảo quản. Chỉ cần để trong ngăn đá hoặc ngăn mát tủ lạnh, rồi khi cần,đem thái ra lát mỏng là các mẹ đã có ngay một đĩa Giò Me thơm ngon, bắt mắt và khó có thể cưỡng lại được. Dù là liên hoan, cưới hỏi, sinh nhật, giỗ, lễ tết, Giò Me luôn là một sự lựa chọn thích hợp. Tất cả sẽ trở nên đặc biệt khi có giò me Nghệ An.
Nhìn món này hấp dẫn quá. Mình cứ nghĩ là món giò me này giống với các loại giò thông thường. Chỉ khác là làm bằng thịt bê thôi. Không ngờ là vẫn nhìn rõ miếng thịt bê luôn.